Beng Beng Gaming

5 NFT Marketplace Tiềm Năng Có Thể Thay Thế Vị Trí Của OpenSea 

bengbenggaming 05/02/2022 │ 09:18 Tin tức 24h
5 NFT Marketplace Tiềm Năng Có Thể Thay Thế Vị Trí Của OpenSea 

Nói về sự trỗi dậy của NFT trong năm 2021 thì chúng ta không thể không nhắc đến sự bùng nổ của OpenSea. Ra mắt vào tháng 12 năm 2017, OpenSea nổi lên như một đàn anh, tiên phong trong thị trường NFT dựa trên Ethereum. 
Trong ba năm tiếp theo, OpenSea đã âm thầm phát triển sản phẩm và nền tảng công nghệ của mình và cho ra 2 sản phẩm được coi là mang tính lịch sử đối với thị trường NFT là CryptoKitties và MoonCats. Đây là 2 sản phẩm, 2 dự án được giao dịch nhiều nhất trên Marketplace của OpenSea. 
Tuy nhiên, OpenSea Marketplace vẫn có những nhược điểm nhất định như:

  • Chi phí giao dịch cao lên đến 2.5% giá trị của sản phẩm (Do khởi chạy trên mạng lưới của Ethereum)
  • OpenSea có dự định phát hành cổ phiếu của mình thay vì phát hành token riêng
  • Mục tiêu của OpenSea là trở thành thị trường CeFi thay vì là DeFi 
  • OpenSea thường hủy niêm yết các bộ sưu tầm NFT của nhiều nghệ sĩ mà không có thông báo trước
  • Một số NFT có giá trị cao bị bán phá giá trên OpenSea
  • OpenSea khắc phục vấn đề kém dẫn đến sự ra đời  và cạnh tranh mạnh mẽ của nhiều nền tảng Marketplace NFT khác ra

Chính vì những nhược điểm trên mà có rất nhiều NFT Marketplace khác bùng nổ trong thời gian gần đây. Dưới đây là top 5 Marketplace NFT có thể thay thế OpenSea trong thời gian tới. 

LooksRare


Ứng cử viên đầu tiên trong danh sách này chính là LooksRare. LooksRase là một nền tảng NFT Marketplace mới được thành lập. Mục tiêu của LooksRase nhắm trực tiếp vào mô hình kinh doanh còn nhiều nhược điểm của OpenSea. LooksRare đã ra mắt cộng đồng vào tháng trước và đã thu hút được một lượng lớn người dùng thông qua sự kiện Airdrop khủng cho cộng đồng. 
Bất kỳ ai giao dịch NFT bất kỳ trị giá 3 ETH trong khoảng thời gian từ ngày 16/06/2021 – 16/12/2021 đều được tặng Token LOOKS trong sự kiện này. Giao dịch càng nhiều thì được tặng càng nhiều Token LOOKS.
Ngoài ra, những Holder sở hữu Token LOOKS còn có thể đem đi Staking với mức lãi suất hơn 600% ở tại thời điểm viết bài.  Đây là một điều mà OpenSea không chưa có khi có kế hoạch phát hành cổ phiếu. 

Gem.xyz


Ngày nay trên thị trường có rất nhiều các NFT Marketplace nổi lên với nhiều tính năng và công dụng đặc biệt. Tuy nhiên, nếu anh em muốn tìm 1 sản phẩm NFT tiềm năng và mới ra mắt hãy truy cập ngay gem.xyz. Đây là một NFT Marketplace cập nhật các NFT mới nhanh nhất cho những nhà đầu tư quan tâm đến các sản phẩm NFT.
Một điểm mạnh khi sử dụng gem.xyz là anh em có thể mua bán nhiều NFT trong cùng 1 giao dịch. Điều này giúp mọi người tiết kiệm đáng kể chi phí gas. Và hầu hết các nhà đầu tư đều thích điều này. 
Mặc dù mới trong quá trình thử nghiệm nhưng gem.xyz đã tạo ra doanh thu hơn 50 triệu USD. Những người đang sử dụng phiên bản testnet trên gem.xyz sẽ có cơ hội nhận được những phần quà như 1 lời tri ân từ gem.xyz

Sudoswap


Khi giao dịch trên Sudoswap, ngoài việc thanh toán giá trị của sản phẩm ra anh em chỉ cần trả thêm 1 khoản phí gas khi giao dịch đã được phê duyệt mà không cần phải thanh toán khoản phí để khởi tạo giao dịch đó. Điều này giúp các nhà đầu tư tối ưu hóa và giảm thiểu được chi phí giao dịch. 
Ngoài ra anh em có thể tương tác, trò chuyện với người mua hoặc người bán trên Sudoswap. Ngoài việc sử dụng ETH hoặc WETH để thanh toán giống như OpenSea, anh em còn có thể sử dụng bất kỳ mã thông báo ERC-20 nào, ERC-721 hoặc ERC-1155 khác để làm phương thức thanh toán khi giao dịch trên nền tảng này.

SuperRare 


Trong khi các NFT Marketplace truyền thống khác phục vụ cho nhiều đối tượng nhà đầu tư giao dịch khác nhau, và các sản phẩm thường tập chung vào các bộ sưu tầm ảnh đại diện bằng NFT, thì SuperRare lại nhắm tới những nhà đầu tư thường giao dịch với giá trị lớn. Và những sản phẩm NFT được niêm yết trên SuperRare đều là những NFT có giá trị cao ví dụ như những sản phẩm nghệ thuật độc quyền của các ca sĩ, nghệ sĩ nổi tiếng.
Vì SuperRare mới đang trong giai đoạn đầu của sự phát triển cho nên các nghệ sĩ, ca sĩ muốn bán sản phẩm của mình trên nền tảng này đều phải gửi hồ sơ sản phẩm và phải trải qua giai đoạn kiểm định rất sát sao trước khi sản phẩm được đem bán ra ngoài thị trường. 
So với các thị trường khác, các sản phẩm NFT trên SuperRare có phần đắt hơn với 15% doanh số bán hàng sẽ thuộc về SuperRare, 10% doanh số bán hàng sẽ thuộc về các cộng tác viên (sale) và 3%  thuế đối với các giao dịch mua bán do người mua thanh toán. Và  72% còn lại sẽ thuộc về người bán.

CoinBase NFT


Coinbase dường như đang dựa vào các yếu tố Centralization làm động lực chính cho việc Mass Adoption. Tận dụng sự phổ biến ngày càng tăng của NFT, Coinbase sẽ là đối thủ với OpenSea khi tung ra thị trường Coinbase NFT. Theo các báo cáo, danh sách chờ đã vượt quá 1,1 triệu users nhiều hơn tổng người dùng đang hoạt động của OpenSea.
Thông báo về việc ra mắt Coinbase NFT là một tín hiệu cho thấy giá trị ngày càng tăng mà NFT có thể thu được khi các bộ sưu tập kỹ thuật số tiếp tục trở thành xu hướng chủ đạo. Hiểu được cách NFTs kết nối văn hóa và thương mại, Coinbase NFT có khả năng thay đổi trật tự của mọi thứ. Trong khi đó, dự án đã thiết lập quan hệ đối tác với các bộ sưu tập như World of Women, DeadFellaz và Lazy Lions.
Mặc dù Marketplace vẫn chưa ra mắt, nhưng chỉ riêng danh sách chờ của họ đã cho thấy rằng nhiều nhà đầu tư đang rất háo hức chờ đón sự kiện này.
Coinbase NFT chủ yếu sẽ hoạt động như một Marketplace, nhưng công ty đã gợi ý rằng nó cũng sẽ đóng vai trò như một nơi để “thúc đẩy các kết nối”. Cho đến nay, Coinbase hoạt động ở hơn 100 quốc gia và báo cáo hơn 73 triệu người dùng đang hoạt động trong khi khách hàng của Coinbase giao dịch hàng quý với volume là 327 tỷ đô la, chứng tỏ rằng có một lượng thanh khoản tốt đang được lưu hành.
Hơn cả khối lượng giao dịch, Coinbase giới thiệu trải nghiệm người dùng (UX) mạnh mẽ và thiết kế giao diện người dùng (UI) liền mạch được sắp xếp hợp lý và thân thiện với người dùng. 
Để cập nhật đầy đủ tin tức mới nhất và hot nhất về NFT Game, Anh em hãy follow đầy đủ các kênh Social của BengBengGaming nhé: 

Bài Viết Liên Quan:

0 0 votes
Article Rating
Theo dõi
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments