Beng Beng Gaming

Aqua Farm Là Gì? Tổng Quan Về Tựa Game Nhập Vai Phiêu Lưu Đầy Thú Vị Mới Nhất 2022

Aqua Farm Là Gì? Tổng Quan Về Tựa Game Nhập Vai Phiêu Lưu Đầy Thú Vị Mới Nhất 2022

Aqua Farm được lấy cảm hứng từ dự án tiên phong trong phong trào P2E: Axie Infinity và một bộ anime nổi tiếng: Pokémon. Đến với Aqua Farm bạn sẽ được trải nghiệm những cuộc phiêu lưu cực kỳ thú vị và có thể kiếm được lợi nhuận cho những chuyến phiêu lưu đó.

Aqua Farm là gì?

aqua-farm-game-nhap-vai-phieu-luu-day-thu-vi-bengbenggaming-bbg (16)

Aqua Farm

Aqua Farm là một game nhập vai phiêu lưu dựa trên công nghệ blockchain với mô hình Play to earn được xây dựng trên Polygon Network, đồng thời hỗ trợ dịch vụ trò chơi dựa trên đa nền tảng di động như Android và iOS và cả PC.

Người chơi sẽ được đưa đến một đại dương rộng lớn của Aqua World, nơi họ và nhân vật trong game cùng nhau phát triển mạnh mẽ hơn khi họ khám phá, sống sót và chiến đấu qua nhiều cuộc phiêu lưu và nhiệm vụ khác nhau. Khi Aree của người chơi phát triển mạnh hơn, sẽ có nhiều nhiệm vụ và hầm ngục khó hơn, cũng như nhiều phần thưởng hấp dẫn hơn.

Cốt truyện của Aqua Farm

Câu chuyện của chúng ta bắt đầu ở Aqua World, nơi nhân loại và các sinh vật huyền bí cùng tồn tại trong hòa bình, dưới sự bảo vệ của Cây Thế giới thần bí. Một ngày nọ, những con quái vật từ thế giới khác xâm lược Aqua World. Những kẻ xâm lược ghen tị với thế giới vô cùng may mắn và màu mỡ này, vì thế chúng bắt đầu tàn phá và cướp bóc PODO được ban phước từ Aqua World để mang về quê hương cằn cỗi và hoang vắng của chúng.

Khi lũ quái vật cướp bóc PODO, đại dương màu mỡ của Aqua World trở nên hoang tàn. Cây Thế giới đã hy sinh AES – nguồn sức mạnh của nó, để tạo ra một rào cản khổng lồ bảo vệ Aqua World khỏi những kẻ xâm lược nhưng theo thời gian, rào cản bắt đầu ngày càng yếu đi.

Aree là gì?

Họ là những tiên nữ đại dương được sinh ra gần cây thế giới, trung tâm của Aqua World.

aqua-farm-game-nhap-vai-phieu-luu-day-thu-vi-bengbenggaming-bbg (1)

Rumi (Magma)

Vào đầu game, tất cả người chơi bắt đầu cuộc phiêu lưu của mình với một loại vật phẩm thông thường Aree (Rumi). Loại vật phẩm thông thường Aree có các đặc điểm sau:

 • Nhận được Phần thưởng Chiến đấu: Có thể
 • Level up: Có thể
 • Grade Up: Không thể
 • Sales: Không thể
 • Giao dịch với những người chơi khác: Không thể

Các loại Aree

Người chơi có thể nhận ngẫu nhiên Aree NFT từ cây thế giới bằng cách sử dụng mã thông báo $AES. Tất cả các NFT đều có nhiều đặc điểm khác nhau và có thể được giao dịch giữa những người chơi.

aqua-farm-game-nhap-vai-phieu-luu-day-thu-vi-bengbenggaming-bbg (5)

Cây thế giới

Thuộc tính 

Mỗi Aree NFT nở ra từ một quả trứng sẽ tự động được gán một trong bốn thuộc tính sau:

 • Sóng: Toga
 • Băng: Linae
 • Mặt đất: Pep
 • Magma: Rumi
aqua-farm-game-nhap-vai-phieu-luu-day-thu-vi-bengbenggaming-bbg (8)

4 thuộc tính của Aree

Độ tương khắc giữa các thuộc tính

Mỗi thuộc tính một mối tương quan khác nhau. Điều này có ảnh hưởng trực tiếp đến hiệu quả chiến đấu.

Tuy nhiên, Spirit không bị ảnh hưởng bởi bất kỳ thuộc tính nào.

aqua-farm-game-nhap-vai-phieu-luu-day-thu-vi-bengbenggaming-bbg (4)

Độ tương khác giữa các thuộc tính

Độ hiếm

Aree NFT nở ra từ một quả trứng được phân loại dựa trên các xác suất dưới đây. Độ hiếm càng cao thì sức mạnh và giá trị càng lớn.

 • Normal: 95%
 • Rare: 4.99%
 • Epic: 0.01%
 • Legendary: 0%

Hệ thống nâng độ hiếm

Để nâng cấp yêu cầu hai Aree cùng loại đạt cấp 30. Sau khi quá trình nâng cấp hoàn tất, Aree dùng để nâng cấp sẽ trở lại Cây thế giới và biến mất.

aqua-farm-game-nhap-vai-phieu-luu-day-thu-vi-bengbenggaming-bbg (6)

Nâng cấp độ hiếm cho Aree

Để nâng cấp, bạn cần có cả mã thông báo $AES và đá tiến hóa. Số lượng mã thông báo $AES và đá tiến hóa được yêu cho từng độ hiếm như sau:

aqua-farm-game-nhap-vai-phieu-luu-day-thu-vi-bengbenggaming-bbg (7)

Điều kiện để nâng cấp Aree

Độ bền

Mỗi Aree đều có Stamina – đây là chỉ số cho biết sức chịu đựng của riêng chúng. Sức chịu đựng trong trận chiến bị giảm theo số lượng yêu cầu cho mỗi màn chơi.

Nếu giá trị sức chịu đựng của chúng về mức 0, nó sẽ không thể tham gia trận chiến được nữa. Lúc này bạn có thể sử dùn thuốc để phục hồi sức chịu đựng (có thể được mua trong cửa hàng bằng cách sử dụng mã thông báo PODO).

* Có giới hạn về số lọ thuốc mà một người chơi có thể mua trong vòng 24 giờ và số lượng tối đa mà người chơi có thể lưu trữ trong kho.

Lên cấp

Tất cả Aree bắt đầu ở cấp độ 1 và cấp độ tối đa là 30. Người chơi cần một lượng kinh nghiệm và đá tiến hóa nhất định để lên cấp.

Kinh nghiệm cần thiết để lên cấp có thể nhận được bằng phần trăm thể lực tiêu hao trong trận chiến.

Ngoài ra, số lượng đá tiến hóa yêu cầu tùy thuộc vào cấp độ và độ hiếm. Tổng số đá tiến hóa cần thiết để đạt cấp độ tối đa như sau:

 • Normal: 66
 • Rare: 318
 • Epic: 756
 • Legendary: 1.378

Các bộ phận của Aree

aqua-farm-game-nhap-vai-phieu-luu-day-thu-vi-bengbenggaming-bbg (2)

Các bộ phận của Aree

Mỗi Aree được kết hợp từ 6 bộ phận khác nhau như hình trên. Mỗi bộ phận có thiết kế và chỉ số khác nhau.

Bởi vì tất cả các Aree nở ra từ trứng đều được tạo tự động với 11 triệu tổ hợp có thể có cho mỗi thuộc tính, Aree NFT có thể có các vai trò và chỉ số khác nhau tùy thuộc vào các bộ phận.

Vì vậy, mỗi NFT đều có một điểm đặc biệt chỉ cho sự tồn tại của nó.

Mỗi bộ phận đều có một tên riêng. Nếu Aree của người chơi mặc nhiều hơn ba bộ phận có cùng tên, nó sẽ nhận được các kỹ năng đặc biệt dựa trên các bộ phận đó.

Chi tiết tổ hợp các bộ phận như sau:

 • 3 Phần cùng tên (1 Set): +1 Kỹ năng bị động
 • 3 Phần cùng tên (2 Set): +2 Kỹ năng bị động
 • 6 Phần cùng tên (Full Set): +1 Kỹ năng bị động và 1 Kỹ năng chủ động

Các vật phẩm khác

aqua-farm-game-nhap-vai-phieu-luu-day-thu-vi-bengbenggaming-bbg (3)

Return Stone

Người chơi có thể đưa Aree của mình trở lại Cây thế giới. Điều này yêu cầu ‘Return Stone’ và có thể được mua trong cửa hàng bằng mã thông báo PODO.

Aree được sử dụng ‘Return Stone’ có thể đổi lại tối đa 5 bộ phận cùng tên của các bộ phận mà nó đang đeo tùy thuộc vào cấp độ.

Lưu ý: Spirit Aree không thể được trả lại Cây Thế giới hoặc thay đổi các bộ phận được trang bị của chúng.

Khi thu thập được một số lượng nhất định các bộ phận cùng tên, người chơi có thể lắp ráp các bộ phận đó lại và lấy bộ phận có thể đeo được để trang bị vào Aree. Để làm được điều đó, người chơi cần có ‘Hammer of Reforging’.

aqua-farm-game-nhap-vai-phieu-luu-day-thu-vi-bengbenggaming-bbg (9)

Hammer of Reforging

The Hammer of Reforging có thể được mua trong cửa hàng bằng mã thông báo PODO hoặc nhận được trong phần thưởng chiến đấu.

Người chơi sẽ có thể trao đổi các bộ phận của họ, hoặc các bộ phận được lắp ráp trong các bản cập nhật tiếp theo.

Spirit Aree

Trong Q1-Q2 năm 2022, đã có một đợt giảm giá ‘Mystery Egg’ cho những người đã ủng hộ ở giai đoạn đầu của dự án.

Trong đợt giảm giá này, 400 Spirit Aree (100 mỗi thuộc tính) đã được tạo ra. Spirit Aree, chỉ bao gồm các linh hồn thuần khiết, cực kỳ có giá trị vì chúng không bị ảnh hưởng bởi các thuộc tính khác và chúng sẽ không bao giờ được sinh ra nữa sau lần tạo ra đầu tiên.

Team

aqua-farm-game-nhap-vai-phieu-luu-day-thu-vi-bengbenggaming-bbg (2)

Team

Nhà sản xuất

Aqua Farm được sản xuất bởi Mars Corp – công ty phát triển và xuất bản nền tảng metaverse đang phát triển nhanh chóng trong ngành công nghiệp blockchain. Các nhà phát triển cốt lõi của Công ty là các nhà phát triển trò chơi kỳ cựu với hơn 10 năm kinh nghiệm trong việc phát triển các trò chơi MMORPG thế giới mở, vì vậy sức mạnh của công ty nằm ở kiến ​​thức sâu rộng của nhóm về công nghệ blockchain và một cộng đồng lớn người hâm mộ và người chơi trên toàn cầu.

Tổng kết

Qua bài viết trên Beng Beng Gaming đã giới thiệu cho anh em tổng quan về Aqua Farm. Trên đây là những thông tin cơ bản anh em cần nắm rõ trước khi bắt đầu chơi game. Ngoài ra các chế độ chơi cũng như cách chơi của game sẽ sớm được Beng Beng Gaming cập nhật. Anh em đừng quên Follow Beng Beng Gaming để không bỏ lỡ nhé.

Bài Viết Liên Quan

0 0 votes
Article Rating
Theo dõi
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments