Beng Beng Gaming

Tham Vọng Tiến Tới Vũ Trụ Ảo Metaverse Của Facebook Với Công Ty Mới Có Tên Là Meta

bengbenggaming 29/10/2021 │ 04:34 Tin tức 24h
Tham Vọng Tiến Tới Vũ Trụ Ảo Metaverse Của Facebook Với Công Ty Mới Có Tên Là Meta

Nội dung chính:

  • Facebook đã quyết định đổi tên công ty mẹ của mình thành Meta như một phần để thúc đẩy Metaverse phát triển.
  • Công ty đã thông báo về trạng thái động tại bài phát biểu của Facebook Connect theo chủ đề Metaverse ngày hôm nay.

Gã khổng lồ truyền thông mạng xã hội Facebook xem Metaverse là tương lai trong hoạt động kinh doanh của mình và hôm nay công ty đã chính thức thông báo rằng họ sẽ đổi tên công ty thành Meta.
Meta sẽ là tên cho toàn bộ công ty, mặc dù có vẻ ngoài như các ứng dụng và dịch vụ riêng lẻ của nó – chẳng hạn như chính Facebook, cũng như Oculus và WhatsApp – nhưng họ sẽ duy trì thương hiệu của mình dưới cái tên Meta.
Giám đốc điều hành Facebook (nay là Meta), Mark Zuckerberg, đã công bố tin tức này vào ngày hôm nay trong bài phát biểu quan trọng tập trung vào Metaverse được phát trực tuyến trong sự kiện Facebook Connect hàng năm. Hoạt động dự kiến này đã được báo cáo lần đầu tiên bởi The Verge vào tuần trước.
“Ngày hôm nay, chúng tôi được nhìn nhận là một công ty mạng xã hội, nhưng DNA của chúng tôi là một công ty phát triển công nghệ để kết nối con người, và metaverse là một chân trời mới, cũng giống như mạng xã hội khi chúng tôi mới bắt đầu”, CEO Mark Zuckerberg của Meta nói.

Mark Zuckerberg nói về Metaverse là gì? 

Zuckerberg đã mô tả Metaverse như một “môi trường ảo” hiển thị dưới dạng 3D – nơi con người có thể tiến vào nhờ các việc kết hợp công nghệ thay vì chỉ nhìn được qua màn hình. Về cơ bản, đó là nơi các cộng đồng ảo được kết nối với nhau vô tận. Mọi người có thể gặp gỡ, làm việc và giải trí tại đây bằng cách sử dụng tai nghe và kính thực tế ảo, ứng dụng trên điện thoại hoặc các thiết bị khác.
Metaverse sẽ không phải là một thứ, mà là một tập hợp khái niệm về thế giới mở và các cài đặt được kết hợp bởi các nội dung và trải nghiệm có thể tương tác. Ví dụ: nội dung NFT sưu tập được có thể được chuyển thành hình đại diện 3D mà chủ sở hữu có thể đưa vào tất cả các loại không gian web, cho dù đó là để làm việc, giải trí, thể thao hay tương tác xã hội.

Facebook là một trong những công ty lớn nhất trong lĩnh vực công nghệ, họ muốn đưa những lợi nhuận kiếm được vào việc phát triển Metaverse. Công ty gần đây đã thông báo rằng họ sẽ đầu tư 50 triệu đô la trong hai năm tới vào việc nghiên cứu và quan hệ đối tác, đồng thời đặt mục tiêu thuê 10.000 người trên khắp châu Âu trong 5 năm tới để nỗ lực phát triển Metaverse.
Tuy nhiên, công ty nhận thức rõ ràng về những lời chỉ trích nhằm vào nó trong nhiều năm liên quan đến quyền riêng tư, bảo mật và những thứ như kiểm soát tin tức giả mạo và FUD. Công ty đã nói rằng họ sẽ giúp xây dựng Metaverse “một cách có trách nhiệm” và đã dành thời gian trong bài phát biểu của ngày hôm nay để nói lên sự tập trung vào quyền riêng tư và hợp tác cởi mở với những người sáng tạo và các công ty bên ngoài.
Mặc dù vậy, một số người trong cộng đồng tiền điện tử vẫn hoài nghi về những lời hứa của Facebook, dựa trên lịch sử của nó. Yat Siu, Chủ tịch điều hành của công ty đầu tư và nhà phát hành game Animoca Brands gần đây đã nói với Decrypt rằng ông coi Facebook và các nhà lãnh đạo công nghệ Trung Quốc Tencent là “mối đe dọa” đối với một Metaverse mở.
Trong mọi trường hợp, Facebook đang đặt cược lớn vào Metaverse và đây không chỉ là một sự thay đổi tên gọi. Bài phát biểu quan trọng của ngày hôm nay nêu điểm nổi bật các tương tác xã hội 3D tiềm năng, khả năng thực hiện công việc trong metaverse và cách mà NFT có thể được sử dụng để đại diện cho các bộ sưu tập và hình ảnh đại diện.
Source: thecoin.news
Bài viết liên quan:

0 0 votes
Article Rating
Theo dõi
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments