Beng Beng Gaming

Tại Sao 90% Các Bộ Sưu Tầm NFT Lại Chọn Ethereum Là Nền Tảng Để Hoạt Động

Tại Sao 90% Các Bộ Sưu Tầm NFT Lại Chọn Ethereum Là Nền Tảng Để Hoạt Động

Việc tạo ra một sản phẩm NFT ở thời điểm hiện tại là vô cùng đơn giản. Mọi người có thể tạo chúng ở ở bất kỳ đâu, bất kỳ nền tảng Blockchain nào. Mặc dù vậy, chúng ta vẫn chỉ thấy các bộ sưu tầm NFT xuất hiện chủ yếu trên Ethereum.  Vậy, tại sao phần lớn các bộ sưu tầm NFT lại chọn Ethereum là nền tảng để hoạt động trên đó. Anh em cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé.

NFT Có Phải Là Một Phần Trong Hệ Sinh Thái Ethereum

Hầu hết các NFT được khởi tạo trên Ethereum đều là một phần của hệ sinh thái này. Ethereum ( ETH ), giống như Dogecoin ( DOGE ), là một loại tiền điện tử, nhưng Blockchain Ethereum cũng cho phép các NFT này lưu trữ thông tin bổ sung cho phép chúng hoạt động khác với các loại tiền kỹ thuật số. 

90%-cac-nft-chon-ethereum-nen-tang-hoat-dong BBG Beng Beng Gaming (3)

NFT là một phần không thể thiếu trong hệ sinh thái của Ethereum

NFT đã chứng minh rằng, đây là một thị trường vô cùng tiềm năng cho các nhà đầu tư. Và ERC – 721 được tạo ra để giải quyết nhu cầu về các sản phẩm NFT ERC-721 rất khác biệt và có thể có giá trị khác với một mã thông báo khác từ cùng một hợp đồng thông minh. Etherscan NFT Tracker xếp hạng các NFT hàng đầu trên Ethereum theo khối lượng chuyển. ERC-721 rất khác biệt và có thể có giá trị khác với một mã thông báo khác từ cùng một Smart Contract . Etherscan NFT Tracker xếp hạng các NFT hàng đầu trên Ethereum theo khối lượng chuyển. Vậy có bắt buộc phải có Ethereum để tạo NFT không? Câu trả lời là không. Ethereum không phải là điều kiện tiên quyết để tạo NFT. Các blockchain khác như Solana (SOL), Cardano (ADA), Tezos (XTZ), BNB Chain (BNB) và Tron (TRX) là các nền tảng thay thế để mint hoặc tạo NFT . Mỗi nền tảng yêu cầu phí giao dịch phải được thanh toán bằng mã thông báo gốc của nó. 

Tại Sao Đa Số Các NFT Được Khởi Tạo Trên Ethereum?

Ethereum là Blockchain dẫn đầu trong số các mạng blockchain khác và NFT được sinh ra trên chuỗi khối Ethereum. Do đó, NFT được bán với giá trung bình cao hơn đáng kể, vì vậy người sáng tạo thích chúng hơn các nền tảng khác. Do kiến ​​trúc dữ liệu và mạng bảo mật cao của nó, chuỗi khối Ethereum dẫn đầu thị trường tài chính phi tập trung (DeFi) , với phần lớn các dự án NFT chạy trên nó dưới dạng tiền ERC-721. Ngoài ra, blockchain cung cấp cho NFTs khả năng tiếp xúc rộng rãi với một thị trường rộng lớn và đang phát triển. Hơn nữa, các hệ thống NFT nên tiếp tục tương thích với máy ảo Ethereum để các ví Ethereum như Metamask có thể hỗ trợ chúng. Tuy nhiên, lưu lượng mạng lớn gây ra tình trạng tồn đọng giao dịch đáng kể, dẫn đến phí giao dịch tăng đáng kể. Rarible, OpenSea và Nifty Gateway là ba thị trường NFT dựa trên Ethereum phổ biến . Tuy nhiên, do những hạn chế của chuỗi khối Ethereum, những người tạo ra NFT đã chuyển sang các giải pháp khác, chẳng hạn như chuỗi khối Solana , để khắc phục những khó khăn này.

Ethereum NFT Platform So Với Solana NFT Platform 

90%-cac-nft-chon-ethereum-nen-tang-hoat-dong BBG Beng Beng Gaming (2)

 Ethereum NFT với Solana NFT

Quá trình đồng thuận được sử dụng bởi Solana và Ethereum là khác nhau. Proof Of Work được sử dụng bởi Ethereum, dẫn đến một mạng lưới phi tập trung hơn với khả năng mở rộng thấp hơn. ETH 2.0 được thiết kế để giải quyết vấn đề khả năng mở rộng đáng sợ đã đe dọa thị phần NFT và DeFi của nó. Kết quả là, nhà lãnh đạo blockchain có thể mất trạng thái của nó trừ khi nâng cấp 2.0 được triển khai nhanh chóng. Ngược lại, Solana sử dụng kết hợp bằng chứng cổ phần và bằng chứng lịch sử , một phương pháp kém an toàn hơn nhưng hiệu quả hơn cho phép thực hiện các giao dịch nhanh chóng và chi phí thấp bằng cách sử dụng đồng nội tệ gọi là SOL . Tuy nhiên, Ethereum là một dự án trưởng thành với vị thế thị trường đáng kể, làm tăng niềm tin của người sáng tạo trong việc khai thác NFT trên chuỗi khối Ethereum. SolSea là thị trường NFT mở của Solana. Khi đúc NFT, nó cho phép người tạo lựa chọn và kết hợp các giấy phép. Điều đó nói lên rằng, người sưu tập biết họ đang mua gì và người sáng tạo biết họ đang bán gì. Solanart, một thị trường NFT nổi bật đã ra mắt trước SolSea, là một thị trường NFT phổ biến khác trên Solana.

90%-cac-nft-chon-ethereum-nen-tang-hoat-dong BBG Beng Beng Gaming (4)

 ETH NFT Platform với SOL NFT Platform

Tại sao NFT sử dụng Ethereum mà không phải Bitcoin?

Mục tiêu cơ bản của Ether là làm cho smart contract trên Ethereum và các hoạt động nền tảng ứng dụng phi tập trung (DApps) dễ sử dụng và kiếm tiền hơn, thay vì thiết lập chính nó như một hệ thống tiền tệ mới. Tuy nhiên, Satoshi Nakamoto đã gọi Bitcoin là hệ thống tiền điện tử ngang hàng (peer-to-peer electronic cash system) Các smart contract chỉ định quyền sở hữu và chi phối khả năng chuyển nhượng của NFT được sử dụng để tạo ra các NFT, mà Blockchain của Bitcoin không hỗ trợ. Các NFT không thể thay thế vì chúng chỉ có 1 và là độc nhất nên không thể thay thế cho nhau. Mặc dù mỗi Bitcoin sẽ có cùng một giá trị, nhưng mỗi NFT có thể đại diện cho một tài sản cơ bản khác nhau và do đó, có một giá trị riêng biệt.

Ethereum Có Phải Blockchain Tốt Nhất Cho NFT?

Khi chọn bất kỳ blockchain nào để đúc NFT, chẳng hạn như Ethereum để phát triển NFT, hãy đảm bảo tính mạnh mẽ của các Smart Contract của nó, kiểm tra cấu trúc phí, các biện pháp bảo mật và tốc độ giao dịch của blockchain, đồng thời đánh giá khả năng phân nhánh. Trong thị trường tiền điện tử, NFT là một thị trường ngách quan trọng. Họ cung cấp khả năng tiếp xúc nhiều hơn với tiền điện tử cho những người có thể không tiếp xúc với những tài sản này. Ngoài ra, họ đóng góp tích cực vào việc áp dụng hàng loạt công nghệ blockchain vì chúng có liên kết chặt chẽ với nghệ thuật kỹ thuật số và trò chơi.

Tuy nhiên, khả năng phục hồi của các Smart Contract của blockchain là một thành phần chính của bảo mật tổng thể của công nghệ sổ cái phân tán. Smart Contract phải trải qua quá trình thử nghiệm rộng rãi để cung cấp mức độ tin cậy và hiệu quả cao nhất, đảm bảo tối thiểu rủi ro về thời gian ngừng hoạt động, vi phạm và tấn công. Ngoài ra, cần có các giải pháp hiệu quả về chi phí đối với các giao dịch dựa trên NFT, điều này rất quan trọng để sử dụng và chấp nhận các tài sản không thể sử dụng được. Do đó, cấu trúc chi phí cho NFT trên blockchain là một yếu tố quan trọng cần xem xét, với cảm giác không phải là lựa chọn lý tưởng.

Tổng Kết 

Ngoài những lưu ý trên, việc lựa chọn blockchain để phát triển NFT phụ thuộc vào mục tiêu của người tạo, chẳng hạn như lý do anh em muốn sở hữu NFT, ngân sách và mục tiêu đầu tư của anh em. Nếu anh em đã rõ các câu trả lời, anh em cần thực hiện nghiên cứu của mình và so sánh các blockchain NFT khác nhau trước khi đưa ra các quyết định của mình. Bài viết trên đã cho anh em thấy được lý do tại sao các NFT lại được khởi tạo chủ yếu trên Ethereum. Hy vọng bài viết trên cung cấp cho anh em nhiều thông tin giá trị. Đừng quên Follow Beng Beng Gaming để cập nhật được những thông tin mới nhất về thị trường NFT nhé!

Bài Viết Liên Quan 

0 0 votes
Article Rating
Theo dõi
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments