Beng Beng Gaming

Ả Rập Xê Út Là Quốc Gia Tiếp Theo Tham Gia Vào Việc Phát Triển Kinh Tế Trong Thế Giới Metaverse

bengbenggaming 06/02/2022 │ 09:21 Tin tức 24h
Ả Rập Xê Út Là Quốc Gia Tiếp Theo Tham Gia Vào Việc Phát Triển Kinh Tế Trong Thế Giới Metaverse

Vào ngày mùng 2 tháng 2 năm 2022 Ả Rập Xê-út đã chính thức công bố khoản đầu tư hơn 6,4 tỷ USD để phát triển nền kinh tế trong thế giới Metaverse của mình. Mục tiêu của Ả Rập Xê – út là trở thành đất nước có nền kinh tế số một Trung Đông – Bắc Phi. 
Trước đó vào ngày 25 tháng 1 năm 2022, tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ là ông Recep Tayyip Erdogan và các quan chức Đảng cầm quyền APK đã gặp nhau tại cuộc họp để thảo luận về metaverse, với việc tổng thống thúc giục APK phải nghiêm túc nghiên cứu toàn diện về chủ đề này. Bên cạnh đó, cách thức áp dụng tiền mã hóa và phương tiện truyền thông cũng được đề cập. 
Theo đánh giá thực tế, không gian metaverse đang rất được quan tâm tại Thổ Nhĩ Kỳ. Dựa trên một số báo cáo, hàng nghìn lãnh thổ ảo ở quốc gia này hầu hết nằm ở trung tâm văn hóa và kinh tế Istanbul, đã được mua trong các nền tảng trò chơi metaverse.
Mặt khác, việc mua bán đất ảo metaverse với giá trị “khủng” trong thời gian gần đây đã thật sự tạo nên cơn sốt trên thị trường tổng thể. Có thể kể đến các trường hợp điển hình như công ty đầu tư Canada Tokens.com chi hơn 58 tỷ đồng cho 116 lô đất trong Decentraland (MANA), một khu đất trong Axie được bán với 550 ETH và gã khổng lồ Big4 PwC bước vào thế giới bất động sản ảo cùng The Sandbox (SAND)
Anh em có thể đọc chi tiết về sự kiện trên tại bài viết sau: “ Sau El Salvador Đến Lượt Tổng Thống Thổ Nhĩ Kỳ Thúc Đẩy Nghiên Cứu Về Thị Trường Tiền Mã Hóa Và Metaverse “
Các thông báo được đưa ra tại LEAP22, nền tảng công nghệ quốc tế mới đang diễn ra tại thủ đô Riyadh, Ả Rập Xê-út.
Các khoản đầu tư và sáng kiến bao gồm việc ra mắt quỹ Prosperity7 của Aramco Venture với 1 tỷ USD và khoản đầu tư 1 tỷ USD từ Công ty công nghệ và kỹ thuật số NEOM với tập trung vào các công nghệ của tương lai. 
Theo một phần trong đầu tư của mình, NEOM đã ra mắt của metaverse (vũ trụ ảo) nhận thức đầu tiên trên thế giới, gọi là XVRS sẽ phục vụ cư dân và khách truy cập của dự án giga thông minh và M3LD, một nền tảng quản lý dữ liệu cá nhân trao lại quyền kiểm soát dữ liệu cho người dùng.

Trong khi đó, STC đã công bố MENA HUB, khoản đầu tư 1 tỷ USD vào cơ sở hạ tầng và kết nối trong khu vực, hỗ trợ lĩnh vực kỹ thuật số và đám mây đang mở rộng nhanh chóng của Ả Rập Xê -út.
LEAP cũng chứng kiến sự ra mắt của The Garage, một nền tảng mới cho khởi nghiệp, đầu tư và kinh doanh của thành phố khoa học và công nghệ Vua Abdulaziz (KACST – King Abdulaziz City for Science and Technology).
J&T Express Group, một trong những công ty logistics phát triển nhanh nhất thế giới đã công bố khoản đầu tư 2 tỷ USD với eWTP Arabia Capital và các đối tác khác để thành lập trụ sở MENA ở Riyadh và thiết lập mạng lưới hậu cần thông minh rộng khắp ở Ả Rập Xê-út.
Lĩnh vực công nghệ của Ả Rập Xê-út trị giá hơn 40 tỷ USD. Các khoản đầu tư mới được công bố tại LEAP22 là một phần trong kế hoạch đang thực hiện của Vương quốc này để trở  thành một nền kinh tế dựa trên sự đổi mới xuất phát từ một trong những thị trường mới phát triển nhanh nhất về fintech và nội dung kỹ thuật số trong khu vực.
Ông Abdullah Alswaha, Bộ trưởng Bộ Truyền thông và CNTT của Ả Rập Xê-út  cho biết: “Những khoản đầu tư và sáng kiến này cho thấy Ả Rập Xê-út đang hướng tới phát triển nền kinh tế số vì những lợi ích cao hơn cho con người, hành tinh và sự thịnh vượng của khu vực MENA. Chúng đánh dấu mức tăng trưởng tiếp theo của nền kinh tế số ở Ả Rập Xê-út, thị trường công nghệ và kỹ thuật số lớn nhất khu vực MENA”.
LEAP đã thiết lập để trở thành nền tảng công nghệ đầu tiên lớn nhất thế giới, “chiếu sáng” toàn bộ hệ sinh thái mới, kết nối những người tiên phong và đột phá thuộc khu vực doanh nghiệp và chính phủ, các doanh nhân, nhà đầu tư… để trải nghiệm và học hỏi về các công nghệ của tương lai.
Để cập nhật đầy đủ tin tức mới nhất và hot nhất về NFT Game, Anh em hãy follow đầy đủ các kênh Social của BengBengGaming nhé: 

Bài Viết Liên Quan

0 0 votes
Article Rating
Theo dõi
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments