Beng Beng Gaming

Akatsuki Ra Mắt Quỹ Emoote Trị Giá 20 Triệu USD Chuyên Đầu Tư Vào Web3 Và GameFi

Alex 01/06/2022 │ 06:30 Tin tức 24h
Akatsuki Ra Mắt Quỹ Emoote Trị Giá 20 Triệu USD Chuyên Đầu Tư Vào Web3 Và GameFi

Công ty giải trí và trò chơi Nhật Bản Akatsuki vừa thông báo rằng họ đã huy động được quỹ trị giá 20 triệu đô la để tập trung đầu tư vào các dự án web3.

Akatsuki thành lập quỹ Emoote

Akatsuki cho biết quỹ mới thành lập sẽ được đặt tên là Emoote, chuyên hỗ trợ các công ty khởi nghiệp đang làm việc trên các dự án trong mảng GameFi, các non-fugiable-token (NFT) và metaverse.

Quỹ được đặt tên là Emoote với mục đích đơn giản là báo hiệu mức tiêu thụ NFT dựa trên “các giá trị cảm xúc”, Akatsuki nói thêm.

Doanh nghiệp có hình thức đầu tư vào các dự án liên quan tới tiền điện tử, đã tài trợ cho hơn 20 công ty khởi nghiệp giai đoạn đầu, bao gồm cả Stepn – 1 startup move-to-earn đã làm mưa làm gió trên thị trường tiền điện tử trong thời gian vừa qua.

Emoote sẽ tập trung đầu tư 50% số vốn vào các dự án ở châu Á và 40% ở Hoa Kỳ, phần còn lại của quỹ sẽ được chuyển đến các danh mục đầu tư của khu vực khác. Công ty cho biết quỹ cũng sẽ tập trung nỗ lực vào việc hợp tác với các công ty giải trí và truyền thông Nhật Bản.

Emoote theo chân một số nhà đầu tư hy vọng sẽ thành công lớn thông qua các dự án web3. Đầu tháng 5, công ty đầu tư mạo hiểm Andreessen Horowitz đã tung ra một quỹ trị giá 600 triệu USD được gọi là Games Fund One. Quỹ đầu tư Andreessen Horowitz (A16Z) đã nói rằng họ cam kết sẽ sử dụng 600 triệu đô la để phát triển một quỹ đầu tư riêng cho video game mang tên Games Fund One. Quỹ này được sử dụng với mục đích đầu tư vào các studio game, ứng dụng tiêu dùng và là nhà cung cấp cơ sở hạ tầng game. Từ đó dự án muốn thúc đẩy sự phát triển mạnh mẽ hơn nữa của lĩnh vực Metaverse.

Tình hình thị trường GameFi trong thời gian vừa qua

Tổng vốn hóa thị trường của tất cả các mã thông báo GameFi đã giảm 15% trong quý 1 do xu hướng thị trường, tương quan với sự biến động của vốn hóa thị trường BTC. Tuy nhiên, tổng số người dùng GameFi vẫn gần giống như vào quý 4 năm 2021 vào khoảng 1,2 triệu.

akatsuki-quy-emoote-dau-tu-vao-web3-va-gamefi-bengbenggaming-bbg (4)

Lượng người chơi GameFi trong Q1 2022

Tổng khối lượng giao dịch của các dự án GameFi trên tất cả các chuỗi trong Q1 là 6,322 tỷ đô la. Ba chuỗi hàng đầu theo khối lượng giao dịch từ GameFi là WAX, Hive và BSC. WAX dẫn đầu, chiếm 77,7% tổng lượng trò chơi của mỗi chuỗi cộng lại.

Khối lượng giao dịch hàng ngày đạt đỉnh là 205,8 triệu đô la vào ngày 9 tháng 1 và giảm sau đó.

Chưa dừng lại ở đó, thị trường GameFi đã chứng kiến ​​mức tài trợ quý 1 tăng 194,19% so với dữ liệu năm ngoái và giảm 40,78% theo từng mùa. Trong số tất cả các danh mục dự án, trò chơi độc lập — những trò chơi điện tử đó thường do các cá nhân hoặc nhóm phát triển nhỏ hơn tạo ra — dẫn đầu cả về số lượng và số tiền tài trợ  nhiều  hơn bất kỳ danh mục nào khác của dự án GameFi.

akatsuki-quy-emoote-dau-tu-vao-web3-va-gamefi-bengbenggaming-bbg (2)

Funding Trends

Trong Q1 các vòng seed round đa số đều là các dự án GameFi, không những thế các vòng chiến lược gây quỹ nhiều nhất cũng là GameFi. Các dự án trên Polygon nhận được nhiều sự tài trợ nhất và Animoca Brands là tổ chức đầu tư tích cực nhất.

Akatsuki là gì?

Akatsuki là một doanh nghiệp có trụ sở tại Tokyo được thành lập lần đầu tiên vào năm 2010. Nó đã đạt được sự hiện diện toàn cầu khi cùng với Dokkan Battle với Bandai Namco Entertainment triển thành công tựa game ăn khách Dragon Ball Z. Tựa game đã thu được hơn 350 triệu lượt tải xuống trên toàn thế giới tính đến ngày 1 tháng 5.

Đừng quên Follow Beng Beng Gaming để cập nhật những thông tin và kiến thức bổ ích nhé.

Bài viết liên quan

0 0 votes
Article Rating
Theo dõi
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments