Beng Beng Gaming

AMD Hợp Tác Với Meta Sản Xuất Metaverse Hardware 2022

Alex 27/05/2022 │ 04:00 Tin tức 24h
AMD Hợp Tác Với Meta Sản Xuất Metaverse Hardware 2022

AMD và công ty mẹ của Facebook, Meta Platforms Inc cho biết họ đang hợp tác với nhau để phát triển một chương trình cơ sở hạ tầng internet di động với công nghệ metaverse, chương trình này sẽ làm giảm chi phí của các điểm truyền thông cố định để tăng tốc độ truyền dữ liệu giúp internet dễ dàng truy cập được trên khắp thế giới.

AMD và những bước đi đầu tiên trong Metaverse

Advanced Micro Devices (AMD) là nhà sản xuất linh kiện bán dẫn tích hợp đa quốc gia có trụ sở tại Santa Clara, California và Austin, Texas. Chuyên phát triển bộ xử lý máy tính và các công nghệ liên quan cho thị trường tiêu dùng và kinh doanh.

Cụ thể, với tin tức sẽ hợp tác với Meta, AMD dường như đang phát triển một đơn vị truy cập vô tuyến có thể giúp mở rộng các dịch vụ metaverse di động của Meta.

Theo thông cáo báo chí của NASDAQ, Meta rất quan tâm đến việc sử dụng chip vô tuyến của AMD để làm cho các ứng dụng metaverse 4G và 5G hiệu quả hơn với giá cả phải chăng hơn. AMD cho biết họ sẽ sử dụng chip Xilinx Zynq UltraScale + RFSoC trong các thiết bị radio của Evenstar.

amd-hop-tac-voi-meta-tao-ra-metaverse-hardware-bengbenggaming-bbg (1)

Sự vượt trội của Chip Xilinx Zynq UltraScale + RFSoC.

AMD đang hợp tác với gã khổng lồ của mảng truyền thông xã hội thông qua chương trình “Evenstar” của Meta Connectivity. “OpenRAN” là một phân khúc khác của Evenstar giúp các nhà sản xuất viễn thông sử dụng “phần cứng trung lập với nhà cung cấp”. Các đối tác khác trong nền tảng Evenstar của Meta bao gồm Cisco, Xilinx và Rakuten.

Đây không phải là lần đầu tiên Meta và AMD hợp tác trong các dự án công nghệ cao. Trước đó tại Accelerated Data Center Premiere năm 2021, AMD cho biết Meta đang mua các chip bán dẫn của mình để phát triển các trung tâm dữ liệu. Ngoài Meta, những gã khổng lồ công nghệ như Microsoft và Google cũng là một số khách hàng trung thành của AMD.

Các nhà sản xuất linh kiện bán dẫn đang chung tay tạo ra Metaverse

Theo như Rarity Sniper, Meta đã thông báo rằng họ đang làm việc trên các công nghệ cho các ứng dụng metaverse di động tại Mobile World Congress 2022 (MWC). Quan hệ đối tác mới với AMD dường như là một phần trong chiến lược viễn thông của Meta.

Cũng tại MWC, công ty bán dẫn Qualcomm đã đề cập đến nhu cầu thiết kế chip thế hệ tiếp theo nếu metaverse trở thành xu hướng chủ đạo. Điều thú vị là gần đây Qualcomm có một quỹ trị giá 100 triệu đô la cho các dự án liên quan đến metaverse được gọi là “Snapdragon”.

amd-hop-tac-voi-meta-tao-ra-metaverse-hardware-bengbenggaming-bbg (1)

Các nhà sản xuất chip lớn đang ngày càng nghiêm túc với metaverse.

Theo một báo cáo từ gã khổng lồ bán dẫn Intel, 100 triệu đô la đó có lẽ không đủ để phát triển toàn diện metaverse trên nhiều thiết bị. Trong một báo cáo gần đây, Intel tuyên bố sức mạnh tin học sẽ cần phải tăng gấp 1.000 lần để một metaverse đầy đủ trở thành hiện thực.

Tuy nhiên, điều đó chẳng ngăn được việc Intel sẽ tham gia vào các dự án Web3. Thú vị hơn là một công ty thuộc Intel, có trụ sở tại Santa Clara đã đưa ra một big new trong lĩnh vực tiền điện tử, là về việc phát triển chip “Blockscale”. Intel hứa hẹn sự đổi mới mới nhất này sẽ cắt giảm đáng kể tác động đến môi trường như Bitcoin. 

NVIDIA là một công ty lớn khác trong lĩnh vực bán dẫn cũng đã bắt đầu khám phá Web3. Cụ thể, NVIDIA hiện cung cấp một nền tảng tương tự như metaverse cộng tác được gọi là “Omniverse” chủ yếu được sử dụng cho “cộng tác thiết kế 3D”. Theo NVIDIA cho biết, các công ty lớn như Pixar gần đây đã sử dụng các tính năng của Omniverse.

Tại Hàn Quốc, Samsung Electronics vừa tiết lộ rằng họ cũng đang làm việc trên metaverse, nhưng không có nhiều thông tin chi tiết cụ thể về chuyện này. Samsung đã mở ra một trải nghiệm metaverse được gọi là “837X” trong Decentraland và cũng đã tích hợp các bộ thu NFT vào các Smart TV năm 2022 của mình.

HTC, hãng sản xuất điện thoại Đài Loan cũng hy vọng sẽ cách mạng hóa công nghệ metaverse trong các thiết bị di động mới của mình. Đầu năm nay, HTC cho biết họ đang làm việc trên một điện thoại thông minh hỗ trợ metaverse có thể tích hợp với tai nghe Vive VR.

Tổng kết

Mặc dù việc phát triển các phần cứng mới sẽ tốn rất nhiều thời gian và vốn, nhưng các công ty bán dẫn dường như đã nhìn thấy những cơ hội to lớn trong lĩnh vực metaverse và sẵn sàng thử thách mình. Ai sẽ là người chiến thắng trong cuộc đua metaverse? Anh em hãy chia sẻ những góc nhìn của mình với cộng đồng BengBengGaming nhé!

Bài viết liên quan

0 0 votes
Article Rating
Theo dõi
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments