Beng Beng Gaming

Australian Open Đã Lên Kế Hoạch Đưa Giải Đấu Tennis Hàng Đầu Thế Giới Lên Vũ Trụ Metaverse

bengbenggaming 07/01/2022 │ 10:18 Tin tức 24h
Australian Open Đã Lên Kế Hoạch Đưa Giải Đấu Tennis Hàng Đầu Thế Giới Lên Vũ Trụ Metaverse

Sức hút của Metaverse đang tiến gần với đời sống con người hơn bao giờ hết khi hàng loạt giải đấu thể thao đang dần ứng dụng công nghệ Metaverse. Gần đây nhất Australian Open (một trong những giải đấu Tennis hàng đầu thế giới) đã lên kế hoạch đưa giải đấu của mình lên Vũ Trụ Metaverse, trong khi đó Blockchain Algoland cũng lên kế hoạch khởi chạy giải đấu thể thao Metaverse đầu tiên của mình trên nền tảng.

Australian Open sẽ đưa giải đấu lên vũ trụ Metaverse của Decentraland (MANA)

Australian Open (AO) – Giải quần vợt Úc Mở rộng, một trong những sự kiện thể thao lớn nhất trong làng quần vợt thế giới, đã chính thức gia nhập vào không gian metaverse, cùng sự kết hợp đầy độc đáo với Decentraland (MANA).

Người hâm mộ bộ môn quần vợt bây giờ đã có một cách thức khác để theo dõi AO, vì giải đấu sẽ được tổ chức tại Decentraland, nền tảng Metaverse phổ biến hàng đầu thế giới hiện tại. Đồng thời, họ có thể tham gia nhiều hơn thông qua việc mua NFT được liên kết với dữ liệu trận đấu trực tiếp.

Hơn 1 tỷ khán giả dự kiến ​​sẽ theo dõi giải đấu năm nay. Bộ sưu tập mới có tên là AO Art Ball NFT, bao gồm 6.776 tác phẩm, được tạo ra với sự hợp tác của các nghệ sĩ trong nước và quốc tế, cũng như bao gồm các thiết kế được kết hợp từ lịch sử quần vợt và AO.
Các NFT sẽ được theo dõi bằng cách sử dụng cùng một công nghệ được dùng để điều hành các trận đấu trong thế giới thực. Craig Tiley, Giám đốc giải Australian Open cho biết trong một tuyên bố.
“Với làn sóng công nghệ mới này, người hâm mộ quần vợt toàn cầu sẽ có cơ hội tham dự Australian Open 2022 theo cách chưa từng có trước đây.”
AO Art Ball NFT sẽ được bán vào ngày 10 tháng 1, trong khi sự kiện AO Decentraland diễn ra trực tiếp vào ngày 17 tháng 1, cùng ngày giải đấu thực tế chính thức khởi tranh. Bên cạnh đó, Ridley Plummer, trưởng dự án AO Decentraland, khẳng định rằng đây là sự kết hợp mang tính bước ngoặt của thể thao truyền thống và Metavere và sẽ không phải là sự kiện ảo cuối cùng được tổ chức bởi giải đấu.

Blockchain Algoland cũng lên kế hoạch khởi chạy giải đấu thể thao Metaverse đầu tiên

Playground Labs, một chi nhánh trò chơi Play to Earn (P2E) của quỹ đầu tư tiền mã hóa, Hivemind Capital Partners (Hivemind) và Drone Racing League (DRL), giải đấu đua máy bay không người lái chuyên nghiệp hàng đầu thế giới, đã công bố hợp tác để mở rộng các giải đấu thể thao trên Blockchain Algorand (ALGO).

Các công ty sẽ cùng nhau phát triển cuộc thi thể thao Play-to-Earn đầu tiên trên Algorand (ALGO), nền tảng Blockchain hiệu suất cao hàng đầu thị trường, nơi người chơi sẽ đua máy bay không người lái để kiếm tiền và NFT.

Sự mở rộng sang NFT và metaverse đã gần như bổ sung bức tranh hoàn thiện của ALGO cùng quý 4 năm 2021 đã ghi nhận rất nhiều hoạt động nổi bật phủ sóng trên khắp mọi lĩnh vực thuộc thị trường, bao gồm:

  • DeFi: ra mắt quỹ 300 triệu USD hỗ trợ DeFi trên hệ sinh thái nền tảng, triển khai máy ảo để tăng khả năng phát triển hợp đồng thông minh.
  • Stablecoin: kết hợp cùng e-Money hỗ trợ stablecoin Châu Âu.
  • Đầu tư: Borderless Capital (500 triệu USD), SkyBridge (100 triệu USD) và Hivemind Capital Partners (1,5 tỷ USD).
  • Tiếp nhận: Quần đảo Marshall xây dựng đồng tiền số quốc gia dựa trên Blockchain Algorand, El Salvador chọn hỗ trợ Blockchain được sử dụng để giám sát chất lượng không khí từ thành phố Miami.

Sự tham gia của DRL vào Blockchain vốn đã được hình thành từ các cuộc đua ngoài đời thực với máy bay không người lái vật lý cũng như các trận đấu thể thao điện tử ảo. Mối quan hệ trên diễn ra sau một thỏa thuận kéo dài 5 năm, trị giá 100 triệu USD với Algorand, được công bố vào tháng 9 năm 2021.

Tổng Kết

Qua bài viết trên của Beng Beng Gaming anh em có thể thấy Metaverse đang càng trở nên phổ biến hơn, dần khẳng định vị thế của mình trong lĩnh vực Blockchain, trong năm 2022 này hứa hẹn sẽ bùng nổ hơn nữa và có nhiều hơn những dự án Metaverse khủng sẽ ra mắt! 
Để cập nhật đầy đủ tin tức mới nhất và hot nhất về NFT Game, Anh em hãy follow đầy đủ các kênh Social của BengBengGaming nhé

Bài viết liên quan:

0 0 votes
Article Rating
Theo dõi
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments