Beng Beng Gaming

Air Europa – Hãng Hàng Không Hàng Đầu Tây Ban Nha Chính Thức Phát Hành Vé Máy Bay NFT Đầu Tiên Trên Algorand

bengbenggaming 18/04/2022 │ 07:00 Tin tức 24h
Air Europa – Hãng Hàng Không Hàng Đầu Tây Ban Nha Chính Thức Phát Hành Vé Máy Bay NFT Đầu Tiên Trên Algorand

Air Europa Líneas Aéreas, S.A.U., Air Europa là hãng hàng không lớn thứ ba Tây Ban Nha. Mới đây, vé máy bay NFT đầu tiên đã được ra đời sau sự hợp tác giữa Air Europa của Tây Ban Nha và công ty blockchain TravelX.
Một trong những công ty hàng không lớn của Tây Ban Nha – Air Europa – đã hợp tác với tổ chức blockchain TravelX để giới thiệu loạt vé máy bay (NFT) đầu tiên trên thế giới. Người dùng có thể mua những tấm vé để lên chuyến bay đặc biệt giữa Madrid và Miami vào ngày 29 tháng 11 năm 2022.

Vé máy bay NFT

Tính năng này, được gọi là NFTickets , người dùng có thể mua các vé trên nền tảng của TravelX. Phiên đấu giá đầu tiên diễn ra vào ngày 11 tháng 4 và sẽ lặp lại hai tuần một lần.

air-europa-ban-ve-may-bay-nft-tren-algorand-bengbeng-gaming-bbg

(Thông tin được đăng trên twitter @RaritySniperNFT)

TravelX giải thích rằng vé hoạt động giống như các mã thông báo NFT truyền thống. Khi giao dịch, các giao dịch được ghi lại trên blockchain. Người sở hữu có thể xuất trình các bộ sưu tập và nhận được một vé máy bay phù hợp.
Air Europa và đối tác của họ cho biết động thái này sẽ mang đến cho người mua “cơ hội để trải nghiện một phần lịch sử ngành du lịch và tham gia vào chuyến bay đầu tiên được hỗ trợ bởi blockchain”. Nó sẽ cất cánh từ Madrid vào ngày 29 tháng 11 năm 2022 và hạ cánh ở Miami.
Carlos Betancourt – nghệ nhân thiết kế tác phẩm nghệ thuật – cho biết sáng kiến ​​này là một thử nghiệm giữa nghệ thuật và công nghệ. Ông nói thêm:
“Tác phẩm được lấy cảm hứng từ các khái niệm về không gian, những điều kì diệu cùng sự trải nghiệm du lịch, cũng như những ký ức và cảm giác được cho thấy trong trải nghiệm này”.
Các mã thông báo NFT này được đặt trên blockchain của Algorand. Facundo Diaz – Đồng sáng lập của TravelX – ca ngợi hệ sinh thái về trọng tâm thân thiện với môi trường vì nó hoàn toàn trung tính với carbon. Ông cho biết:
“Chúng tôi sẽ pha trộn những gì tốt nhất của NFT truyền thống nhưng thêm vào ứng dụng và trải nghiệm trong thế giới thực. Điều này cung cấp một vé máy bay tốt hơn mà khách du lịch có thể dễ dàng quản lý và giao dịch từ ví blockchain của họ, kết hợp với một loại tác phẩm nghệ thuật sưu tầm mới. Chúng tôi tin rằng NFTickets sẽ là sự kết hợp hoàn hảo giữa nghệ thuật, du lịch và công nghệ”.

Ý nghĩa của Blockchain với ngành hàng không

Gần hai năm trước, hãng hàng không tư nhân ở Nga – S7 – đã ký một thỏa thuận với tổ chức tài chính Sberbank cung cấp cơ sở hạ tầng cần thiết để sử dụng công nghệ blockchain và bán vé máy bay lấy token.
Theo ước tính, điều này giúp việc bán vé và giảm thời gian xử lý của một quy trình tiêu chuẩn từ 10 ngày xuống còn 20 giây.
Một lưu ý khác, Sân bay Quốc tế Simon Bolivar của Venezuela đã tiết lộ kế hoạch chấp nhận bitcoin làm phương thức thanh toán cho vé máy bay. Freddy Borges – Giám đốc sân bay – cho rằng động thái này sẽ thu hút thêm nhiều du khách đến thăm quốc gia Nam Mỹ và do đó thúc đẩy nền kinh tế của quốc gia này.
Ông nói chia sẻ: “Cũng giống như hành khách Nga đến Margarita, họ cũng sẽ đến La Guaira, thông qua Conviasa, vì vậy chúng tôi phải thúc đẩy các hệ thống kinh tế và công nghệ mới có thể được tiếp cận”.
Bài Viết Liên Quan 

0 0 votes
Article Rating
Theo dõi
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments