Beng Beng Gaming

Alien Worlds – Dự Án Đầu Tiên Đưa Liquidity Mining Vào Trong Game NFT 2022

Alien Worlds – Dự Án Đầu Tiên Đưa Liquidity Mining Vào Trong Game NFT 2022

Alien Worlds là một metaverse NFT và DeFi, mô phỏng sự cạnh tranh kinh tế và sự hợp tác giữa những người chơi, bằng cách khuyến khích người chơi cạnh tranh giành lấy Trilium (TLM) và kiểm soát các Planet DAO. Alien Worlds dẫn đầu toàn bộ hệ sinh thái WAX, là công ty đầu tiên đưa tính năng Liquidity Mining vào trò chơi NFT.

Alien Worlds ra mắt vào tháng 8 năm 2020 và số lượng người dùng hoạt động tăng vọt lên 350.000 vào tháng 4 năm 2021. Hiện tại, nó duy trì số lượng người dùng trung bình hàng ngày khoảng 200.000, cao thứ 2 trong ngành GameFi.

Trong bài viết này, chúng ta sẽ so sánh Alien Worlds với Splinterlands, hai trò chơi blockchain phổ biến nhất và khám phá cách Alien Worlds vươn lên dẫn trước. 

Alien Worlds là gì?

Alien Worlds là công ty đi đầu trong toàn bộ hệ sinh thái WAX và là công ty đầu tiên giới thiệu Liquidity Mining cho các trò chơi NFT, cho phép người dùng kiếm được mã thông báo TLM thông qua khai thác và cam kết NFT. Theo Footprint Analytics, tính đến ngày 20 tháng 4, số lượng người dùng hoạt động cao thứ 2 trong GameFi.

alien-worlds-dua-liquidity-mining-vao-game-nft-bengbeg-gaming-bbg (2)

Xếp hạng 10 trò chơi hàng đầu theo người dùng

Alien Worlds có những tính năng gì ?

Có 6 hành tinh trong trò chơi, và mỗi hành tinh là một tổ chức DAO.

Đặc điểm lớn nhất của nó là sự cai quản giữa các hành tinh không can thiệp vào nhau, và các dạng địa hình không giống nhau. Người chơi có thể tìm các hành tinh phù hợp để mining và tham gia quản trị, với các tính năng P2E sau:

 • Mỗi người chơi khi vào trò chơi sẽ nhận được một cái xẻng miễn phí, nhưng khả năng mine được là thấp. Nếu may mắn, bạn cũng có thể đào được thẻ NFT trong quá trình mining. Các thẻ được mining có thể được đổi lấy mã thông báo hoặc tiền tệ fiat trên NFT Marketplace.
 • Người chơi có thể tham gia khai thác trong thế giới planet và giành chiến thắng ở  các trận chiến trong trò chơi để kiếm TLM và NFT.
 • Mua và sở hữu đất trên hành tinh mà bạn có thể thuê.
 • Người chơi có thể Staking TLM và tăng phần thưởng của hành tinh mà họ đang ở.

Tokenomics của Alien Worlds 

Có 2 loại mã thông báo Alien Worlds một trong số đó là mã thông báo NFT  (in-game props in the form of NFTs) đại diện cho các vật phẩm trong trò chơi. Mã thông báo còn lại là mã thông báo gốc của Alien Worlds, TLM có các thống kê quan trọng sau kể từ ngày 20 tháng 4.

 • Nguồn cung TLM: 10 tỷ
 • Tỷ lệ lưu hành: 9.14%
 • Giá của TLM: 0,1 đô la
 • All-Time Low: $ 0,07
 • All-Time High: $ 6,93
 • Vốn hóa thị trường: 126 triệu USD

Giá hiện tại của TLM là 0,09 đô la có vẻ không hấp dẫn lắm. Vì số lượng TLM có thể được mining sẽ dần dần tăng lên, nên không có khả năng giá mã thông báo sẽ tăng đáng kể.

alien-worlds-dua-liquidity-mining-vao-game-nft-bengbeg-gaming-bbg (3)

Giá mã thông báo TLM & Khối lượng giao dịch

Tiện ích TLM 

Trilium Token (TLM) là một mã thông báo gốc của Alien Worlds và được sử dụng cho các mục đích như:

 • Quản trị hành tinh: Người nắm giữ TLM có thể tham gia bỏ phiếu DAO và số lượng càng cao, quyền biểu quyết càng lớn.
 • Staking: Người chơi có thể staking TLM trên một hành tinh đã chọn để nhận phần thưởng và tăng phần thưởng cho hành tinh đó.
 • Mining: Người dùng có thể chọn NFT để mining TLM trên các hành tinh.
 • Phần thưởng trong trò chơi: Người dùng tích cực có thể nhận được TLM dưới dạng phần thưởng tham gia để phát triển hệ sinh thái và hoạt động trong trò chơi.

Alien Worlds vs Splinterlands

So sánh tổng số người dùng

Theo Footprint Analytics, Splinterlands đã vượt qua Alien Worlds về lượng người dùng sau tháng 9 năm 2021.

Kể từ tháng 1, khoảng cách người dùng giữa Alien Worlds và Splinterlands dần rộng ra, và Splinterlands có số người dùng nhiều gấp đôi Alien Worlds. Lý do chính là lối chơi của Splinterlands đơn giản và đa dạng hơn Alien Worlds, và trận chiến có thể hoàn thành trong 2 đến 3 phút.

Tuy nhiên, xét về xu hướng người dùng của cả hai trò chơi, họ vẫn duy trì lượng người dùng tương đối ổn định tại các khu vực tương ứng, Alien Worlds ổn định ở mức 200.000 người đăng ký, Splinterlands ổn định ở mức 300.000 người đăng ký.

alien-worlds-dua-liquidity-mining-vao-game-nft-bengbeg-gaming-bbg (4)

So sánh Người dùng giữa Alien Worlds và Splinterlands

Số lượng giao dịch

Về số lượng giao dịch, Alien Worlds luôn vượt trội so với Splinterlands. Điều này là do trò chơi do Alien Worlds phát hành trên chuỗi WAX, kiến trúc cơ bản của chuỗi WAX đủ để đáp ứng nhu cầu phát triển trò chơi để ổn định và có thể xử lý hơn 8.000 giao dịch mỗi giây, tốt hơn so với chuỗi Hive , trong khi Splinterlands được Xuất bản trên Hive.

Điều đáng chú ý là xu hướng số lượng giao dịch ở Splinterlands tương đối ổn định. Alien Worlds bị ảnh hưởng bởi giá của TLM và số lượng giao dịch của nó đã giảm đáng kể trong 4 tháng qua.

alien-worlds-dua-liquidity-mining-vao-game-nft-bengbeg-gaming-bbg (5)

So sánh các giao dịch của Alien Worlds và Splinterlands

Alien Worlds và Splinterlands là những trò chơi phổ biến nhất trong các trò chơi GameFi, nhưng lại rất khác nhau về cách chơi. Đồng thời, hai trò chơi này đã thúc đẩy cả hai hệ sinh thái của họ, đó là WAX và Hive.

Tổng Kết

Việc Alien Worlds đưa liquidity mining vào trong Game NFT là một trong những bước đột phá của dự án này. Đây cũng là 1 trong số ít những dự án có lượng người dùng duy trì ổn định sau Splinterlands. Anh em nhận định như thế nào về dự án Alien Worlds này cùng chia sẻ cho Beng Beng Gaming biết nhé.

Follow Beng Beng Gaming để có thể nhận thêm được nhiều thông tin hay và bổ ích!

 

Bài viết liên quan : 

0 0 votes
Article Rating
Theo dõi
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments