Beng Beng Gaming

Áp Dụng Metaverse & Web3 Trong Bán Hàng – Chiến Lược Gia Tăng Doanh Số Trong Thời Đại Mới 

Alex 20/05/2022 │ 09:00 Dự án nổi bật
Áp Dụng Metaverse & Web3 Trong Bán Hàng – Chiến Lược Gia Tăng Doanh Số Trong Thời Đại Mới 

Hãy quên cách bán hàng truyền thống, mà hãy áp dụng nó trong Metaverse sẽ là một trong các xu hướng tiếp theo của thế giới. Các phòng trưng bày ảo sẽ tồn tại trong Metaverse và hoạt động liên tục không ngừng nghỉ giúp gia tăng doanh số không ngừng. Hãy cùng Beng Beng Gaming tìm hiểu qua xu hướng này nhé.

Metaverse và web3

Metaverse là gì ?

Metaverse là một từ ghép của Meta – nghĩa là Siêu Việt, và Verse, viết tắt của Universe – nghĩa là Vũ Trụ. Thuật ngữ này thường được sử dụng để mô tả một thế giới kỹ thuật số, nơi mà bất cứ thứ gì chúng ta có thể tưởng tượng đều có thể tồn tại dưới dạng 3D, một thế giới kỹ thuật số, nơi mà bất cứ thứ gì chúng ta có thể tưởng tượng đều có thể tồn tại. Với metaverse, anh em có thể làm việc, gặp gỡ, chơi game và giao lưu với nhau trong những không gian 3D này. 

Web3 là gì ?

Web 3.0 là giai đoạn tiếp theo của quá trình phát triển web mà trong đó dữ liệu sẽ được kết nối với nhau theo cách phi tập trung, đây sẽ là một bước tiến vượt bậc so với thế hệ Internet hiện tại của chúng ta (Web 2.0), nơi dữ liệu chủ yếu được lưu trữ trong các kho lưu trữ tập trung. Hơn nữa, người dùng và máy móc sẽ có thể tương tác với dữ liệu. Nhưng để điều này xảy ra, các chương trình cần hiểu thông tin cả về mặt khái niệm và ngữ cảnh. Với điều này trong tâm trí, các hai nền tảng của Web 3.0 là web ngữ nghĩa và trí tuệ nhân tạo (AI).

Bán hàng trong Metaverse

Sự nổi lên của Metaverse và Web3 giúp cho người dùng có được trải nghiệm tốt hơn khi mua – bán. Bỏ đi hết những cách trưng bày sản phẩm nhạt nhẽo, tạm biệt với các phương thức lỗi thời và hệ thống LMS cũ. Sự phát triển của kỹ thuật số đã mở ra nhiều cơ hội hơn cho người dùng tận dụng kỹ thuật số vào nó.

ap-dung-metaverse-web3-tang-doanh-so-ban-hang-bengbenggaming-bbg (3)

Metaverse và Web3 cung cấp cho người dùng trải nghiệm mua hàng tốt hơn

Metaverse sẽ xuất hiện ngày càng nhiều hơn nữa trong lĩnh vực buôn bán vài năm tới, tạo ra một khoảng lợi nhuận khổng lồ hàng năm cho người dùng. Với bản chất số hóa tương tác giữa người mua và người bán, trải nghiệm mua hàng trong tương lai sẽ được nâng tầm. Tuy nhiên người dùng cần phải có các công cụ hỗ trợ phù hợp để có thể thu hút được khách hàng tiềm năng trong môi trường ảo.

Công nghệ Web 3.0 sẽ cho phép người bán cung cấp trải nghiệm mua hàng ảo được cá nhân hóa và sống động dẫn đến các quyết định mua hàng thông minh và lựa chọn thương hiệu phù hợp.

Áp dụng Metaverse và Web3 trong bán hàng

Kinh doanh trong Metaverse giống như một hệ sinh thái ảo được hoạt động liên tục, tại đây các thương hiệu và khách hàng có thể tương tác với nhau thông qua việc tận dụng các công nghệ thực tế mở rộng Web 3.0 (XR) như:

  • Thực tế ảo (VR): Một môi trường kỹ thuật số ảo thay thế cho môi trường đời thực
  • Thực tế tăng cường (AR): Trải nghiệm tương tác phù hợp nội dung trong môi trường đời thực
  • Thực tế hỗn hợp (MR): Một sự kết hợp giữa AR và VR, môi trường vật lý và ảo cùng tồn tại trong thời gian thực.

Trong tương lai, Metaverse sẽ ngày càng được phổ biến rộng rãi, người dùng có thể dành thời gian của mình trong Metaverse cho việc mua sắm, giáo dục và giải trí. Ngoài ra, trên thế giới hiện tại đã có hơn 30% doanh nghiệp có các sản phẩm và dịch vụ sẵn sàng áp dụng Metaverse.

Các tổ chức doanh nghiệp thấy được tầm quan trọng của Web 3.0 trong việc hỗ trợ bán hàng và ứng dụng nó thành công sớm nhất sẽ có thể gia tăng được doanh số của mình.

ap-dung-metaverse-web3-tang-doanh-so-ban-hang-bengbenggaming-bbg (3)

Web 3.0 công cụ hỗ trợ tăng doanh thu

Công tác bán hàng thông qua việc sử dụng công nghệ XR sẽ cho phép người bán có thể thu hút người mua bằng những quảng cáo tốt hơn. Thay vì việc truyền tải các sản phẩm của mình cho người mua, công nghệ XR sẽ đưa sản phẩm vào cuộc sống thông qua mô hình 3D và màn hình ảo nhập vai, giúp cho người mua có những trải nghiệm thú vị khi mua hàng. Hơn nữa, phòng trưng bày ảo trong Metaverse sẽ hoạt động liên tục 24/24, việc này cho phép người mua có thể tìm hiểu được sản phẩm dự định mua kỹ hơn, giúp đơn giản hóa các quyết định của người mua khi đã có được trải nghiệm với sản phẩm dự định mua.

Tổng kết

Qua bài viết này, Beng Beng Gaming muốn chia sẻ với mọi người việc áp dụng công nghệ Web 3.0 (XR) sẽ là công cụ cần thiết cho hoạt động bán hàng trong tương lai của các doanh nghiệp. Hãy đảm bảo doanh nghiệp của bạn sẵn sàng với Metaverse và công nghệ Web 3.0 để có thể gia tăng doanh số trong thời đại kỹ thuật số tương lai.

Bài viết liên quan

0 0 votes
Article Rating
Theo dõi
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments