Beng Beng Gaming

A16z Là Gì? Tổng Quan Quỹ Đầu Tư A16z

bengbenggaming 18/11/2021 │ 12:04 BBG Library
A16z Là Gì? Tổng Quan Quỹ Đầu Tư A16z

Quỹ Đầu Tư a16z Là Gì?


a16z hay còn được biết đến với cái tên Andreessen Horowitz được thành lập bởi hai kĩ sư khoa học máy tính kiêm nhà đầu tư mạo hiểm Andreessen và Horowitz vào năm 2009 tại thung lũng Silicon
Quỹ đầu tư này hiện đang quản lý hàng chục tỷ đô la được trải dài ở nhiều mảng cũng như là nhiều Quỹ nhỏ bên trong khác nhau. Những cái tên công nghệ lớn đã từng được A16Z đầu tư có thể kể đến như Facebook, Pinterest, LyA, GitHub, Instagram, Skype,… và A16Z đã đầu tư tới hơn 1 tỷ USD vào tiền điện tử và các Startup tiền điện tử trong năm 2021.

Đội Ngũ Điều Hành

a16z được điều hành bởi một đội ngũ rất rất đông cho nhiều mảng khác nhau như: 

Danh Mục Đầu Tư Của a16z


Quỹ hiện tập trung đầu tư vào thị trường tài chính phi tập trung (DeFi) và Web3 và có thể thấy rằng, a16z không đầu tư dàn trải các lĩnh vực mà đội ngũ vận hành đã chọn lọc rất kĩ giữa các dự án.
Quỹ đầu tư tập trung hướng đến những dự án có ý tưởng tiềm năng khi sở hữu giá trị trong thời gian dài và có một đội ngũ phát triển minh bạch, có kinh nghiệm.
a16z thực sự nổi bật hẳn lên vị trí hàng đầu trong giới Crypto sau thương vụ đầu tư vào Coinbase. Quỹ đã rất thành công khi khoản đầu tư ban đầu của mình đã tăng vọt lên 11,2 tỷ đô từ đợt IPO Coinbase.

Một Số Dự Án Nổi Bật

Solana

Solana là một blockchain đơn chuỗi (không thể mở rộng lớp thứ hai). Solana ra đời nhằm mục đích cải thiện khả năng mở rộng của blockchain nhưng không phải đánh đổi bằng việc suy giảm bảo mật hay mất tính phi tập trung. Hệ sinh thái của Solana sử dụng giao thức PoS (Proof-of-Stake), mang đến khả năng phân cấp, chế độ bảo mật cao trên diện rộng. Nền tảng của blockchain Solana là base-layer (lớp nền tảng) với khả năng mở rộng đạt tới trên 700.000 TPS (transactions per second: số lượng giao dịch xử lý trong mỗi giây) mà không cần tới việc áp dụng lớp thứ 2. Dự án cũng có phí giao dịch thấp, chỉ khoảng 0.00005 USD.
Arweave

Arweave là một giao thức blockchain mới tiên phong trong việc lưu trữ dữ liệu vĩnh viễn do cộng đồng điều khiển và quyết định.
Avalanche

Avalanche là một nền tảng mã nguồn mở để khởi chạy các ứng dụng tài chính phi tập trung và triển khai blockchain doanh nghiệp trong một hệ sinh thái có thể tương tác, với khả năng mở rộng cao. Các nhà phát triển xây dựng trên Avalanche có thể dễ dàng tạo các ứng dụng mạnh mẽ, đáng tin cậy và an toàn và các mạng blockchain tùy chỉnh với các bộ quy tắc phức tạp hoặc xây dựng trên các mạng con riêng tư hoặc công khai hiện có.
Rally

Rally là một nền tảng mở được xây dựng trên Ethereum cho phép creator, người nổi tiếng và thương hiệu tung ra các token của riêng họ, còn được gọi là Đồng coin của creator. Với Rally, creator có thể tăng lượng khán giả, tặng thưởng cho người hâm mộ và kiếm thêm doanh thu. Quan trọng nhất, Rally cho phép creator xây dựng các mô hình kinh doanh được hỗ trợ bởi token xã hội tùy chỉnh của riêng họ và chia sẻ lợi ích với người hâm mộ của họ.
Near Protocol

NEAR Protocol là một blockchain được hoạt động dựa trên giải pháp sharding (phân đoạn) và cơ chế đồng thuận POS nhằm mở rộng khả năng thiết kế, giảm thiểu chi phí và giúp nhà phát triển dễ dàng tiếp cận đến các phương thức tạo ra ứng dụng phi tập trung. Nói cách khác, NEAR như một nền tảng đám mây, được điều hành và phát triển bởi cộng đồng.
Oasis Network

Oasis là một blockchain có thể mở rộng, hỗ trợ quyền riêng tư được xây dựng cho tài chính phi tập trung và nền kinh tế dữ liệu do người dùng sở hữu có trách nhiệm.
DAO Maker

MakerDAO là một trong những dự án stablecoin chạy trên blockchain của Ethereum. Nền tảng của MakerDAO cho phép người dùng có thể sử dụng tài sản của họ trên Ethereum để đổi lấy đồng DAI Stablecoin thông qua hợp đồng thông minh.
Uniswap

Uniswap là một AMM hay có thể hiểu là một giao thức thanh khoản tự động. Không có order book hoặc bất kỳ bên tập trung nào được yêu cầu để thực hiện giao dịch. Uniswap cho phép người dùng giao dịch mà không cần trung gian, với mức độ phi tập trung cao và khả năng chống kiểm duyệt.
Handshake

Handshake (HNS) là một giao thức đặt tên phi tập trung, không cần sự cho phép. Trong đó các bên ngang hàng xác thực và chịu trách nhiệm quản lý vùng đặt tên DNS gốc. Với mục đích tạo ra một giải pháp thay thế cho hệ thống đặt tên và cơ quan cấp chứng chỉ hiện có
Celo

Celo là một nền tảng trao quyền cho bất kỳ ai có smartphone ở bất kỳ đâu trên thế giới có quyền truy cập vào các dịch vụ tài chính.
Dự án hướng đến mục tiêu trở thành một nền tảng phi tập trung không bị kiểm soát bởi bất kỳ thực thể đơn lẻ nào mà thay vào đó được phát triển, nâng cấp và vận hành bởi một cộng đồng rộng lớn gồm các cá nhân, tổ chức và đối tác.

Tổng Kết

Bài viết trên nhằm mang đến cho anh em những thông tin về Quỹ đầu tư a16z cũng như các dự án mà Quỹ đã đầu tư. Hi vọng BBG đã cung cấp cho anh em những thông tin cần thiết, cảm ơn anh em đã quan tâm theo dõi!
Source: tổng hợp
Translator: Miaz
Bài Viết Liên Quan:

0 0 votes
Article Rating
Theo dõi
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments