Beng Beng Gaming

Metaverse Được Định Giá 1 Tỷ Đô La Sau Khi Người Dùng Tăng Gấp 10 Lần: Báo Cáo Từ GrayScale

bengbenggaming 26/11/2021 │ 08:36 Tin tức 24h
Metaverse Được Định Giá 1 Tỷ Đô La Sau Khi Người Dùng Tăng Gấp 10 Lần: Báo Cáo Từ GrayScale

Theo một báo cáo mới từ Grayscale, tỷ lệ người dùng Metaverse đang hoạt động đã tăng gấp 10 lần từ đầu năm 2020 đến tháng 6 năm 2021.
Gã khổng lồ trong lĩnh vực tiền điện tử Grayscale đã xuất bản một báo cáo tăng giá về các dự án metaverse, ước tính rằng “cơ hội thị trường” để đưa metaverse trở thành xu hướng và thế lực mới trong blockchain có thể trị giá hơn 1 nghìn tỷ đô la trong vài năm tới.
Theo bản báo cáo tháng 11 có tiêu đề “Các nền kinh tế đám mây ảo Metaverse, Web 3.0” được viết bởi người đứng đầu bộ phận nghiên cứu của Grayscale, David Grider và nhà phân tích nghiên cứu Matt Maximo. Lĩnh vực đang phát triển mạnh và đang trở thành xu hướng đó là metaverse được hỗ trợ bởi “Sự kết nối với nền kinh tế tiền điện tử” ví dụ như tựa game Decentraland.
Báo cáo nhấn mạnh rằng các nền tảng metaverse được tích hợp với mã thông báo tiền điện tử, các dịch vụ tài chính phi tập trung như staking và lending, mã thông báo không thể thay thế (NFT), quản trị phi tập trung và lưu trữ đám mây phi tập trung đã “tạo ra trải nghiệm trực tuyến mới” thu hút nhanh chóng người dùng mới.
Phân tích dữ liệu “ví metaverse hoạt động mọi thời điểm trên toàn cầu” kể từ đầu năm 2020, và đã được phát hiện ra rằng người dùng đã tăng gấp 10 lần kể từ thời điểm đó, đạt khoảng 50.000 ví vào tháng 6 năm 2021.
“So với các phân khúc Web 3.0 và Web 2.0 khác, người dùng trong không gian Metaverse vẫn đang ở trong giai đoạn đầu, nhưng nếu tốc độ tăng trưởng vẫn tiếp tục tăng mạnh như hiện nay thì lĩnh vực này này có tiềm năng trở thành xu hướng chủ đạo trong những năm tới.”
Báo cáo nhấn mạnh rằng không thiếu các quỹ đầu tư mạo hiểm đầu tư  vào tiềm năng của lĩnh vực này. Theo báo cáo, tổng số tiền gây quỹ là 1 tỷ đô la cho blockchain gaming trong quý 3. Con số đó chiếm 12% tổng số vốn hóa của thị trường vào quý 3, theo bảng xếp hạng đây là “lĩnh vực phụ hàng đầu” trong danh mục Web 3.0 và NFT.

Cơ hội thị trường

Các nhà nghiên cứu lưu ý một loạt các động lực chính có thể góp phần đáng kể vào sự phát triển của lĩnh vực metaverse, bao gồm thời gian giải trí trung bình ngày càng tăng và tiền chi tiêu cho các sở thích kỹ thuật số cũng ngày càng tăng, sự thay đổi văn hóa từ trò chơi cao cấp sang trò chơi miễn phí và đổi mới Web 3.0 chẳng hạn như mô hình play-to-earn.
Doanh thu toàn cầu từ trò chơi gaming đạt tổng cộng 180 tỷ đô la vào năm 2020, với “chi tiêu cao cấp” chiếm khoảng 40 tỷ đô la, với ước tính lĩnh vực này có thể thu về hơn 400 tỷ đô la vào năm 2025.
Theo báo cáo sự thay đổi này đang “tăng tốc hơn nữa với sự chuyển đổi từ Web 2.0 Metaverse sang Web 3.0 Metaverse” do tiềm năng về game Play-to-earn đang phát triển rất mạnh.
“Metaverse Web 3.0 đã được hưởng lợi từ sự đổi mới nhanh chóng của Blockchain. Thế giới tiền điện tử đã tạo ra một thị trường sơ cấp và thứ cấp trị giá hàng triệu đô la cho những người sáng tạo và chủ sở hữu tài sản bằng cách loại bỏ các biện pháp kiểm soát vốn và mở rộng công nghệ kỹ thuật số với mong muốn tạo ra một thị trường công bằng và tự do ”.
Để cập nhật đầy đủ tin tức mới nhất và hot nhất về NFT Game, Anh em hãy follow đầy đủ các kênh Social của BengBengGaming nhé
BBG Telegram Channel: https://t.me/bengbengp2e
BBG Telegram Group Chat: https://t.me/bengbengp2echat
BBG Twitter: https://twitter.com/bengbengp2e
BBG Youtube Channel: https://www.youtube.com/c/BENGBENGGamingp2e
BBG Fanpage: https://www.facebook.com/groups/bengbengp2e
BBG Website: https://www.bengbenggaming.com/
Bài Viết Liên Quan:

0 0 votes
Article Rating
Theo dõi
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments