Beng Beng Gaming

Audit Là Gì & Những Công Ty Audit Hàng Đầu Thị Trường Crypto

Audit Là Gì & Những Công Ty Audit Hàng Đầu Thị Trường Crypto

Audit Là Gì?

Audit là công việc kiểm tra các lỗ hổng bảo mật của dự án, kiểm tra các đoạn mã (code) trong sản phẩm, để đảm bảo sản phẩm khi được sử dụng sẽ tránh được các rủi ro về hack, lỗi code,…
Khi được Audit, chúng ta sẽ thấy rằng dự án có đầu tư và trau chuốt cho sản phẩm của mình. Đồng thời cũng giảm thiểu rủi ro về việc dự án bị hack hay xảy ra lỗi sử dụng, gây ảnh hưởng lên giá token của dự án. Hơn thế nữa, các dự án được Audit bởi các công ty uy tín lại càng là một điểm cộng lớn khi bạn chọn lọc token dự án để đầu tư.

Các Công Ty Kiểm Toán Hàng Đầu Trong Crypto

Quantstamp


Quantstamp là một công ty bảo mật blockchain ra mắt tại YCombinator W18 Batch. Đội ngũ làm việc tại Quantstamp đã có kinh nghiệm rất nhiều vì trước đây đã làm việc tại các công ty Công nghệ thông tin (CNTT) hàng đầu như Google, Facebook và Apple.
Quantstamp đã phát triển một mạng lưới bảo mật phi tập trung để kiểm tra các smart contract. Với giải pháp này, người dùng có thể thực hiện và đánh giá bảo mật các smart contract tự động trên mạng lưới toàn cầu gồm các node bảo mật phi tập trung.
Ngoài ra, nền tảng này cung cấp các đánh giá bảo mật cho các dự án blockchain của khách hàng và một công cụ phần mềm giám sát bảo mật 24/7.

Certik


Certik là một công ty bảo mật đang phát triển cách sử dụng công nghệ xác minh chính thức topnotch phối hợp với một số chuyên gia an ninh mạng để tạo ra các dịch vụ tốt nhất.
Trên trang web của mình, Certik tuyên bố đã kiểm tra hơn 188.000 dòng mã và đảm bảo tài sản trị giá hơn 6,32 tỷ đô la. Nhóm đề xuất xác thực về mặt toán học sự an toàn của các smart contract.
Do đó, đã phát triển Certik Chain là một công nghệ công khai tập trung vào việc tận dụng nền tảng Xác minh chính thức của Certik, để đảm bảo các dự án phi tập trung. Certik chính thức là một đối tác của Binance và được hỗ trợ bởi các nhà đầu tư lớn như Binance Labs, Lightspeed, Matrix Partners và DHVC.

Hacken


Hacken là một công ty bảo mật giúp khách hàng thực hiện bảo mật các dịch vụ. Bao gồm tư vấn bảo mật blockchain, thử nghiệm web/di động, kiểm tra các chương trình tiền thưởng lỗi, xếp hạng trao đổi tiền điện tử và nhiều dịch vụ khác.
Mặc dù Hacken cung cấp nhiều các dịch vụ nhắm mục tiêu đến các công ty blockchain và tiền điện tử, tuy nhiên, hệ sinh thái của Hacken bao gồm các sản phẩm bảo mật lý tưởng cho các công ty CNTT nói chung. Công ty đã tạo dựng được danh tiếng đáng khen ngợi khi đánh giá rủi ro bảo mật cho các công ty yêu cầu môi trường kỹ thuật số để tạo hoặc kích hoạt dịch vụ cho người tiêu dùng của họ.
Hacken đã cung cấp dịch vụ bảo mật cho những gã khổng lồ không sử dụng blockchain như Air Asia . Hơn nữa, Hacken đã chứng minh cam kết của mình đối với công nghệ blockchain bằng cách tài trợ và thu hút các chuyên gia bảo mật trên toàn thế giới tham gia các cuộc gặp gỡ trao đổi.
Hacken đã tạo ra nền tảng bảo mật HackenAI được thiết kế để bảo vệ người dùng khỏi các rủi ro bảo mật và xâm phạm tài khoản. Các tính năng chính như giám sát Darknet ngay lập tức cảnh báo người dùng về mật khẩu bị xâm nhập và các cuộc tấn công Darknet có thể xảy ra. HackenAI có sẵn trên các thiết bị Android và Iphone.

Trail Of Bits


Trail of Bits là một mạng lưới các nhà phát triển có khả năng xác định và sửa các sơ hở trong mã, phần mềm và thiết bị. Nói cách khác, Trail of Bits cung cấp giải pháp cho các dịch vụ bảo mật phần mềm bao gồm kiểm toán smart contract, nghiên cứu bảo mật blockchain, phát triển phần mềm, v.v. Trong nhiều năm, Trail of Bits đã phát triển các công cụ bảo mật rất tốt cho các smart contract. Một số giải pháp tập trung vào blockchain này là Crytic, Slither và Echidna.
Ngoài ra, Trail of Bits đã phát triển AlgoVPN phổ biến. Trail of Bits còn có rất nhiều ấn phẩm bảo mật trên GitHub, bao gồm các báo cáo công khai cho 0x Protocol, Compound, NuCypher và MakerDAO.

OpenZeppelin


OpenZeppelin là một công ty bảo mật được biết đến với việc phát triển các thư viện Solidity được gọi là OpenZeppelin Contract. Các thư viện này như một tiêu chuẩn dùng để thử nghiệm các contract có thể triển khai các ứng dụng phi tập trung. Các nhà phát triển có thể tích hợp giải pháp này thông qua SDK gốc của OpenZeppelin. Bên cạnh việc phát triển OpenZeppelin Contract, Công ty còn tập trung mạnh vào các dịch vụ kiểm toán và bảo mật các smart contract.
Ngoài ra, OpenZeppelin là một trong những đội phát triển lại bảo mật blockchain bằng cách giới thiệu các yếu tố giúp xác định các lỗ hổng trong các smart contract đầu tiên. Một sản phẩm khác của OpenZeppelin có tên Ethernaut, là một trò chơi chiến tranh Web3 / Solidity, đòi hỏi người chơi phải hack các smart contract để chuyển sang cấp độ tiếp theo.

ConsenSys


ConsenSys là một vườn ươm blockchain lớn nhất và nổi bật trong ngành có trụ sở tại Hoa Kỳ. Không giống như các công ty bảo mật khác, ConsenSys dành nguồn lực và bí quyết công nghệ của mình để phát triển các ứng dụng và phần mềm chuỗi khối Ethereum, đặc biệt là cơ sở hạ tầng tài chính.
Do đó, sản phẩm Diligence của ConsenSys, cung cấp phân tích bảo mật cho các smart contract. Sản phẩm kiểm toán này là mật mã, công nghệ blockchain và phân tích khuyến khích kinh tế tiền điện tử tinh vi.
Một sản phẩm khác như MythX, là một trong những máy quét tự động mạnh nhất cho các smart contract của Ethereum. Giải pháp này cung cấp một API mạnh mẽ, mà các nhà phát triển có thể sử dụng để truy cập các công cụ phân tích bảo mật.

LeastAuthority


LeastAuthority là một công ty tư vấn an ninh mạng với quyền riêng tư. Công ty cung cấp các giải pháp lưu trữ riêng tư. Hiện tại, nền tảng này có hai sản phẩm chính cho người dùng.
Privatestorage (trước đây là S4) là một hệ thống tập trung cung cấp cơ sở hạ tầng lưu trữ cho người dùng cuối và cung cấp cho họ quyền tự chủ đối với việc thu thập, xử lý và phân phối dữ liệu cá nhân của họ.
Tahoe LAFS, cho phép một cơ sở lưu trữ phi tập trung, phân tán và có khả năng chịu lỗi.
Ngoài việc cung cấp các kiến ​​trúc lưu trữ khác nhau, LeastAuthority đã xuất bản các báo cáo bảo mật cho Ethereum, Tezos. LeastAuthority làm việc với các nhà phát triển trong suốt chu kỳ phát triển của họ để đảm bảo rằng các dự án của họ không dễ bị các mối đe dọa bảo mật.

PWC Thụy Sĩ (trước đây là Chainsecurity)


PWC Thụy Sĩ là một công ty bảo mật giúp tạo ra các giải pháp bảo mật cho nghề công nghệ blockchain. PWC Thụy Sĩ đã phát triển một số công cụ bảo mật, bao gồm Securify và VerX.
PWC Thụy Sĩ cung cấp dịch vụ tư vấn cho các dự án blockchain từ giai đoạn thăm dò đến giai đoạn sau triển khai. Nền tảng này đánh giá các thiết kế smart contract, kiểm tra khả năng tồn tại của chúng và theo dõi các chỉ số chi tiết về hiệu suất của chúng sau khi triển khai. Nó vượt trội ở khả năng kết hợp các công cụ phân tích tự động và chuyên môn của các chuyên gia bảo mật để xác định và loại bỏ các mối đe dọa tiềm ẩn.

Slowmist


Slowmist là công ty bảo mật blockchain hàng đầu của Trung Quốc. Công ty này thực hiện các dịch vụ bảo mật blockchain mở rộng bao gồm kiểm tra smart contract, kiểm tra bảo mật blockchain, kiểm tra bảo mật ví.
Slowmist cũng có một dự án stake an toàn cho hệ sinh thái blockchain, cung cấp dữ liệu thời gian thực về sự tăng trưởng và các mẫu bảo mật của EOS, Cosmos, Vechain và các dự án blockchain hàng đầu khác. Một chi tiết thú vị khác về nền tảng này là dự án tường lửa mạnh mẽ cho các smart contract EOS, có tên là FireWall.X.
Slowmist liên tục theo dõi và xuất bản dữ liệu và số liệu thống kê về tình hình an ninh trên các sàn giao dịch tiền điện tử thông qua dịch vụ Blockchain Threat Intelligence (BTI) của họ.

Runtime Verification


Runtime Verification là một công ty nghiên cứu và phát triển tập trung vào xác minh chính thức. Giải pháp này thiết kế các mô hình tiêu chuẩn cho các ứng dụng có giá trị cao và sử dụng chúng làm khuôn mẫu để phát triển các sản phẩm nhạy cảm với bảo mật.
AuRuntime Verification đã phát triển hai sản phẩm bảo mật smart contract chính. Một mặt, nó cung cấp các bằng chứng về tính chính xác của smart contract với sự trợ giúp của khung K để chứng minh tính khả thi của các smart contract trên mạng lưới Ethereum và Cardano. Mặt khác, Firefly là một công cụ phân tích phạm vi kiểm tra cho các smart contract của Ethereum.
Ngoài ra, Runtime Verification đã làm việc với Ethereum Foundation để xây dựng một khuôn khổ chính thức cho thử nghiệm Ethereum 2.0.
Để cập nhật đầy đủ tin tức mới nhất và hot nhất về NFT Game, Anh em hãy follow đầy đủ các kênh Social của BengBengGaming nhé: 

Bài Viết Liên Quan

0 0 votes
Article Rating
Theo dõi
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments