Beng Beng Gaming

A16Z Ủng Hộ Web 3.0 – Dự Đoán Đạt 1 Tỷ Người Dùng Năm 2031

A16Z Ủng Hộ Web 3.0 – Dự Đoán Đạt 1 Tỷ Người Dùng Năm 2031

Công ty Andreessen Horowitz đứng đầu về các Ventures Capital dự đoán Web3 có thể tiếp cận 1 tỷ người dùng vào năm 2031. Đồng thời, Ethereum vẫn thống trị thị trường Crypto nhưng phải đối mặt với nhiều thách thức .Theo đó, Andreessen Horowitz (A16Z) đã công bố một báo cáo tổng quan hàng năm về các xu hướng và tình trạng của ngành công nghiệp crypto. Báo cáo đã nhắc lại các quan điểm lạc quan của công ty trên Web3. Đồng thời dự kiến ​​sự tăng trưởng dài hạn trước lĩnh vực này. Công ty cũng cân nhắc ở vị trí thống trị theo tuyên bố của Ethereum giữa các phiên bản blockchains. 

A16Z Cho Rằng”Web3 Sẽ Fair Hơn”

A16Z đã tóm tắt báo cáo thành một vài nhận định về Web3Ethereum. VC quy kết việc bán tháo gần đây của thị trường là dấu hiệu của việc suy thoái theo mùa. Trong khi đó, quyền lực của crypto Web 3 vẫn là một trong những cơ hội tốt nhất thập kỷ. Công ty đưa ra rằng Web3 cung cấp các thuật ngữ kinh tế fair hơn nhiều so với những gã khổng lồ Web2. Ví dụ như Meta. Theo đó, vào năm 2021. Doanh số bán hàng chính của các NFT dựa trên Ethereum cộng với tiền bản quyền được trả cho người sáng tạo từ doanh số thứ cấp trên OpenSea mang lại tổng cộng 3,9 tỷ đô la. Con số này gấp bốn lần so với Meta đã thưởng cho những người sáng tạo đến năm 2022.

Mặc dù YouTubeSpotify đã trả gần 15 tỷ $ và 7 tỷ $ cho người sáng tạo vào năm 2021. Báo cáo đã chỉ ra rằng mỗi nghệ sĩ trên Spotify và mỗi kênh YouTube chỉ nhận được 636 và 2,47 $. Ngược lại, bằng cách phân loại các bộ sưu tập NFT là người tạo Web3. Công ty cho biết có tổng cộng 22.400 người tạo web3 và “Web3 đã trả 174.000 đô la cho mỗi người tạo.” Ngoài việc tin rằng DeFi là một kẻ gây rối cho ngành tài chính truyền thống. A16Z cũng xác định các dự án blockchain như Flowcarbon, Helium và Spruce là ứng cử viên mạnh mẽ để giải quyết các vấn đề thực tế đáng kể. Bằng cách tận dụng các thế mạnh DLT về quyền riêng tư, minh bạch và phân cấp.

A16Z Nhận Định Ethereum Có Thể Thống Trị Thị Trường Tiền Điện Tử Trong Web3

a16z-ung-ho-web-3-0-du-doan-dat-1-ty-nguoi-dung-beng-beng-gaming-bbg (1)

Trong Web3 – Ethereum có dẫn đầu về thị trường tiền điện tử

Một yếu tố được nhấn mạnh trong báo cáo là sự dẫn đầu của Ethereum trước các blockchain khác. Một số ông lớn khác như Solana, Fantom, v.v. Với gần 4.000 nhà phát triển hoạt động hàng tháng. Trong khi đó, đối thủ cạnh tranh với Solana chỉ có khoảng 1.000. Tuy nhiên, báo cáo lưu ý rằng, Sự phân cấp của Ethereum đã khiến các mạng khác hấp dẫn hơn cho người dùng. Bởi các khoản phí thấp hơn và hiệu suất cao hơn.

Theo A16Z Web 3.0 Vẫn Còn Sớm Để Phát Triển

A16Z đã so sánh Web3 với việc sử dụng thương mại trong internet sớm. Bằng cách phân tích quy mô hiện tại của người dùng (khoảng 7 triệu đến 50 triệu người). “Internet đã đạt 1 tỷ người dùng vào năm 2005. Tình cờ, đó là khoảng thời gian Web2 bắt đầu hình thành những gã khổng lồ như Facebook và YouTube.” Xem blockchain là “một sản phẩm hit” như PC và băng thông rộng trong những năm 90, 2000. Hay đơn giản như sự xuất hiện của điện thoại di động trong thập kỷ qua. Công ty dự đoán rằng sẽ có “nhiều người chiến thắng” trong cuộc đua crypto này.

Tổng Kết

Trong khi làn sóng Web 2.0 vẫn đang phát triển mạnh mẽ, chúng ta cũng đang chứng kiến ​​những phát triển từ mô hình tiếp theo trong các ứng dụng Internet có tên là Web 3.0. Theo A16Z các Website thế hệ tiếp theo này sẽ loại bỏ quyền lực từ các tập đoàn lớn vì họ sẽ không còn là nền tảng nổi bật duy nhất để sử dụng. Đồng thời sẽ trao lại quyền lực đó cho người dùng một cách tự nhiên. Đừng quên theo dõi Beng Beng Gaming để cập nhật những tin tức mới nhất:

Bài viết liên quan 

0 0 votes
Article Rating
Theo dõi
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments