Beng Beng Gaming

A16Z Thành Lập Quỹ Đầu Tư 600 Triệu USD Đẩy Mạnh Phát Triển Lĩnh Vực Video Game

Alex 22/05/2022 │ 06:30 Tin tức 24h
A16Z Thành Lập Quỹ Đầu Tư 600 Triệu USD Đẩy Mạnh Phát Triển Lĩnh Vực Video Game

Quỹ đầu tư Andreessen Horowitz (A16Z) đã nói rằng họ sẽ cam kết 600 triệu đô la để phát triển một quỹ đầu tư riêng cho video game và tạo ra Games Fund One. Quỹ này được sử dụng với mục đích đầu tư vào các studio game, ứng dụng tiêu dùng và là nhà cung cấp cơ sở hạ tầng game. Từ đó dự án muốn thúc đẩy sự phát triển mạnh mẽ hơn nữa của lĩnh vực Metaverse.

A16Z Chi Mạnh Tay Cho Lĩnh Vực Video Game Và Game Fund One

Theo đó, A16Z tuyên bố đã đầu tư vào các trò chơi video trong hơn một thập kỷ. Nhưng với một quỹ mới được gọi là “Game Fund One”. A16z sẽ sử dụng 600 triệu đô la để phát triển “the future of games”.

Ngoài ra, A16Z sẽ phát triển một ngách để đưa toàn bộ các khoản đầu tư vào video game và Game Fund One được gọi là trò chơi A16Z.

A16z tuyên bố: 

“Trò chơi tài trợ một sẽ đóng một vai trò quan trọng trong cách chúng tôi giao tiếp, chơi và làm việc cùng nhau trong thế kỷ tiếp theo.”

a16z-lap-quy-dau-tu-600-trieu-phat-trien-game

a16z video game

Bài đăng twitter: twitter.com/a16z/status

Động thái mới đây của a16z góp phần đánh dấu bước ngoặt ấn tượng của lĩnh vực Metaverse và Web3 với khoản đầu tư gần 3 tỷ USD nhận được từ các quỹ đầu tư lớn. Kể từ giữa tháng 4/2022, số tiền khủng này đã được rót vào các dự án game hướng đến hai hot trend trên với kỳ vọng ngày càng thúc đẩy sự mở rộng của crypto.

Trước đó vào tháng 4, công ty liên doanh White Star Capital cũng đã huy động được 120 triệu USD cho quỹ DeFi và quỹ mới đầu tư vào mảng game với khoản phân bổ 200 triệu USD dành cho các dự án game blockchain của Framework Ventures.

Games Fund One Của A16Z Sẽ Đầu Tư vào Game Studios. 

Trong đó có các ứng dụng của người mua với các video game. Đồng thời sẽ tích hợp và cơ sở hạ tầng phục vụ kinh doanh game.

Danh mục quỹ trên trang web bao gồm rất nhiều tên tuổi nổi tiếng trong kinh doanh tiền điện tử như:

  • Sky Mavis (tổ chức phát triển Axie Infinity) 
  • Dapper Labs (đơn vị phía sau luồng Blockchain và NFT Top Shot thực hiện)
  • Forte
  • League of video games
  • Kingdoms (IEO on Binance)
  • Liên minh trò chơi video
  • Game ROBLOX
  • Game Studio Zynga.

A16Z tin rằng số tiền họ cam kết hiện tại sẽ thúc đẩy cho Metaverse dài hạn. Một vũ trụ của hành tinh ảo. Theo họ, con số đó sẽ vượt lên kết quả kinh doanh game trị giá 300 tỷ USD tại thời điểm này.

Không thể phủ nhận rằng các dự án Metaverse đang thu được những khoản tiền lớn từ những gã khổng lồ trong ngành công nghiệp game. Chỉ mới tháng trước, Epic Games – công ty đứng sau tựa game Fortnite nổi tiếng đã huy động được 2 tỷ USD để phát triển các dự án tiềm năng trong thời gian tới.

Mặc dù Games Fund One là quỹ đầu tiên của a16z tập trung vào mảng game, nhưng trước đó không gian crypto cũng đã có một số quỹ hay công ty được thiết lập và chủ yếu hướng trọng tâm phát triển đến lĩnh vực này. Trong đó phải kể đến là Oculus và nhà phát triển game Zynga. Những công ty này hầu như chỉ tập trung vào các dự án tiềm năng về mảng game và chú trọng vào mục tiêu đó.

Tổng kết

Trong thập kỷ qua, gaming đã trải qua một quá trình chuyển đổi cơ bản. Từ việc giải trí thành dịch vụ trực tuyến gần giống với mạng xã hội. Hơn nữa, các trò chơi cũng đang thúc đẩy sự đổi mới trên toàn bộ hệ sinh thái người tiêu dùng. Đi tiên phong trong các cơ chế tương tác. Đồng thời giữ chân người dùng và kiếm tiền. 

Chẳng hạn như giao dịch vi mô,  battle passes và web3.0  token. Thông qua GAMES FUND ONE, A16z khẳng định cam kết của mình đối với ngành công nghiệp trò chơi “the future of game.”

Hy vọng bài viết trên đã cung cấp cho anh em những thông tin bổ ích. Đừng quên Follow Beng Beng Gaming để cập nhật những tin tức mới nhất về thị trường Crypto nhé. 

Bài Viết Liên Quan

0 0 votes
Article Rating
Theo dõi
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments