Beng Beng Gaming

ApeCoin (APE) Đang Tìm Kiếm Blockchain Thay Thế – Avalanche Hay Flow Là Blockchain Tiếp Theo Của ApeCoin 2022?

Alex 22/05/2022 │ 07:30 Tin tức 24h
ApeCoin (APE) Đang Tìm Kiếm Blockchain Thay Thế – Avalanche Hay Flow Là Blockchain Tiếp Theo Của ApeCoin 2022?

Dù đã biết trước sự kiện mở bán đất metaverse của Otherside sẽ là một sự kiện hot trên thị trường, tuy nhiên không ai nghĩ nó lại có thể gây ra tác động mạnh đến hệ sinh thái của Ethereum như vậy. Đợt mở bán thậm chí đã khiến trang web nổi tiếng của Ethereum là Etherscan sập

ApeCoin DAO – một tổ chức DAO của Bored Ape Yacht Club (BAYC) đang đưa ra các quyết định đàm phán với các Blockchain Layer 1 để thay đổi blockchain cho ApeCoin sau sự kiện này.

ApeCoin là gì ?

ApeCoin là token quản trị phi tập trung (DAO) của 2 bộ sưu tập NFT lớn nhất trên nền tảng Ethereum là Bored Ape Yatch Club (BAYC) và Mutant Ape Yatch Club (MAYC).

APE sẽ là đồng tiền chính thức của ApeCoin DAO, một tổ chức tự quản phi tập trung, nơi người nắm giữ token có thể bỏ phiếu và tham gia quá trình ra quyết định của dự án.

Ngoài ra, APE còn có thể được dùng làm đồng tiền thanh toán trong hệ sinh thái của Bored Ape Yacht Club, cũng như cung cấp quyền tiếp cận đến các sản phẩm mới trong tương lai.

Quyết định thay đổi blockchain

Đợt mở bán đất metaverse của Otherside là một sự kiện hot trong thị trường NFT, Otherside là thế giới metaverse nằm trong hệ sinh thái với bộ sưu tập NFT đình đám Bored Ape Yacht Club (BAYC) và đồng tiền ApeCoin (APE).

Với độ hot của sự kiện này, mức phí gas ETH từ mức trung bình từ 60 – 100 gwei trong suốt gần 1 ngày trước thời điểm Otherside mở bán đã nhảy vọt lên tận 8.166 gwei.

Nhiều người dùng Ethereum đã phải phàn nàn về việc phải trả phí giao dịch cao hơn nhiều so với thường lệ, còn người mua Otherdeed thì chắc chắn phải cắn răng chi đậm cho phí gas để đảm bảo giao dịch mint của mình được thực hiện.

Đợt mở bán này cũng đã gây ra cú sập trị giá $10 triệu đô la khiến cho các thành viên quản trị của ApeCoin DAO đã ra hội thảo và cân nhắc về việc chuyển ApeCoin từ Ethereum blockchain sang một blockchain khác.

Theo như tiết lộ của đội ngũ Yuga Labs, 2 blockchain được cộng đồng này tin tưởng là Avalanche và Flow, đây đều là những cái tên sáng giá, phù hợp với thị trường NFT mà Yuga Labs tạo ra.

apecoin-thay-the-blockchain-avalanche-hay-flow-bengbenggaming-bbg (1)

Yuga Labs thăm dò ý kiến từ ApeCoin DAO cho việc thay đổi blockchain

 

Avalanche hay Flow là bến đỗ tiếp theo cho ApeCoin

2 ứng cử viên này đều là những blockchain phù hợp đối với ApeCoin.

Đối với Avalanche, dự án của Yuga Labs có thể được triển khai trên subnet của blockchain này, đây là công nghệ cho phép tách biệt các giao dịch của một ứng dụng duy nhất mà không làm nghẽn hệ thống.

Flow cũng có những ưu thế riêng, với việc xử lý khối lượng giao dịch tối ưu của bộ sưu tập NBA Top Shot, Flow đang hoạt động hiệu quả với hàng chục nghìn giao dịch trên ngày.

Avalanche khẳng định mình là một ứng cử viên trong lĩnh vực DeFi thì Flow lại được biết đến rộng rãi hơn với vai trò của blockchain này trong thị trường NFT.

Tuy nhiên, Yuga Labs cũng đang cân nhắc về quyết định sẽ tự xây dựng blockchain riêng của mình với chi phí giao dịch thấp hơn, tốc độ xử lý nhanh hơn, khả năng thanh toán phí gas bằng APE, tuy nhiên nó lại phát sinh nhiều vấn đề khi tài sản Ethereum hiện có của mình với giá trị hơn 1 tỷ USD sẽ bị sụt giảm.

Mặt khác, ApeCoin DAO cũng không hề có cuộc thảo luận nào về việc sẽ chuyển blockchain sang Avalanche hay Flow, phần lớn các cuộc bàn tán đều xoay quanh việc tìm cách ở lại với Ethereum hoặc làm riêng một layer 2 cho dự án.

apecoin-thay-the-blockchain-avalanche-hay-flow-bengbenggaming-bbg (1)

ApeCoin DAO chưa đưa ra quyết định thay đổi blockchain

Tổng kết

ApeCoin cũng đã giảm giá trị kể từ khi ra mắt Otheride. Liệu việc thay đổi blockchain có thể làm tăng giá trị của ApeCoin. Hãy cùng Beng Beng Gaming cập nhật những thông tin mới nhất về ApeCoin cũng như bộ sưu tập NFT Bored Ape Yatch Club (BAYC) và Mutant Ape Yatch Club (MAYC) trong các bài viết tiếp theo.

Bài viết liên quan

0 0 votes
Article Rating
Theo dõi
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments