Beng Beng Gaming

5 Quỹ Đầu Tư Crypto Newbie Nên Biết Khi Mới Tham Gia Vào Thị Trường Crypto

bengbenggaming 14/03/2022 │ 05:20 BBG Library
5 Quỹ Đầu Tư Crypto Newbie Nên Biết Khi Mới Tham Gia Vào Thị Trường Crypto

Tổng quan

Trong những năm gần đây lĩnh vực cryptocurrency nói riêng và tài sản kỹ thuật số nói chung đang thu hút được sự quan tâm của nhiều người, đặc biệt là các công ty tài chính truyền thống. Đã có không ít nhà đầu tư cải thiện được bức tranh tài chính của mình nhờ vào thị trường này.
Nhưng trước hết muốn cải thiện được tài chính của mình khi bước chân vào thị trường bạn cần phải có được những kiến thức cơ bản và chiến lược đầu tư hợp lý, để tránh trường hợp không những tài chính của bạn không được cải thiện mà tài sản của bạn còn biến mất theo những kẻ lừa đảo. Hình thức đầu tư theo các quỹ lớn cũng được xem là một chiến lược đầu tư thông minh và cũng đã không ít người thành công khi lựa chọn chiến lược này.

Quỹ đầu tư crypto là gì?

Đây là nơi mà các tổ chức tài chính lớn trên thế giới rót vốn vào các dự án mới thành lập. Các quỹ đầu tư này sẽ đóng vai trò là một bên trung gian để giúp các nhà đầu tư có thể tham gia vào thị trường một cách hiệu quả. Trước khi muốn tham gia góp vốn vào một dự án nào đó các quỹ đầu tư sẽ có riêng cho mình một đội ngũ chuyên nghiệp để nghiên cứu về hướng đi cũng như tiềm năng và các yếu tố khác của dự án.
Các quỹ đầu tư thông thường sẽ được chia thành nhiều loại trong đó được nhắc đến thường xuyên trong thị trường crypto là quỹ đầu tư mạo hiểm (Crypto Venture Capital), quỹ này giống như đầu tư mạo hiểm ở thị trường truyền thống, quỹ đầu tư này thường sẽ đầu tư vào các dự án liên quan đến tiền mã hoá hoặc một doanh nghiệp hoạt động dựa trên nền tảng của blockchain. Các quỹ đầu tư mạo hiểm sẽ đầu tư vào giai đoạn đầu hoặc trước khi dự án niêm yết token của mình trên các sàn giao dịch.

Top 5 quỹ đầu tư bạn cần biết

GrayScale Bitcoin Trust     


GrayScale Bitcoin Trust (GBTC): là quỹ Bitcoin (BTC) lớn nhất thế giới được thành lập vào năm 2013 bởi Barry Silbert. Ngoài ra, quỹ đầu tư này còn được biết đến là mã cổ phiếu đại diện cho quỹ Bitcoin của GrayScale và là phương tiện đầu tư đầu tiên thuộc loại báo cáo tài chính thường xuyên cho ủy ban chứng khoán và giao dịch Hoa Kỳ (SEC). Ban đầu GrayScale Bitcoin Trust được gọi với cái tên là The Bitcoin Investment Trust (25/09/2013).

 • GrayScale Bitcoin Trust được tài trợ chính bởi GrayScale Investment. Đây là một trong những nhà quản lý tài sản kỹ thuật số lớn nhất thế giới.
 • GBTC là cổ phiếu của quỹ đầu tư GrayScale Bitcoin Trust. Nhà đầu tư sở hữu GBTC đồng nghĩa với việc họ đang sở hữu BTC một cách gián tiếp. Tính đến ngày 03/02/2022, GBTC có khoảng 28.24 tỷ đô la tài sản được quản lý (AUM – Assets Under Management).
 • Mức giá hiện tại của 1 GBTC tại thời điểm viết bài là 37.098 đô la.
 • Quỹ đầu tư GrayScale Bitcoin Trust giống như một phương tiện tài chính cho phép các nhà đầu tư sở hữu được Bitcoin (BTC) ngay trên thị trường chứng khoán.

Ưu điểm

 • Đầu tư vào quỹ GrayScale Bitcoin Trust sẽ ít phức tạp hơn so với khi đầu tư và nắm giữ tiền mã hoá
 • Hạn chế được rủi ro khi phải đầu tư trực tiếp vào BTC
 • Cho phép nhà đầu tư tận dụng lợi thế của việc thay đổi giá
 • Khi đầu tư vào quỹ GrayScale Bitcoin Trust cho phép mọi người sở hữu BTC mà không cần phải lo lắng về cách lưu trữ hay các vấn đề về thuế và luật pháp
 • Là một quỹ đầu tư được giao dịch công khai và được báo cáo cho Uỷ ban chứng khoán và giao dịch Hoa Kỳ (SEC)

Nhược điểm

 • Nhà đầu tư phải trả trước một khoản phí khi giao dịch tại quỹ ở mức premium
 • Có nhiều đối thủ cạnh tranh vì đây là một trong những quỹ đầu tư lớn
 • Biến động giá của BTC sẽ phản ánh giá của GrayScale Bitcoin Trust

Một số sản phẩm của của quỹ đầu tư GrayScale Bitcoin Trust

 • Bitcoin (GBTC)
 • Ethereum (ETHE)
 • Một số quỹ uỷ thác tài sản như: Zcash, Horizen, XRP, Stellar, Lumens, Litecoin, Ethereum Classic, Bitcoin Cash.

Coinbase Ventures


Đây là một quỹ đầu tư mạo hiểm có trụ sở tại San Francisco, California. Coinbase Ventures thuộc quản lý của Coinbase –  sàn giao dịch lớn nhất tại Hoa kỳ được thành lập vào tháng 4/2018. Đây được xem là một trong những quỹ đầu tư uy tín và an toàn nhất hiện nay, quỹ đầu tư này tập trung chủ yếu vào các dự án dài hạn có tiềm năng trong tương lai. Coinbase Ventures hướng tới mục tiêu đầu tư vào giai đoạn đầu của những startup về blockchain và cryptocurrency.
Một số sản phẩm chính của Coinbase Ventures:

 • Coinbase Custody: Đây là sản phẩm dành cho các doanh nghiệp và quỹ đầu tư, cung cấp dịch vụ lưu trữ và mua bán tiền mã hoá một cách an toàn.
 • Coinbase Prime: Đây là một sàn giao dịch có tính năng tương tự như Coinbase Pro nhưng chú trọng hơn vào vấn đề bảo mật. Đối tượng của sàn là các công ty và quỹ đầu tư lớn.
 • Bison Trails: Sản phẩm này của Coinbase cung cấp một hệ thống cơ sở hạ tầng cho các công ty và doanh nghiệp.

Theo báo cáo của Coinbase Ventures thì các khoản đầu tư sẽ được chia cụ thể thành các danh mục sau:

Danh mục đầu tư của Coinbase Ventures: Audius, Celo, Mina, Terra, Polygon, NEAR Protocol, Uniswap, Arweave, Compound, UMA, Reserve Rights, Rally, Keep Network, Etherscan, OpenSea, Hxro Network, Flow Network, Alchemy,…
Các thành viên của quỹ đầu tư Coinbase Ventures:

 • Brian Armstrong: Giám đốc điều hành và đồng sáng lập của Coinbase Ventures
 • Justin Mart: Cố vấn và Giám đốc sản phẩm cho Coinbase Ventures
 • Emilie Choi: Chủ tịch kiêm giám đốc điều hành của Coinbase Ventures

Trong tương lai Coinbase Ventures sẽ hướng tới mục tiêu hỗ trợ phát triển các công ty tiềm năng trong lĩnh vực crypto, ngoài ra Coinbase Ventures mong muốn xây dựng các mối quan hệ bền chặt góp phần thúc đẩy sự phát triển cho hệ sinh thái blockchain.
Cùng tìm hiểu chi tiết về quỹ đầu tư Coinbase Ventures Tại đây

Alameda Research


Quỹ đầu tư Alameda Research được thành lập vào tháng 10 năm 2017. Đây là quỹ đầu tư hàng đầu tập hợp các nhà đầu tư cá nhân với mục tiêu nghiên cứu và đầu tư vào các dự án tiềm năng trong lĩnh vực crypto. Ngoài ra, quỹ đầu tư này còn cung cấp các dịch vụ OTC và là nhà tạo lập thị trường cho hơn 35 sàn giao dịch hiện nay. Alameda Research hiện đang quản lý hơn 1 tỷ đô la tài sản kỹ thuật số và giao dịch từ 1 đến 10 tỷ đô la mỗi ngày trên hàng nghìn sản phẩm. Quỹ đầu tư có quy mô hoạt động trên toàn cầu với khả năng giao dịch trên tất cả các sàn và thị trường lớn.
Đội ngũ của quỹ đầu tư Alameda Research:

 • Sam Bankman – Fried: Giám đốc điều hành của Alameda Research
 • Sam Trabucco: Đồng giám đốc điều hành của Alameda Research

Ngoài ra còn có sự tham gia của một số thành viên khác: Caroline Ellison (Đồng giám đốc điều hành), Nate Parke ( Giám đốc công nghệ), Tony Qian (Trader), Christian Drappi (Nhà phát triển), Handi Yang (Trader), Charlie Tsang (Trader), Oliver Hamilton (Nhà phát triển), Aravind Menon (Trader).
Danh mục đầu tư của Alameda Research:

 • Infrastructure: Solana, Alpha Finance Lab, Dune Analytics, Math Wallet
 • Asset Management: dHEDGE, Solrise, Stacked
 • Aggregator: 1inch, ParaSwap
 • Insurance: Armor, Insurace
 • Lending & Borrowing: Oxygen, Perpetual Protocol, Jet Protocol
 • Cross – chain: Umee
 • Layer 2: Twilight, Starkware

Alameda Research là một quỹ đầu tư có tên tuổi và có sức ảnh hưởng lớn trong thị trường Crypto. Các dự án mà quỹ đầu tư này tham gia đều được niêm yết trên sàn giao dịch hàng đầu thế giới và có nhiều năm kinh nghiệm trong thị trường cùng với đội ngũ chuyên nghiệp có thể nói Alameda Research là một trong những quỹ đầu tư uy tín và chất lượng hàng đầu hiện nay.
Cùng tìm hiểu chi tiết về quỹ đầu tư Alameda Research Tại đây 

Andreessen Horowitz (a16z)


Đây là một trong những quỹ đầu tư mạo hiểm khá lớn được thành lập vào năm 2009 tại Silicon Valley, California. A16z đầu tư vào các dự án từ giai đoạn seed round đến các stage series A, B, C,… với các lĩnh vực về công nghệ, chăm sóc sức khỏe, tiền mã hoá và fintech,… Ngoài nổi tiếng trên thị trường crypto a16z cũng khá thành công khi tham gia đầu tư vào các công ty lớn như Facebook, GitHub, Instagram, Skype,…

 • A16z được xây dựng với mục đích hỗ trợ các dự án, doanh nghiệp xây dựng và phát triển thông qua công nghệ. Đồng thời hỗ trợ thêm nhiều mặt khác như: chuyên môn về tuyển dụng, điều hành và kỹ thuật, các vấn đề về luật pháp, truyền thông và marketing.
 • Đầu năm 2022, a16z đã gọi vốn thành công 9 tỷ USD để tiếp tục tham gia vào ngành công nghiệp blockchain và số vốn này sẽ được phân bổ thành 3 phần: 1.5 tỷ USD cho quỹ công nghệ sinh học, 5 tỷ USD cho quỹ tăng trưởng, 2.5 tỷ USD còn lại được dùng để phát triển quỹ đầu tư mạo hiểm.
 • Hiện tại a16z đang đầu tư vào các lĩnh vực crypto như: Layer 1, DeFi, NFTs, Gaming, DAO, Social tokens, Decentralized Social Network, Web3,…

Quỹ đầu tư a16z được thành lập bởi 2 kỹ sư khoa học máy tính:

 • Marc Andreessen: Đồng sáng lập của a16z
 • Ben Horowitz: Đồng sáng lập của a16z

Ngoài ra còn có sự tham gia của một số thành viên khác: Ali Yahya, Arianna Simpson, Chris Dixon, Kathryn Haun,…
Danh mục đầu tư của a16z:

 • Infrastructure: NEAR Protocol, Solana, Avalanche, Internet Computer Protocol, Chia Network, Oasis, Compound, Celo,…
 • Cross – chain: Phantom
 • DEX – CEX: UniSwap, OpenSea,…
 • Decentralized Storage: Arweave,…

Thông qua danh mục đầu tư của a16z có thể nhận thấy được những dự án mà quỹ tham gia đầu tư đa số tập trung các dự án chất lượng, có tiềm năng. A16z được đánh giá là một quỹ đầu uy tín và chất lượng khi sở hữu cho mình một đội ngũ làm việc chuyên nghiệp giàu kinh nghiệm với khả năng đánh giá dự án có độ chính xác cao.
Cùng tìm hiểu chi tiết về quỹ đầu tư Andreessen Horowitz (a16z) Tại đây

Hashed


Hashed là một quỹ đầu tư tiền mã hoá được thành lập vào năm 2017 có trụ sở tại San Francisco và Seoul, đồng thời là nhà xây dựng cộng đồng lớn nhất tại Hàn Quốc. Hashed tham gia với tư cách là người xây dựng, đóng góp kỹ thuật cốt lõi cho cơ sở hạ tầng toàn cầu. Đồng thời quỹ còn xây dựng một mạng lưới các dự án cũng như kết nối những người tiên phong trong ngành với kiến thức và nguồn lực cần thiết để khai phá tiềm năng của blockchain.
Hiện tại quỹ đầu tư này đang hỗ trợ một số dịch vụ về quỹ tài sản tiền mã hoá, hỗ trợ phát triển dự án và xây dựng cộng đồng. Hashed đã hỗ trợ hơn 40 nhà sáng lập, những người có tầm nhìn tốt và những người tiên phong trong ngành công nghiệp blockchain.
Sau 1 năm ra mắt quỹ đầu tư mạo hiểm trị giá 120 triệu đô la, đến ngày 1 tháng 12 năm 2021 Hashed chính thức ra mắt quỹ đầu tư 200 triệu đô la với tên gọi là Hashed Venture Fund II, quỹ đầu tư mới này sẽ tập trung vào các công khởi nghiệp Web3, Metaverse, Blockchain Gaming, NFTs và DeFi.
Đội ngũ của quỹ đầu tư bao gồm

 • Simon Seojoon Kim: Giám đốc điều hành và đối tác quản lý của Hashed
 • Ethan Kyuntae Kim: Đồng sáng lập và đối tác của Hashed

Ngoài ra còn có sự tham gia của một số thành viên khác: Ryan Sungho Kim, Sean Hong, Baek Kim, Timmy Han, Jake Kim, YK Rha, Jun Park, Edward Hong, Jin Kang, Brian Choi, Irene Park, Kate Lee, Tak Lee.
Danh mục đầu tư của Hashed:

 • Blockchain Platforms: Ethereum, Cosmos, Klaytn, LINK, Oasis Labs, DFINITY, SKALE Labs, TTC, TomoChain,…
 • Financial Infrastructure: Terra, CHAI, Kyber Network, Vega, MakerDAO, Synthetix, InsurAce, API3,…
 • Applications: Decentraland, The Sandbox, Axie Infinity, League of Kingdoms, Terra Virtua, Gunstar Metaverse,…
 • Picks & Shovels: HUMAN Protocol, Props, Secret Network, NFTBank,…

Hashed được đánh giá là một trong những quỹ đầu tư khá thành công khi tham gia vào thị trường crypto với danh mục đầu tư khá phong phú và trải dài trên nhiều mảng nhưng có chọn lọc. Năm 2021, danh mục đầu tư của Hashed tập trung chủ yếu vào lĩnh vực gamingNFT, mang lại nhiều sự thành công cho quỹ đầu tư và góp phần vào sự phát triển của thị trường crypto.
Cùng tìm hiểu chi tiết về quỹ đầu tư Hashed Tại đây 
Để cập nhật đầy đủ tin tức mới nhất và hot nhất về NFT Game, Anh em hãy follow đầy đủ các kênh Social của BengBengGaming nhé: 

Bài Viết Liên Quan

0 0 votes
Article Rating
Theo dõi
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments