Beng Beng Gaming

Associated Press – Hãng Tin Lớn Nhất Thế Giới Chuẩn Bị Ra Mắt Thị Trường NFT

bengbenggaming 12/01/2022 │ 10:40 Tin tức 24h
Associated Press – Hãng Tin Lớn Nhất Thế Giới Chuẩn Bị Ra Mắt Thị Trường NFT

Bài viết sau đây Beng Beng Gaming  muốn mang đến cho anh em những thông tin mới nhất về cập nhật tin tức thị trường NFT hôm nay: Hãng thông tấn lớn nhất thế giới Associated Press (AP) đang chuẩn bị cho ra mắt thị trường NFT dành riêng cho các nhà sưu tầm. Trong khi đó LooksRare đối thủ của Open Sea đạt mức Volume giao dịch về NFT trị giá  325 triệu USD chỉ trong 1 ngày.  
Thị trường NFT của AP đang được xây dựng bởi công ty công nghệ Blockchain Xooa và các tác phẩm sẽ được tạo ra trên nền tảng Blockchain Polygon. Bộ sưu tập ban đầu sẽ bao gồm những bức ảnh đa dạng chủ đề như không gian, khí hậu và chiến tranh từ phóng viên ảnh của AP.
Chúng sẽ được phát hành trong vài tuần, bắt đầu từ ngày 31 tháng 1 với nhiều mức giá khác nhau. Mỗi NFT sẽ bao gồm siêu dữ liệu chi tiết hiển thị thời gian, ngày tháng, vị trí, thiết bị và cài đặt kỹ thuật được sử dụng cho bức ảnh.

Trưởng bộ phận thị trường tại Xooa, Zach Danker-Feldman, cho biết sự hợp tác này sẽ đóng vai trò như một kết nối mạnh mẽ giữa thế giới ảo và thế giới thực. Theo một thông báo từ AP, tiền từ việc bán NFT sẽ quay trở lại tài trợ cho tổ chức.
“Với công nghệ của Xooa, chúng tôi tự hào cung cấp những tác phẩm được mã hóa cho một lượng lớn khán giả toàn cầu là những người sưu tập NFT nhiếp ảnh.”
Đây không phải là bước đột phá đầu tiên của AP vào công nghệ Blockchain. Vào năm 2020, AP đã sử dụng Blockchain Ethereum và EOS để công bố kết quả của cuộc bầu cử tổng thống Mỹ. Trước đó AP từng hợp tác với công ty khởi nghiệp báo chí dựa trên Blockchain Civil để tạo điều kiện thuận lợi cho các kế hoạch theo dõi việc sử dụng nội dung và bảo đảm quyền sở hữu trí tuệ trong năm 2018.

LooksRare đối thủ của OpenSea đã đạt 325 triệu USD volume giao dịch NFT chỉ trong 1 ngày

Với chiến lược phát triển chú trọng vào cộng đồng và Airdrop token LOOKS nhằm “hút máu” OpenSea, nền tảng NFT mới mang tên LooksRare đã nhanh chóng đạt được những thành công nhất định tại thời điểm ra mắt.

Ngày 11/01, một nền tảng NFT mới mang tên LooksRare đã thông báo ra mắt cộng đồng với tham vọng “soán ngôi” OpenSea bằng cách khắc phục những hạn chế mà OpenSea đang có.
Đầu tiên, LooksRare cho biết sẽ hỗ trợ tất cả NFT trên Ethereum, đồng thời chấp nhận thanh toán giao dịch NFT bằng cả ETH lẫn WETH.
Tiếp đó, LooksRare khẳng định họ là một thị trường NFT chú trọng vào người dùng, sẽ phát triển tính năng mới dựa trên ý kiến đóng góp từ cộng động. Để làm điều này, dự án đã phát hành token riêng mang tên LOOKS nhằm trao quyền lợi cho người sử dụng.
Nước đi trên đã đánh thẳng vào điểm yếu từ lâu của OpenSea. LooksRare đã “bùng nổ” trong ngày đầu ra mắt nhờ Airdrop hấp dẫn và phần thưởng token LOOKS khi mua bán NFT, LooksRare đã thu hút một con số khối lượng giao dịch khổng lồ. Theo thống kê của Dune Analytics, trong ngày 11/01, nền tảng đã thu về hơn 101.222 ETH khối lượng giao dịch, trị giá hơn 325 triệu USD. Để so sánh thì trong cùng 24h, OpenSea chỉ đạt khối lượng giao dịch có 176 triệu USD.

Với mức phí giao dịch 2%, điều này đồng nghĩa với việc doanh thu từ phí của LooksRare trong ngày đầu là 6,5 triệu USD – tất cả sẽ được tái phân bổ cho những ai staking LOOKS.
Hoạt động staking LOOKS cũng đang diễn ra vô cùng sôi động. Theo website của LooksRare, lợi suất thường niên (APR) khi staking LOOKS đang ở mức lên đến hơn 1.100%, một con số không thể bỏ qua cho các nhà đầu tư.

Tổng kết

Thị trường NFT và Metaverse đang là một mảnh đất màu mỡ tiềm năng mà các ông lớn trong các lĩnh lực công nghệ đang bắt đầu ứng dụng trong nền tảng của mình. Từ những ông lớn như Meta, NIKE, Adidas, Ubisoft, Microsoft, Amazon, Coca-Cola, Pepsi, Budweiser hay PwC cho đến các sàn giao dịch tiền mã hóa đầu ngành như Binance, FTX, Coinbase và Huobi đều đã tham gia vào NFT, rất khó để ngăn cản để một làn sóng tiếp theo đổ bộ vào cuộc chơi trong năm 2022.
Để cập nhật đầy đủ tin tức mới nhất và hot nhất về NFT Game, Anh em hãy follow đầy đủ các kênh Social của BengBengGaming nhé: 

Bài Viết Liên Quan:

0 0 votes
Article Rating
Theo dõi
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments