Beng Beng Gaming

Avalanche Ấp Ủ Tham Vọng Trở Thành Một Blockchain Game Hàng Đầu 2022

Avalanche Ấp Ủ Tham Vọng Trở Thành Một Blockchain Game Hàng Đầu 2022

Phần lớn NFT Marketplace hiện tại đều chạy trên Ethereum cũng như Solana và kể cả Game NFT cũng vậy. Nhưng trong những tháng gần đây, ngày càng nhiều dữ liệu cho thấy các nhà phát triển game bắt đầu xây dựng các tựa game NFT trên hệ sinh thái Avalanche.

Avalanche (AVAX) Là Gì?

Avalanche (AVAX) là một platform hiệu xuất cao để khởi chạy các ứng dụng tài chính phi tập trung và triển khai blockchain doanh nghiệp trong một hệ sinh thái có thể tương tác, với khả năng mở rộng cao và có thể tùy chỉnh. 

Các nhà phát triển xây dựng trên Avalanche có thể dễ dàng tạo các ứng dụng mạnh mẽ, đáng tin cậy và an toàn và các mạng blockchain tùy chỉnh với các bộ quy tắc phức tạp hoặc xây dựng trên các mạng con riêng tư hoặc công khai hiện có.

Một số thành tựu về GameFi gần đây của Avalanche

avalanche-ap-u-thanh-blockchain-game-hang-dau-bengbeng-gaming-bbg (1)

 Crabada– tựa game vượt qua AXS về khối lượng giao dịch NFT

Trong 30 ngày qua, tựa game play-to-earn của Avalanche – Crabada đã vượt qua Axie Infinity trên Ethereum về khối lượng giao dịch NFT với hơn 225 triệu đô la volume giao dịch — trở thành dự án NFT có tổng doanh thu cao nhất trên Avalanche.

Game bắn súng góc nhìn thứ nhất Shrapnel — được những người tạo ra nó mô tả là một tựa game “AAA” — sẽ được khởi chạy trên nền tảng Avalanche, không những thế tựa game online xã hội trực tuyến Highrise sẽ ra mắt siêu phẩm Web3 cũng được xây dựng trên hệ sinh thái Avalanche. Các dự án đáng chú ý khác bao gồm game mobile Castle Crush và game nhập vai trực tuyến Ragnarok.

Tiềm năng của Avalanche

avalanche-ap-u-thanh-blockchain-game-hang-dau-bengbeng-gaming-bbg (2)

Một số tựa game nổi bật trên Avalanche

Trong tập mới nhất của podcast Decrypt’s, Chủ tịch John Wu của Ava Labs giải thích rằng tính năng mạng con của Avalanche đã sẵn sàng để cung cấp năng lượng cho các nền kinh tế trò chơi tiền điện tử.

Một mạng con trên Avalanche hoạt động giống như một phiên bản riêng biệt của nền tảng được thiết kế cho một ứng dụng hoặc trò chơi phi tập trung nhất định (dapp) – gần giống như một giải pháp cho một blockchain tùy chỉnh, nhưng vẫn là một phần của Avalanche. Nó kế thừa độ bảo mật từ Avalanche nhưng hoạt động như một không gian dành riêng không bị ảnh hưởng bởi các mạng lưới rộng lớn hơn.

Ví dụ: Nếu một ứng dụng hoặc trò chơi khác trên Avalanche đang làm hỏng mạng chính, nó sẽ không làm giảm hiệu suất trò chơi của bạn nếu bạn đang chạy trên một mạng con. Tương tự như vậy, một trò chơi phổ biến trên mạng con không phải lấy tài nguyên từ các dịch vụ Avalanche khác. Ngoài ra còn có các lợi ích khác, chẳng hạn như có thể chọn mã thông báo nào được sử dụng để thanh toán phí gas giao dịch.

“Các dự án gaming trong mạng con sắp bùng nổ” Wu nói với những người đồng tổ chức Dan Roberts và Jeff Roberts, lưu ý rằng có gần 10 trò chơi đã khai thác vào mạng con trên Avalanche.

“Các trò chơi nói chung, đặc biệt là các GameFi sẽ có hàng triệu giao dịch. Vì vậy, những giao dịch đó tiêu tốn hết tài nguyên của chuỗi, theo một nghĩa nào đó”, ông nói thêm “Nếu ai đó đang làm điều gì đó, điều đó sẽ không ảnh hưởng đến tốc độ hoặc thời gian trong mạng con của bạn”.

Mạng con được thiết kế để hưởng lợi từ cơ chế bảo mật và đồng thuận của Avalanche trong khi cách ly các nhà phát triển khỏi những rủi ro tiềm ẩn của mạng. Nền tảng blockchain có thể bị sa lầy và đôi khi thậm chí sụp đổ – như Solana đã trải qua gần đây. Ava Labs, đại diện cho những người sáng lập và những người đóng góp cốt lõi đằng sau Avalanche, coi mạng con là một giải pháp lý tưởng.

“Nó gần giống như chuỗi của riêng bạn — về cơ bản, nó là chuỗi của riêng bạn,” Wu nói. “Và điều đó thật tuyệt vời cho các nhà phát triển, không chỉ vì tốc độ của các giao dịch … mà về cơ bản họ có chỉ cần  tập chung vào những gì họ muốn làm đó là tạo ra trò chơi tuyệt vời, thay vì nền tảng cơ sở hạ tầng”.

Tổng kết

Có vẻ như Avalanche đang ấp ủ kế hoạch xây dựng một mạng con giúp các nhà phát triển game không cần lo lắng tảng cơ sở hạ tầng và có thể tập chung toàn lực để ra mắt một tựa game hoàn hảo nhất có thể. Với kế hoạch này thì Avalanche hoàn toàn có cơ sở để giúp nó được biết đến như 1 blockchain chuyên về game.

Anh em nhớ theo dõi Beng Beng Gaming để cập nhật những thông tin cũng như những kiến thức bổ ích nhé!!!

 

Bài Viết Liên Quan

0 0 votes
Article Rating
Theo dõi
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments