Beng Beng Gaming

9 Công Ty Cryptocurrency Lọt Vào Danh Sách Top 50 Công Ty Fintech Hàng Đầu Của Forbes 2022

Alex 10/06/2022 │ 10:08 Tin tức 24h
9 Công Ty Cryptocurrency Lọt Vào Danh Sách Top 50 Công Ty Fintech Hàng Đầu Của Forbes 2022

Forbes vừa công bố danh sách 50 công ty tài chính công nghệ hàng đầu thế giới. 9 trong số đó đến từ ngành công nghiệp cryptocurrency. Dẫn đầu trong số đó là FTX của Sam Bankman-Fried, kế tiếp là OpenSea và Alchemy.

Tình hình chung của thị trường tài chính

Vào năm 2021, khi cuộc khủng hoảng sức khỏe toàn cầu thúc đẩy nhiều hoạt động mua bán và giao dịch ngân hàng trực tuyến cùng với giá của bitcoin và cổ phiếu công nghệ tăng, các nhà đầu cryptocurrency và nhà đầu tư mạo hiểm đã phân bổ nhiều tiền hơn vào fintech.

Theo một cuộc khảo sát của CB Insights, tổng vốn đầu tư toàn cầu vào lĩnh vực này đạt 132 tỷ USD. Số tiền này gần gấp ba lần con số 49 tỷ đô la được thống kê vào năm trước.

Ngày nay, mặc dù đại dịch đã làm chao đảo thị trường cryptocurrency, nhưng số lượng công ty đầu tư mạnh vào thị trường này lại nhiều và số lượng công ty lọt vào top 50 công ty Fintech hàng đầu cho năm 2022 của Forbes cao hơn so với một năm trước.

9 công ty cryptocurrency lọt vào danh sách năm 2022 Forbes Fintech 50

9-cong-ty-cryptocurrency-lot-top-50-cua-forbes-bengbenggaming-bbg (1)

Top 50 Công Ty Fintech Hàng Đầu

Danh sách Forbes Fintech 50 năm nay đạt kỷ lục 9 công ty tập trung vào cryptocurrency.

9 công ty tiền điện tử đã huy động được tổng cộng 6,5 tỷ đô la tiền mạo hiểm. Một con số không hề nhỏ.

Năm ngoái, khi Bitcoin đạt hơn 68.000 đô la, các công ty tiền điện tử đã chứng kiến ​​một làn sóng khách hàng mới. Danh sách năm 2022 của Forbes có 4 điểm sáng về cryptocurrency và blockchain mới.

FTX của Sam Bankman-Fried dẫn đầu nhóm

9-cong-ty-cryptocurrency-lot-top-50-cua-forbes-bengbenggaming-bbg (2)

Sam Bankman-Fried, Người Sáng Lập Sàn Giao Dịch Hàng Đầu Thế Giới FTX

Sàn giao dịch tiền điện tử FTX, do tỷ phú Sam Bankman-Fried thành lập, đã thành công gọi vốn tư nhân 1,5 tỷ đô la và được định giá 32 tỷ đô la, theo Forbes.

Forbes đã tuyên bố, số lượng các công ty khởi nghiệp cryptocurrency trong danh sách Fintech 50 năm nay ngày càng tăng, điều đó chứng tỏ những người đam mê crypto đang ngày càng đào sâu, tìm hiểu và học hỏi để phù hợp với thực tế của một thị trường tiêu cực hoặc suy giảm. 

OpenSea

Đứng thứ hai trong danh sách này là OpenSea, sàn giao dịch để mua và bán NFT, với volume giao dịch hơn 3 tỷ đô la mỗi tháng.

9-cong-ty-cryptocurrency-lot-top-50-cua-forbes-bengbenggaming-bbg (3)

OpenSea

OpenSea là một sàn giao dịch các non-fungible (NFTs). Sàn OpenSea sẽ cho phép người dùng đăng bán, trao đổi và giao dịch những tài sản NFT của mình dựa trên các smart contract trong công nghệ blockchain.

OpenSea được thành lập vào tháng 1 năm 2018 bởi Alex Atallah và Devin Finzer. Các nhà đầu tư OpenSea bao gồm BlockStack, Quantstamp, Trust Wallet, Combinator, Coinbase Ventures, Founders Fund, Blockchain Capital và 1C.

OpenSea được xây dựng và thiết kế gần như phù hợp với xu hướng thị trường hiện tại, tạo một nguồn thanh khoản lớn cho số lượng lớn NFTs trong crypto & cả non-crypto.

Website chính thức của OpenSea: opensea.io

Alchemy, Ava Labs, Circle và các công ty khác

Ở vị trí thứ 3 là Alchemy, nhà cung cấp cơ sở hạ tầng web3, với tổng số vốn tài trợ 413 triệu đô la từ Andreessen Horowitz, Lightspeed Venture Partners, Silver Lake và những công ty khác. Alchemy có vốn hóa thị trường là 10,2 tỷ USD.

Theo sau đó là Ava Labs, nhà phát triển của blockchain Avalanche. Forbes không tiết lộ vốn hóa thị trường của Ava Labs, nhưng $AVAX của công ty được ước tính trị giá khoảng 8,5 tỷ đô la.

Circle Internet Financial, công ty đứng sau stablecoin USD Coin đứng thứ năm trong danh sách này. BlackRock và Fidelity đã cung cấp cho Circle Financial 1,5 tỷ đô la tài trợ, giúp công ty này lọt vào danh sách Top 50 của Forbes. Circle có vốn hoá thị trường là 9 tỷ đô la.

Từ vị trí thứ sáu đến thứ chín là Chainalysis, Fireblocks, Paxos và TRM Labs, với tổng vốn hóa thị trường gần 20 tỷ đô la.

Tổng kết

Như anh em đã thấy, thị trường cryptocurrency đang ngày càng phát triển, minh chứng rõ ràng nhất là đã có đến 9 công ty lọt vào danh sách Forbes 2022 Top 50 Fintech. Rõ ràng thị trường này vẫn còn rất tiềm năng và là mỏ vàng để anh em khai phá.

Và để khai phá được mỏ vàng này thì anh em cần bổ sung thật nhiều kiến thức và kinh nghiệm. Anh em có thể học hỏi và trau dồi thêm kiến thức tại Beng Beng Gaming.

Bài Viết Liên Quan 

0 0 votes
Article Rating
Theo dõi
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments