Beng Beng Gaming

A16z Và Google Dẫn Đầu Khoản Đầu Tư 20 Triệu Đô La Vào Nhà Xuất Bản Trò Chơi Web3 Châu Phi Carry1st

bengbenggaming 21/01/2022 │ 09:24 Tin tức 24h
A16z Và Google Dẫn Đầu Khoản Đầu Tư 20 Triệu Đô La Vào Nhà Xuất Bản Trò Chơi Web3 Châu Phi Carry1st

Tầm nhìn của Carry1st

Web3 và nhà xuất bản trò chơi Carry1st đã huy động được 20 triệu đô la Mỹ trong quỹ Series A để mở rộng hơn nữa việc phát triển sản phẩm ở châu Phi – một lục địa có thể trở thành trung tâm hàng đầu cho ngành công nghiệp trò chơi trong thập kỷ tới. 
Vòng đầu tư được dẫn đầu bởi công ty mạo hiểm Andreessen Horowitz ở Thung lũng Silicon, công ty đã hoạt động rất tích cực trong thị trường blockchain, với sự tham gia bổ sung từ Avenir và Alphabet, công ty mẹ của Google. Những người ủng hộ hiện tại của Carry1st bao gồm Riot Games, Konvoy Ventures, Raine Ventures và TTV Capital cũng tham gia vào vòng đầu tư.
Với nguồn vốn huy động được, Carry1st sẽ sử dụng để mở rộng danh mục nội dung, phát triển đội ngũ, nội bộ và đưa ra chiến lược tăng trưởng mới nhằm thu hút hàng chục triệu người dùng mới. Một trụ cột chính trong chiến lược tăng trưởng của họ là phát triển cơ sở hạ tầng để hỗ trợ chơi trò Play to earn, cho phép người dùng kiếm tiền từ trải nghiệm chơi game của họ.
Khoản đầu tư của Alphabet vào Carry1st là một phần của sáng kiến ​​chuyển đổi kỹ thuật số châu Phi, được công bố vào tháng 10 năm 2021 bởi Giám đốc điều hành Sundar Pichai. Vào thời điểm đó, Pichai xác định châu Phi là động lực tăng trưởng chính cho nền kinh tế kỹ thuật số với ước tính khoảng 300 triệu người sẽ gia nhập trong 5 năm tới. Nhiều người trong số những người dùng mới đó sẽ là game thủ.
Là một nhà phát hành trò chơi xã hội hàng đầu ở Châu Phi, Carry1st dường như ở một vị trí đắc địa để tận dụng tiềm năng này. Ngoài việc cung cấp nền tảng xuất bản đầy đủ, công ty còn phát triển trò chơi với các giải pháp thanh toán và thị trường trực tuyến để hỗ trợ kiếm tiền. Công ty có các hợp đồng xuất bản với một số studio của nhà phát triển, bao gồm Tilting Point, nhà xuất bản SpongeBob: Krusty Cook-Off của Nickelodeon và Raketspel của Thụy Điển.
Châu Phi đang nhanh chóng khẳng định mình là một trong những thị trường tiêu dùng lớn nhất đối với peer-to-peer payments và mạng lưới phi tập trung. Một số nền kinh tế lớn trong khu vực, bao gồm cả Nigeria đã chấp nhận Bitcoin ( BTC ) để thanh toán và chuyển tiền. Công ty phân tích blockchain Chainalysis ước tính rằng thị trường tiền điện tử của lục địa này đã tăng 1.200% từ năm 2020 đến năm 2021. Ngành công nghiệp trò chơi dự kiến ​​sẽ phát triển theo cấp số nhân trong 10 năm tới, tạo ra cơ hội mới cho Web3 và các mô hình kinh doanh play to earn.
Đây không phải là lần đầu tiên a16z dẫn đầu về các khoản đầu tư cho một dự án. Mới đây, a16z  cũng đã dẫn đầu quỹ tài trợ 12 triệu đô la trong nền tảng giám sát DeFi Nansen. Nansen là một tổ chức theo dõi tiền điện tử DeFi, đã huy động hiệu quả 12 triệu đô la trong vòng tài trợ Series A do quỹ đầu cơ Andreessen Horowitz (hay còn gọi là “a16z”) dẫn đầu. Nhiều quỹ tài trợ khác nhau cũng tham gia vào lĩnh vực tài trợ này như: Skyfall Enterprises, Coinbase Ventures, imToken Ventures, Capital of the basic, QCP Capital.

Các Quốc Gia Châu Phi Có Tỷ Lệ Chấp Nhận Tiền Điện Tử Cao Nhất Thế Giới

Theo 1 báo cáo được công bố bởi Arcane Research cho thấy rằng các quốc gia châu Phi có tỷ lệ sở hữu tiền điện tử cao nhất trên toàn thế giới. 
Nam Phi đứng thứ ba trên toàn thế giới với 13% người dùng internet sở hữu hoặc sử dụng tiền điện tử. Nigeria chiếm vị trí thứ 5 với 11% người dùng internet sở hữu tiền điện tử. Tỷ lệ trung bình trên toàn thế giới cho cùng một mức là 7%.
Thật vậy, như Cointelegraph đã báo cáo gần đây , khối lượng giao dịch Bitcoin ( BTC ) ở Châu Phi cận Sahara đã phá vỡ các kỷ lục trong quá khứ được đăng ở đỉnh cao của cuộc biểu tình năm 2017.
Arcane Research lưu ý rằng Uganda, Nigeria, Nam Phi, Kenya và Ghana nằm trong top 10 quốc gia tìm kiếm cụm từ “Crypto” trên Google. 
Châu Phi cận xa mạc Sahara cũng có một thị trường khổng lồ mang lại khoảng 48 tỷ USD hàng năm. Người nước ngoài ngày nay dựa vào hệ thống chuyển tiền chậm và tập trung, tính phí giao dịch cao tới 9%. Ngay cả các lựa chọn thay thế thanh toán di động cũng tính phí khoảng 11%.
Những yếu tố này cùng với tỷ lệ lạm phát cao ở một số quốc gia châu Phi phản ánh nhu cầu rất cao về các lựa chọn thay thế tiền điện tử trong lục địa này.

a16z đang muốn tăng thêm 4,5 tỷ USD cho một quỹ đầu tư tiền điện tử mới

Theo các nguồn tin được báo cáo thông qua một cuộc thảo luận nội bộ vào tuần trước, doanh nghiệp này đã khuyên các nhà giao dịch rằng họ muốn có 3,5 tỷ đô la cho một quỹ đầu tư tiền điện tử mới, 1 tỷ đô la mặc dù số tiền còn lại sẽ được tập trung vào các công ty khởi nghiệp blockchain.
Nếu phát triển mạnh trong vòng gọi vốn này, quỹ tiền điện tử mới của a16z sẽ là quỹ lớn nhất trên thị trường tiền điện tử, đánh bại 2,5 tỷ đô la Mỹ huy động được vào tháng 11 của Paradigm. Động thái này diễn ra chỉ vài tuần sau đó khi người bạn đồng hành a16z Katie Haun đề cập rằng cô ấy sẽ rời a16z để bắt đầu công ty đầu tư mạo hiểm của riêng mình.
Tuy rằng ngay từ đầu tháng 1 năm 2022, cùng với diễn biến ngành khá gay gắt nhưng vẫn không thể ngăn chặn được làn sóng huy động vốn, đầu tư / mua lại và triển khai. 

Giới thiệu về a16z

a16z hay còn được biết đến với cái tên Andreessen Horowitz được thành lập bởi hai kĩ sư khoa học máy tính kiêm nhà đầu tư mạo hiểm Andreessen và Horowitz vào năm 2009 tại thung lũng Silicon
Quỹ đầu tư này hiện đang quản lý hàng chục tỷ đô la được trải dài ở nhiều mảng cũng như là nhiều quỹ nhỏ khác nhau. Những cái tên công nghệ lớn đã từng được A16Z đầu tư có thể kể đến như Facebook, Pinterest, LyA, GitHub, Instagram, Skype,… và A16Z đã đầu tư tới hơn 1 tỷ USD vào tiền điện tử và các Startup tiền điện tử trong năm 2021.
Để cập nhật đầy đủ tin tức mới nhất và hot nhất về NFT Game, Anh em hãy follow đầy đủ các kênh Social của BengBengGaming nhé: 

Bài Viết Liên Quan:

0 0 votes
Article Rating
Theo dõi
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments