Beng Beng Gaming

Apple Ra Mắt Nội Bộ 2 Sản Phẩm Công Nghệ Tai Nghe Cao Cấp AR/VR Hỗ Trợ Trong Metaverse

Apple Ra Mắt Nội Bộ 2 Sản Phẩm Công Nghệ Tai Nghe Cao Cấp AR/VR Hỗ Trợ Trong Metaverse

Apple có thể còn vài tháng nữa mới ra mắt tai nghe kết hợp VR và AR, sau khi giới thiệu phiên bản của thiết bị này lên hội đồng quản trị của mình vào tuần trước. Đây được coi là động thái chuẩn bị cho kế hoạch tham gia vào Metaverse của gã khổng lồ ngành công nghệ này. 

Apple giới thiệu tai nghe AR/VR – Bước chạy đà để tham gia vào Metaverse

Tuần trước, Apple đã giới thiệu tai nghe AR/VR sắp tới của mình với các thành viên hội đồng quản trị Apple, lưu ý rằng thiết bị đang trong giai đoạn phát triển nâng cao và có thể ra mắt trong tương lai không xa, báo cáo Bloomberg. Apple cũng đã thúc đẩy sự phát triển của phần mềm chạy trên tai nghe, với phần mềm đó có thể được gọi là “RealityOS”, viết tắt là rOS.

Công việc trên thiết bị AR/VR đeo trên đầu đã diễn ra trong nhiều năm và sản phẩm đầu tiên của Apple được cho là tai nghe lai có tấm che mặt cong và lưới mềm phù hợp với khuôn mặt. Dự kiến ​​sẽ có dây đeo giống như Apple Watch để giữ nó ở đúng vị trí và Apple đang hướng tới việc làm cho nó nhẹ hơn và thoải mái hơn so với các tai nghe AR/VR khác trên thị trường. Nó có màn hình micro-OLED 4K kép, 15 mô-đun máy ảnh, bộ vi xử lý mạnh mẽ tương đương với chip M-series, khả năng theo dõi mắt, hỗ trợ cử chỉ tay, âm thanh không gian và các tính năng khác. Khi ra mắt, tai nghe dự kiến ​​sẽ có giá khoảng 3.000 USD.

 

apple-ra-mat-2-san-pham-tai-nghe-cao-cap-ar-vr beng beng gaming bbg (2)Mẫu tai nghe cao cấp AR – VR của Apple

Apple được cho là đã làm việc để phát hành tai nghe từ năm 2019, nhưng đã có nhiều lần bị trì hoãn vào các năm 2020, 2021 và hiện tại là 2022. Apple đã xử lý các vấn đề như quá nhiệt, các vấn đề với camera và phần mềm khiến ngày ra mắt bị lùi lại nhiều lần. Theo Bloomberg, công ty muốn công bố chiếc tai nghe này sớm nhất là vào cuối năm nay hoặc đôi khi vào năm sau và đến tay người tiêu dùng vào năm 2023. Thiết bị có bộ vi xử lý “ngang bằng với bộ vi xử lý trong máy Mac mới nhất của Apple” và “màn hình độ phân giải siêu cao”.

Ngoài ra, Apple đang làm việc trên một sản phẩm riêng biệt sẽ chỉ có tính năng thực tế tăng cường, trái ngược với tai nghe có cả tính năng đó và thực tế ảo. Kính AR dự kiến ​​sẽ được phát hành vào cuối thập kỷ này. Apple dường như đang tiến gần hơn đến việc chuyển các sản phẩm ra thị trường hướng đến các ứng dụng thế giới ảo. Những người chơi lớn khác trong AR và VR bao gồm Meta, trước đây được gọi là Facebook, đã thông báo vào tháng trước rằng họ sẽ mở một cửa hàng vật lý để bán các sản phẩm phần cứng cho metaverse.

Apple Dự Định Ra Mắt Các Sản Phẩm Metaverse Trong Năm 2023

apple-ra-mat-2-san-pham-tai-nghe-cao-cap-ar-vr beng beng gaming bbg (3)Dự định các sản phẩm Metaverse của Apple sẽ được ra mắt trong năm 2023

Các nhà phân tích của ngân hàng Goldman Sachs cho biết các nền tảng thực tế ảo sẽ phát triển nhanh chóng vào năm 2023. Ngân hàng tích cực hơn về VR so với AR vì các sản phẩm VR đã có thể sử dụng được ở hiện tại và họ hy vọng phần cứng sẽ phát triển trong thời gian tới. Báo cáo cho biết “cuộc đua chính” VR là giữa Apple và Meta (FB). Apple có thể đang cố gắng mở rộng hệ sinh thái của mình và Meta đang tìm cách xây dựng cơ sở người dùng thông qua “giá phần cứng hấp dẫn và trải nghiệm hấp dẫn”. Công nghệ nền tảng VR ngày càng tốt hơn nhưng cho đến nay vẫn “không tạo được tiếng vang với nhiều người dùng,” Goldman nói.

Các nền tảng VR được thiết lập để phát triển nhanh chóng vào năm 2023 và doanh số bán các sản phẩm này sẽ phụ thuộc vào số lượng tiện ích mà người tiêu dùng thu được từ việc sử dụng chúng, lưu ý cho biết thêm rằng VR có thể trở thành một phần không thể thiếu của làm việc từ xa nếu một số vấn đề được giải quyết. Ngân hàng dự kiến ​​Meta Platforms sẽ ra mắt sản phẩm Quest Pro vào mùa thu này và Apple sẽ ra mắt sản phẩm của riêng mình vào đầu năm 2023.

Tổng Kết 

Mặc dù tham gia vào Metaverse sau Meta (Facebook), tuy nhiên Apple đang có những bước đi rất vững chắc. Những động thái mới đây của gã khổng lồ ngành công nghệ này cho thấy rằng họ đang thực sự tăng tốc trong cuộc đua vào thế giới Metaverse. Hy vọng bài viết trên cung cấp cho anh em nhiều thông tin thú vị và bổ ích. Đừng quên Follow Beng Beng Gaming để nhận được thêm nhiều tin tức hot về Metaverse mỗi ngày nhé!

Bài Viết Liên Quan

 

0 0 votes
Article Rating
Theo dõi
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments