Beng Beng Gaming

5 Xu Hướng Kiếm Tiền Mới Từ Metaverse và NFT Trong Năm 2022

bengbenggaming 25/04/2022 │ 11:00 Tin tức 24h
5 Xu Hướng Kiếm Tiền Mới Từ Metaverse và NFT Trong Năm 2022

Ngành công nghiệp MetaverseNFT đã tạo ra tác động lớn đến không gian tiền điện tử và xu hướng này có thể sẽ tiếp tục bùng nổ hơn nữa trong năm 2022. Vậy tương lai của Metaverse và NFT sẽ như thế nào?  Và đâu sẽ là xu hướng mới phát triển của Metaverse và NFT? Anh em cùng tham khảo bài viết dưới đây nhé!

Thực tế tăng cường (AR) 

Thực tế tăng cường (AR) sẽ giảm bớt các rào cản tham gia Metaverse vì các thiết bị tương thích với AR sẽ rẻ hơn để mua và sử dụng. Bất kỳ ai cũng có thể sử dụng điện thoại thông minh của mình để truy cập các tính năng AR. Một ví dụ là Pokemon GO đã có hơn 1,1 triệu lượt tải xuống vào năm 2020.
Thực tế tăng cường AR hiện đang ở giai đoạn đầu phát triển, nhưng nó sẽ bùng nổ hơn nữa và ước tính sẽ mở rộng trong những năm tiếp theo, với mức định giá thị trường lên đến 300 tỷ đô la vào năm 2024.
Một số doanh nghiệp đang phát triển các giải pháp thực tế tăng cường (AR) cho khách hàng của họ. Ví dụ, Apple đang tích cực phát triển tai nghe AR/VR. Kế hoạch sản xuất ban đầu được lùi lại từ năm 2020 đến năm 2022. Tuy nhiên, có nhiều nguồn tin cho biết  gã khổng lồ công nghệ đã hoàn thành quá trình thử nghiệm sản xuất quan trọng và đang đi đầu trong việc phát triển Metaverse cùng với Meta (Facebook).

Metaverse Land

Sau vụ tai tiếng trên mạng xã hội, Facebook đã đổi tên thành Meta và tuyên bố kế hoạch đầu tư vào lĩnh vực thực tế ảo mối quan tâm đến AR, VR và bất động sản ảo đã tăng vọt.
Tuy nhiên, những mảnh đất trên thị trường bất động sản ảo có thể là những khoản đầu tư bất thường. Thực tế là ở nhiều khía cạnh, chúng rất có thể so sánh với bất động sản trong thế giới thực. Theo nghiên cứu gần đây của công ty quản lý tài sản tiền điện tử Grayscale, thế giới kỹ thuật số có thể sớm trở thành một doanh nghiệp trị giá 1 nghìn tỷ USD.
Các nhà đầu tư thích bất động sản trên Metaverse vì nhiều lý do. Để sở hữu bất động sản ảo có nghĩa là bạn có một mảnh đất duy nhất trong một môi trường đa dạng mà bạn có thể sử dụng để tạo ra các tài sản tạo thu nhập như các tòa nhà cho thuê hoặc không gian ảo với các sự kiện được tài trợ.
Thứ hai, mỗi phần của bất động sản Metaverse là duy nhất và được bảo vệ bằng mã thông báo không thể thay thế (NFT). NFT bất động sản ảo của bạn đảm bảo quyền sở hữu của bạn và cho phép bạn bán tài sản cho một chủ sở hữu khác. Nó cũng ghi lại tất cả các giao dịch cho tài sản đó. 

Solana NFTs

Các NFT hoạt động tương tự như các biên nhận được hỗ trợ bởi Blockchain cho các tài sản kỹ thuật số như tác phẩm nghệ thuật, ảnh hồ sơ, đồ sưu tầm và hơn thế nữa. Năm ngoái, thị trường NFT đã tạo ra khối lượng giao dịch khoảng 25 tỷ đô la, với Ethereum và các giải pháp mở rộng quy mô sidechain và layer 2.
Solana NFT là một trong những hệ sinh thái đã và đang ngày càng phổ biến trong năm qua và với tổng doanh số bán hàng đạt hơn 1 tỷ USD. Hoạt động gia tăng này đã thu hút sự chú ý từ các nền tảng NFT hàng đầu phát triển trên Ethereum.
OpenSea, thị trường NFT phổ biến nhất đã thêm hỗ trợ cho các bộ sưu tập từ hệ sinh thái NFT lớn thứ hai bên ngoài Ethereum là Solana. Quá trình tích hợp hiện đang ở giai đoạn thử nghiệm trong thị trường NFT.

5-xu-huong-kiem-tien-tu-metaverse-va-nft-bengbeng-gaming-bbg (2)

(Thông tin được đăng tải trên twitter của @opensea)

Mặc dù OpenSea tuyên bố hỗ trợ 165 bộ sưu tập, tìm kiếm thị trường theo chain cho thấy hơn 1.175.371 Solana NFT được listing trên nền tảng của họ. Rarible cũng quyết định hỗ trợ Solana vào nền tảng của họ sau thông báo này.
5-xu-huong-kiem-tien-tu-metaverse-va-nft-bengbeng-gaming-bbg (3)

1.175.371 Solana NFTs hiện được liệt kê trên Opensea

Các NFT Marketplace đang dẫn đầu Solana NFT bao gồm Solanart và DigitalEyes, trong khi các dự án như SolSea và Magic Eden là những dự án mới tiềm năng nổi trội.
Magic Eden đã có tổng doanh thu 41 triệu USD trong tháng qua. Mặc dù đây là một phần nhỏ trong số 2,5 tỷ đô la được giao dịch trên OpenSea vào tháng trước, Magic Eden đã có hơn 95.000 người dùng tham gia trong thời gian đó.

Sự kiện Metaverse

Khả năng tiếp cận được tăng lên là một động lực quan trọng của sự phát triển Metaverse, bất kỳ ai cũng có thể tham gia vào một sự kiện thực tế ảo. Các trình duyệt web hiện đại rất mạnh mẽ và với nền tảng web phù hợp, metaverse có thể truy cập được bằng một cú nhấp chuột đơn giản vào liên kết trên bất kỳ thiết bị di động hoặc máy tính xách tay nào.
Ngoài ra, không có ràng buộc tham dự trong môi trường ảo. Các nhà tổ chức sự kiện không bị giới hạn bởi không gian hoặc thiết kế địa điểm tổ chức cho phép khả năng mở rộng vô hạn.
Một ví dụ là MultiNFT, một nền tảng Metaverse tổ chức các sự kiện câu lạc bộ dựa trên Metaverse thông qua các hộp đêm ảo trên nền tảng VR như Decentraland và Somnium Space.

Game Play-to-Earn

Game Play-to-Earn đã thay đổi ngành kinh doanh trò chơi truyền thống bằng cách cho phép người chơi kiếm NFT bằng cách hoàn thành các nhiệm vụ trong khi chơi trò chơi.
Theo thống kê của  Blockchain Gaming Alliance, 1,4 triệu Unique Active Wallets (UAW) tương tác hàng ngày với dapp trò chơi (ứng dụng phi tập trung), chiếm 49% tổng mức sử dụng của toàn ngành vào năm 2021.
Khái niệm game play-to-earn đã thay đổi ngành kinh doanh trò chơi bằng cách cho phép người chơi giao dịch và trao đổi tài sản giữa các nền tảng. Nội dung trong trò chơi không có giá trị trong thế giới thực trước khi game Play-to-Earn ra đời vì người sáng tạo sở hữu và kiểm soát tất cả nội dung trong trò chơi.
Người chơi thường sẽ trả tiền để sở hữu các tài sản có giá trị nhất của trò chơi như vũ khí và skin, nhưng họ chỉ có thể sử dụng chúng trong trò chơi. Họ không thể di chuyển hoặc trao đổi  để đổi lấy tiền hoặc các tài sản khác. Khi nhà phát triển thay đổi cấu trúc của trò chơi và nội dung trở nên lỗi thời, người chơi sẽ mất khoản đầu tư và phải có  tài sản mới để tiếp tục chơi trò chơi.
Các trò chơi truyền thống chỉ đơn giản là để tạo niềm vui và sự phấn khích theo cách này. Việc bao tích hợp blockchain và tiền điện tử đã tạo ra NFT, từ đó GameFi ra đời.
GameFi đã cho phép người chơi tăng giá trị tài sản của họ và kiếm tiền khi chơi các trò chơi yêu thích của họ.

Tổng Kết

Qua bài viết trên có thể thấy MetaverseNFT tuy là hai lĩnh vực mới nhưng có tác động rất lớn trong trong không gian Blockchain. Khi thị trường ngày càng tăng trưởng, chúng ta có thể sẽ thấy nhiều công nghệ, tích hợp và sản phẩm hơn xuất hiện trong lĩnh vực này. 
Bài viết liên quan

0 0 votes
Article Rating
Theo dõi
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments