Beng Beng Gaming

50 Triệu Đô La Cho Một Tác Phẩm NFT Từ Một Nghệ Sĩ Nhí

50 Triệu Đô La Cho Một Tác Phẩm NFT Từ Một Nghệ Sĩ Nhí

Vừa qua thị trường NFT vừa ghi nhận một tác phẩm đã thu về lợi nhuận cho chủ tác phẩm gần 50 triệu đô la. Điều đặc biệt hơn là tác phẩm này được tạo ra bởi một nghệ sĩ nhí chỉ vừa 19 tuổi. Hãy cùng BBG tìm hiểu qua sự kiện này nhé.

Vậy NFT là gì ?

NFT là thuật ngữ viết tắt của “Non-fungible token”, là một loại tiền mã hóa độc nhất, không thể thay thế bởi một cái  khác. Các bộ sưu tập này thường đại diện cho một tài sản số nào đó, hoặc tài sản được token hóa từ thế giới thực. Vì mỗi NFT là duy nhất và chúng không thể hoán đổi cho nhau, nên chúng có thể hoạt động như bằng chứng xác thực và quyền sở hữu trong lĩnh vực kỹ thuật số.

Nhưng các Non-fungible Token  thì đại diện cho những vật phẩm hay tài sản có giá trị sưu tầm khác nhau, chính vì thế NFT được ứng dụng rất nhiều bởi các nghệ sĩ, họa sĩ hay nhà phát triển game để token hóa các sản phẩm của mình và biến chúng trở thành duy nhất.

50-trieu-do-la-tac-pham-nft-tu-mot-nghe-si-nhi-beng-beng-gaming-bbg

NFT là gì ?

Một nghệ sĩ nhí đã bán được tác phẩm NFT giá trị

Vừa qua thì thị trường crypto đã ghi nhận một sự kiện về một nghệ sĩ nhí mới chỉ vừa 19 tuổi đã kiếm được khoảng 50 triệu đô la từ việc bán các tác phẩm của mình.

50-trieu-do-la-tac-pham-nft-tu-mot-nghe-si-nhi-beng-beng-gaming-bbg

Tác phẩm NFT của Victor Langlois

Nghệ sĩ này là Victor Langlois, một người chuyển giới. Theo BBC News thì nghệ sĩ này đã trở nên nổi tiếng trong cộng đồng khi các tác phẩm của em đã bán được 2,16 triệu đô la tại một buổi đấu giá ở New York.

Bộ sưu tập này được sáng tác dựa trên tuổi trẻ và quá trình chuyển đổi giới tính của Victor.

Sau buổi đấu giá này Langlois đã nổi tiếng hơn và bán được thêm nhiều các tranh NFT khác. Đặc biệt trong số các tác phẩm của em, có một tác phẩm đáng chú ý được bán với giá trị khoảng 20 triệu đô la trong vòng chưa đầy 24 giờ vào tháng 4 vừa qua.

Theo thông tin của BBC News ghi nhận, bộ sưu tập của Langlois tập trung vào cuộc sống của anh trong thời gian 14 đến 18 tuổi.

Thị trường NFT là một thị trường tiềm năng trong crypto

Năm 2021 là một năm phát triển vượt bậc và sôi động của thị trường NFT. Có thể nói các bộ sưu tập này thu hút được phần lớn người dùng trên toàn thế giới.

Các yếu tố giúp NFT trở nên thu hút người dùng là do đây là những tài sản kỹ thuật số độc quyền và người dùng có thể thu lợi nhuận từ các bộ sưu tập thông qua việc trao đổi, mua bán các tác phẩm trên Marketplace.

Thị trường đã ghi nhận nhiều các tác phẩm có giá trị cao, top 10 NFT có giá trị cao nhất hiện tại là:

  • The Merge – 91,8 triệu đô la
  • The First 5000 Days – 69 triệu đô la
  • Beeple, Human One – 29,98 triệu đô la
  • CryptoPunk #7523 – 11,75 triệu đô la
  • CryptoPunk #3100 – 7,58 triệu đô la
  • Xcopy: Right-Click and Sava As Guy – 7,09 triệu đô la
  • Art Blocks, Ringers #109 – 6,93 triệu đô la
  • Beeple, Crossroad — 6,6 triệu USD
  • This Changed Everything — 5,4 triệu USD
  • Save Thousands of Lives — 4,5 triệu USD

Tổng kết

Thị trường NFT đã đạt được mức tăng trưởng ấn tượng trong hơn một năm.

NFT có thể là xu hướng của các nhà đầu tư trong thời gian tới vì nó mang lại lợi nhuận cho cả nhà đầu tư và cả người sáng tạo.

Ngay cả một nghệ sĩ nhí mới 19 tuổi đã có thể tạo ra thu nhập từ các sáng tạo của mình, vậy anh em nên cân nhắc về việc trở thành một nghệ sĩ sáng tạo NFT nhé.

Follow Beng Beng Gaming để cập nhật thêm nhiều các thông tin mới nhất về thị trường Crypto trong thời gian tới.

Bài viết liên quan

5 1 vote
Article Rating
Theo dõi
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments