Beng Beng Gaming

Apple và Meta – Hai Ông Lớn Trong Lĩnh Vực Công Nghệ Đang Dẫn Đầu Trong Hành Trình Phát Triển Metaverse Năm 2022

Apple và Meta – Hai Ông Lớn Trong Lĩnh Vực Công Nghệ Đang Dẫn Đầu Trong Hành Trình Phát Triển Metaverse Năm 2022

Các nhà phân tích từ ngân hàng Goldman Sachs cho biết, các nền tảng thực tế ảo sẽ phát triển nhanh chóng vào năm 2023. Theo thông tin mới nhất, Meta và Apple đang là hai ông lớn đi đầu trong hành trình phát triển công nghệ Metaverse. Quan đó, anh em có thể thấy tiềm năng của lĩnh vực metaverse sẽ còn lớn mạnh hơn nữa trong thời gian tới đây.

Cuộc đua song mã giữa Apple và Meta trong lĩnh vực Metaverse

Metaverse một thế giới kỹ thuật số được tạo nên giữa thực tế ảo (VR), thực tế tăng cường (AR) và internet được xây dựng dựa trên định nghĩa “một nền tảng giao diện phần cứng nhập vai trong kỷ nguyên mới”, đây chính xác là những gì mà Goldman Sachs đã chia sẻ trong một nghiên cứu công bố hôm thứ ba.
Ngân hàng này đưa ra cái nhìn tích cực hơn về VR so với AR vì các sản phẩm hiện có thể sử dụng tương đối nhiều trên thị trường và hy vọng sẽ nhiều sự cải tiến hơn nữa về phần cứng trong thời gian tới.

apple-va-meta-di-dau-phat-trien-metaverse-bengbeng-gaming-bbg (2)

(Thông tin được đăng tải trên Twitter @CryptoBoomNews)

Báo cáo cho biết, đây là “cuộc đua về công nghệ VR” giữa Apple và Meta. Apple có thể đang cố gắng mở rộng hệ sinh thái của mình và Meta đang tìm cách xây dựng cơ sở người dùng thông qua “phần cứng hấp dẫn và trải nghiệm hấp dẫn”, theo thông tin từ báo cáo.
Tuy nhiên, trong khi công nghệ VR ngày càng được nâng cấp tốt hơn, loại hình thiết bị phần cứng này cho đến nay vẫn không tạo được tiếng vang với nhiều người dùng.
Các nền tảng VR dự kiến sẽ phát triển nhanh chóng vào năm 2023 và doanh số bán các sản phẩm này sẽ phụ thuộc vào số lượng tiện ích mà người mua có thể sở hữu được từ việc sử dụng chúng, VR có thể trở thành một phần không thể thiếu khi làm việc từ xa nếu một số vấn đề như sự thoải mái được giải quyết.
Ngân hàng dự kiến ​​Meta Platforms sẽ ra mắt sản phẩm Quest Pro vào mùa thu này và Apple sẽ ra mắt sản phẩm của riêng mình vào đầu năm 2023.
Báo cáo cho biết thêm, việc sử dụng AR có thể sẽ vẫn bị giới hạn bởi sự đắt đỏ về thiết bị cũng như các ứng dụng của nó khá hạn chế.

Tiềm năng phát triển của Metaverse

apple-va-meta-di-dau-phat-trien-metaverse-bengbeng-gaming-bbg (1)
Metaverse với ý nghĩa vượt lên trên vũ trụ hiện tại sẽ thay đổi cách chúng ta tương tác với thế giới, nó tạo ra một thế giới mới, vượt lên trên thế giới hiện tại, mang lại nhiều cơ hội mới cho nhiều người.
Với những thay đổi mạnh mẽ như vậy, nguồn lực cần đổ vào cho phát triển metaverse là cực kỳ lớn, và cần sự hỗ trợ mạnh mẽ từ các ông lớn công nghệ và cộng đồng.
Facebook là một trong những công ty có nhiều đóng góp lớn để tạo ra một metaverse thống nhất, Mark Zuckerberg đã đề cập rõ ràng về kế hoạch sử dụng metaverse để hỗ trợ công việc từ xa và cải thiện cơ hội tài chính cho người dân ở các nước đang phát triển bằng cách kết hợp metaverse của mình với dự án stablecoin Diem.
Có thể Facebook sẽ đem tất cả sản phẩm dịch vụ của công ty như Facebook, Messenger, Instagram kết hợp lại thành một tại metaverse thông qua blockchain Diem do chính công ty tự phát triển.
Epic Games, công ty tạo ra tựa game Fortnite nổi tiếng gần đây đã thông báo tài trợ 1 tỉ đô để hỗ trợ phát triển Metaverse của mình. trong đó, Sony Group cũng tài trợ thêm 200 triệu đô, cùng nhiều nhà đầu tư khác như Appaloosa, Baillie Gifford, Fidelity Management & Research Company LLC, GIC… Tất cả cùng hợp tác để phát triển sứ mệnh chung là thúc đẩy phát triển metaverse, nơi mà công nghệ, văn hóa nghệ thuật, giải trí và các dịch vụ xã hội trực tuyến hòa làm một.
Bài viết liên quan

0 0 votes
Article Rating
Theo dõi
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments