Beng Beng Gaming

Ấn Độ Là Quốc Gia Có Lượng Người Chơi Game P2E Nhiều Nhất Theo Khảo Sát Của Finder

Alex 30/05/2022 │ 10:51 Tin tức 24h
Ấn Độ Là Quốc Gia Có Lượng Người Chơi Game P2E Nhiều Nhất Theo Khảo Sát Của Finder

Một nghiên cứu gần đây do Finder thực hiện ước tính rằng 34% người Ấn Độ được hỏi đã chơi game play to earn (P2E), Hong Kong (29%) đứng thứ hai, trong khi UAE giữ vị trí thứ ba với 27%.

Ấn Độ dẫn đầu trong Vũ trụ P2E

an-do-co-luong-nguoi-choi-game-p2e-top-1-bengbenggaming-bbg (2)

Kết quả khảo sát của Finder

Báo cáo chấp nhận trò chơi NFT của Finder xác định rằng trò chơi play to earn đã trở thành một thị trường ngách rất phổ biến đối với người dùng trên toàn cầu. Cụ thể, kết quả cho thấy nam giới dưới 35 tuổi có nhiều khả năng tương tác với ngành công nghiệp game NFT hơn.

Ấn Độ là nước dẫn đầu toàn cầu, khi khảo sát 10 người thì có 3 người cho biết họ đã từng và đang chơi game P2E, con số này chiếm khoảng 34%. Theo sau đó là Hồng Kong với 29%.

UAE, một nơi tham gia sâu vào lĩnh vực tiền điện tử xếp thứ ba, với khoảng 27% cư dân được thăm dò ý kiến ​​cho biết họ đã chơi những trò chơi như vậy.

Pháp và Thụy Điển đứng cuối với lần lượt 6% và 4%.

Ngách Game Blockchain đang phát triển một cách mạnh mẽ

an-do-co-luong-nguoi-choi-game-p2e-top-1-bengbenggaming-bbg (1)

Top 3 tựa game được nhiều game thủ yêu thích nhất

Một nghiên cứu khác gần đây của DappRadar đã tiết lộ rằng các trò chơi dựa trên blockchain đã huy động được 2,5 tỷ đô la trong quý 1 năm 2022 từ các nhà đầu tư. Dự đoán rằng tổng các khoản đầu tư có thể vượt quá 10 tỷ đô la (nếu tốc độ tăng trưởng hiện tại vẫn duy trì).

Một số ví dụ đáng chú ý nhất về các khoản tài trợ như vậy bao gồm Yuga Labs và Immutable-X. Trước đây là một studio đứng sau bộ sưu tập NFT Câu lạc bộ du thuyền Bored Ape (BAYC). Hai tháng trước, nó đã thành công trong một đợt gây quỹ 450 triệu đô la do Andreessen Horowitz dẫn đầu.

Về phần mình, Immutable-X (tổ chức sở hữu 2 trong số các trò chơi blockchain phổ biến nhất – Gods Unchained và Guilds of Guardian) đã huy động được 200 triệu đô la. Kết quả là, định giá của nó đã tăng lên 2,5 tỷ đô la.

Splinterlands, Alien Worlds và Crazy Defense Heroes được xếp hạng là những game hấp dẫn nhất đối với người chơi.

Một số khảo sát thú vị khác về Game Blockchain

Ở Philippines Có Khoảng 32% Người Dân Sẵn Sàng Nghỉ Việc Để Chơi Game NFT

an-do-co-luong-nguoi-choi-game-p2e-top-1-bengbenggaming-bbg (1)

Người dân philippines đủ mọi lứa tuổi đều chơi game P2E

Bất chấp sự sụt giảm về giá của các non-fugiable-token (NFT), NFT game play-to-earn vẫn tiếp tục phát triển khi nhiều người coi đó là một công việc đầy tiềm năng.

Trong một cuộc khảo sát được thực hiện ở Philippines, 32% số người được hỏi cho biết họ sẽ bỏ hoặc cân nhắc bỏ việc nếu các NFT game cho phép họ kiếm tiền toàn thời gian. John Stefanidis, Giám đốc điều hành của nền tảng NFT game Balthazar, nói rằng ông “không ngạc nhiên về những phát hiện này”.

“Nhiều người đã sẵn sàng bỏ công việc của mình để chơi các trò chơi NFT vì họ có khả năng kiếm được tương đương, thậm chí là nhiều hơn số tiền  từ việc việc làm truyền thống của họ.”

Jesus Dawal Jr, một game thủ người Philippines, nói với Cointelegraph rằng hiện tại, thu nhập từ các trò chơi NFT là không đủ. Dawal nói: “Không còn nghi ngờ gì nữa, chơi game blockchain là một khái niệm mang tính cách mạng, nhưng hiện tại, tôi không nghĩ rằng nó sẽ đủ để hỗ trợ tôi về mặt tài chính”. Tuy nhiên, anh ấy cũng lưu ý rằng anh ấy sẵn sàng tham gia khi hệ sinh thái phát triển hơn.

“Tôi nghĩ rằng tôi sẽ có đủ can đảm để rời bỏ công việc của mình để theo đuổi trò chơi blockchain, khi hệ sinh thái P2E đã phát triển và bền vững hơn”.

Người quản lý quốc gia Luis Buenaventura của tổ chức trò chơi Blockchain YGG Pilipinas cũng cho rằng chắc chắn việc mọi người bỏ việc truyền thống để dành toàn thời gian chơi NFT game sẽ xảy ra. Khi được hỏi về chủ đề này, anh ấy nói với Cointelegraph rằng “dù tốt hơn hay xấu hơn, xu hướng mọi người bỏ việc vì P2E chắc chắn đang tăng lên”.

Tuy nhiên, giám đốc điều hành trò chơi blockchain lưu ý rằng không chỉ trò chơi blockchain đang phát triển mà còn cả các cơ hội tiền điện tử. “Có khả năng mọi người đang tìm kiếm các cơ hội kiếm thêm thu nhập từ thị trường tiền điện tử nói chung và mô hình P2E nói riêng” ông nói.

Trở lại năm 2021, một báo cáo từ Blockchain Gaming Alliance (BGA) cho thấy trò chơi NFT đã tạo ra hơn 2 tỷ đô la doanh thu trong quý 3 năm 2021. Con số này chiếm 22% khối lượng giao dịch NFT.

Ngoài việc tạo ra doanh thu, cộng đồng game blockchain cũng mang lại những khoản từ thiện cho cộng đồng. Năm ngoái, khi một trận siêu bão đổ bộ vào Philippines và ảnh hưởng đến hơn 4 triệu người, các game thủ blockchain do YGG dẫn đầu đã tổ chức một đợt quyên góp quyên góp được hơn 1,4 triệu đô la để giúp đỡ các nạn nhân.

Người Dân Argentina Chuyển Sang Mô Hình Play-To-Earn Trong Bối Cảnh Lạm Phát Kỷ Lục

an-do-co-luong-nguoi-choi-game-p2e-top-1-bengbenggaming-bbg (3)

Argentina dùng mô hình P2E để chống lại lạm phát

Argentina đã trở thành quốc gia hàng đầu cho các trò chơi tiền điện tử “play-to-earn” ở Mỹ Latinh, hiện chiếm 25% người dùng trên các nền tảng trò chơi hiện nay.

Người dân Argentina đang chuyển sang các trò chơi tiền điện tử “play-to-earn” vì lạm phát kỷ lục đang làm giảm giá trị của tiền lương fiat. Quốc gia này có nền kinh tế lớn thứ hai của Nam Mỹ, hiện được xếp hạng thứ năm trên toàn thế giới về lượng người dùng trên các nền tảng trò chơi tiền điện tử “play-to-earn”. Lượt truy cập có trụ sở tại Argentina vào Decentral Games đã đạt 9.400 lượt kể từ đầu năm 2022, có cơ sở người dùng lớn nhất trên thế giới.

Khoảng 2.400 người Argentina đã tham gia các nền tảng của Decentral Games từ ngày 1 tháng 3 đến ngày 15 tháng 3 năm nay.

Trong khi đó, Brazil cũng đã leo top trong bảng xếp hạng và hiện đứng thứ bảy về lượng người dùng trên các nền tảng này.

Tổng kết

Qua bài viết trên Beng Beng Gaming đã chia sẻ cho anh em về 1 khảo sát đầy thú vị của Finder. Đừng quên Follow Beng Beng Gaming để cập nhật những tin tức và kiến thức bổ ích nhé.

Bài viết liên quan

0 0 votes
Article Rating
Theo dõi
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments