Beng Beng Gaming

Animoca, Alameda Và Nhiều Ông Lớn Khác Đầu Tư 6,5 Triệu USD Nhằm Phát Triển Game P2E

bengbenggaming 15/12/2021 │ 10:15 Tin tức 24h
Animoca, Alameda Và Nhiều Ông Lớn Khác Đầu Tư 6,5 Triệu USD Nhằm Phát Triển Game P2E

Axie Infinity trên nền tảng Ethereum là minh chứng sáng giá nhất cho thấy tiềm năng của game P2E, và hiển nhiên rằng mô hình này có thể nhân rộng ra với nhiều thể loại game và thu hút nhiều người chơi hơn vào thị trường crypto trong những năm tới. Công ty startup Rainmaker Games hiện đang cung cấp những cơ sở hạ tầng và sự liên kết nhằm thúc đẩy sự phát triển của ngành công nghiệp P2E.
Mới đây, các ông lớn như Animoca, Alameda… đã đầu tư 6,5 triệu USD vào Rainmaker sau vòng huy động vốn hạt giống nhằm xây dựng một nền tảng hỗ trợ game P2E. Nền tảng này được thiết kế để kết nối những người chơi tiềm năng với các guild sở hữu NFT và cung cấp các dịch vụ cho vay, giới thiệu cho người chơi các game blockchain mới và cung cấp các công cụ để tuyển dụng và quản lý người chơi.
Các game P2E hoạt động theo cơ chế người chơi sở hữu các NFT cần thiết để chơi game và nhận thưởng dưới dạng token giá trị có thể hoán đổi trên các sàn giao dịch crypto để lấy tiền mặt. Tuy nhiên nhược điểm của đa số game P2E hiện nay là chi phí để sở hữu NFT là rất đắt đỏ, từ vài trăm USD lên tới hàng ngàn USD. Và đó là khoản đầu tư tương đối lớn và không phải ai cũng có thể tham gia, chính vì vậy nên chương trình “scholar” đã được mở ra.

Các guild lớn sở hữu NFT và cho phép người chơi sử dụng để nhận thưởng token từ game P2E. Với chương trình này, người chơi có khả năng kiếm tiền để trang trải cuộc sống đồng thời các guild lớn cũng sẽ được chia sẻ một phần lợi nhuận từ phần thưởng của người chơi. Tuy nhiên thu nhập từ chính sách này cũng sẽ bị ảnh hưởng từ giá trị của đồng token.
Hiện đang có rất nhiều guild lớn hoạt động và phát triển dựa trên chương trình này, tiêu biểu là Yield Guild Games. Tuy nhiên, Will Deane, CEO của Rainmaker, tuyên bố rằng họ không coi những guild này là đối thủ cạnh tranh bởi mục tiêu của Rainmaker là tập trung vào việc xây dựng và cung cấp các công cụ và framework để giúp người chơi và các guild có thể tiếp cận với nhau dễ dàng hơn. Bên cạnh đó là hỗ trợ trong việc quản lý scholar bằng cách tự động hóa các quy trình nhằm tiết kiệm thời gian và tiền bạc.
Rainmaker sẽ kết nối những người chơi có kinh nghiệm với các guild lớn, đồng thời cung cấp dịch vụ đào tạo những người chơi mới muốn tham gia vào lĩnh vực game P2E này. Và khi người chơi đã vượt qua khóa đào tạo thì sẽ được kết nối thẳng tới các guild lớn để tham gia game P2E và kiếm tiền.
Deane nói: “Khi điều hành Rainmaker, chúng tôi nhận thấy rằng việc quản lý và đào tạo con người tốn rất nhiều thời gian. Nếu bạn nhìn vào các lĩnh vực khác như bất động sản hay SAAS thì mọi thứ đều được tối ưu hóa bằng các bộ công cụ. Và hiện tại trong lĩnh vực game P2E chưa hề có công cụ tương tự nào để hỗ trợ người chơi và các guild.”
Rainmaker sẽ ra mắt token RAIN vào cuối tháng này và đặt mục tiêu phát hành bản beta của nền tảng này vào quý 1 năm 2022. Deane nhận thấy một “vùng đất” ở trong lĩnh vực game P2E và tin rằng chơi game sẽ trở thành một nghề nghiệp mang lại cơ hội lớn cho mọi người.
“Chơi game sẽ bắt đầu trở thành một sự nghiệp,” anh ấy nói:“Và chúng ta sẽ chứng kiến sự thay đổi của các quốc gia đang phát triển trở thành quốc gia phát triển nhờ game P2E.”
Để cập nhật đầy đủ tin tức mới nhất và hot nhất về NFT Game, Anh em hãy follow đầy đủ các kênh Social của BengBengGaming nhé:

Bài viết liên quan

0 0 votes
Article Rating
Theo dõi
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments