Beng Beng Gaming

5 Bước Đánh Giá Dự Án NFT Gaming Có Nên Đầu Tư Hay Không?

5 Bước Đánh Giá Dự Án NFT Gaming Có Nên Đầu Tư Hay Không?

NFT hiện đang là một thị trường tiềm năng và có rất nhiều cơ hội để đầu tư. Đã có rất nhiều dự án có thể mang lại lợi nhuận cao cho người dùng. Để đánh giá nhanh được đâu là dự án NFT gaming tốt để đầu tư, dưới đây Beng Beng Gaming chia sẻ 5 bước để đánh giá một dự án gaming có nên đầu tư hay không nhé!

Các dự án NFT gaming có nên đầu tư hay không?

NFT hiện nay đang rất phát triển, có nhiều nhánh người dùng có thể tìm kiếm cơ hội đầu tư sinh lời cao như: Collectibles, DeFi, Gaming, Social…

Việc đầu từ vào các dự án Gaming sẽ có những lợi thế sau:

  • Đã và đang phát triển trong một khoảng thời gian: Các dự án gaming đã phát triển được một khoảng thời gian. Đã có nhiều dự án ra mắt hoặc sắp hoàn thiện sản phẩm, chất lượng, tổng thể của các dự án đã được cải thiện rất nhiều.
  • Rủi ro thấp và dễ đánh giá: Có thể nhìn vào các yếu tố như chất lượng team, sản phẩm, backer, tokenomics… để đánh giá một dự án gaming dễ dàng hơn. 
  • Thu hút người dùng tạo ra giá trị: Bên cạnh yếu tố kiếm tiền, đặc biệt ở game là nơi người chơi có thể dành thời gian để giải trí và game hay sẽ giữ chân được người dùng và từ đó thu hút được dòng tiền tạo ra giá trị lớn hơn.
  • NFT Gaming: Là một phần không thể thiếu trong các dự án game, Giá trị của chúng hầu hết đều được gắn liền với các dự án và là một nhánh tiềm năng để đầu tư.
  • Token: Với xu hướng tích hợp NFT vào các dự án hiện tại, sở hữu token sẽ có nhiều quyền lợi hơn như được tham gia vào các nhóm kín, có thể sử dụng để tham gia IDO hoặc airdrop token.

5 bước để đánh giá dự án NFT gaming để đầu tư

Đánh giá thị trường

5-buoc-danh-gia-du-an-nft-nen-dau-tu-hay-khong-beng-beng-gaming-bbg

Đánh giá thị trường

Xu hướng thị trường rất ảnh hưởng đến hiệu suất của các khoản đầu tư. Việc xác định xu hướng là một yếu tố quan trọng không thể bỏ qua và khi vào thị trường cần chuẩn bị như sau:

  • Về kịch bản thị trường tăng trưởng thì dùng nhiều vốn hơn để đầu tư, giữ ít stablecoin hơn.
  • Về kịch bản thị trường đi xuống thì nên dùng vốn ít hơn để đầu tư, giữ nhiều stablecoin hơn.
  • Nếu không nắm rõ xu hướng thị trường thì nên chia đều 50/50 vốn để đầu tư và nắm giữ stablecoin.
  • Phải chuẩn bị trước cho tình huống ngược lại.
  • Luôn có một khoản tiền dự phòng và chia tỷ trọng đầu tư phù hợp.

Với các góc nhìn khác nhau như vậy sẽ giúp chúng ta phản ứng nhanh với nhiều tình huống và đưa ra các phương án giải quyết phù hợp nhất cho khoản đầu tư.

Chọn hệ sinh thái phù hợp

Thị trường NFT đang phát triển rất nhanh và có nhiều nhánh đầu tư khác nhau phát triển ở các hệ sinh thái khác nhau. Việc lựa chọn hệ sinh thái phù hợp với dự án game sẽ giúp người dùng giảm thiểu rủi ro và có nhiều cơ hội sinh lời trong đầu tư.

FDV trung bình

Việc lựa chọn FDV ( giá trị pha loãng) thay vì MC (vốn hóa hiện tại) là vì mỗi một dự án sẽ có tokenomics khác nhau vì vậy dùng FDV sẽ cho người dùng một cái nhìn chính xác hơn.

Cách tính FDV trung bình = Tổng FDV/ số lượng dự án.

Đánh giá dự án

5-buoc-danh-gia-du-an-nft-nen-dau-tu-hay-khong-beng-beng-gaming-bbg

Đánh giá dự án

Đánh giá một dự án game cũng tương tự với một dự án Crypto. Đánh giá qua các yếu tố cơ bản như: Sản phẩm, team, cộng đồng, backer, tokenomics… sẽ giúp cho người dùng biết dự án đó liệu có đáng tin cậy hay không.

Thêm một yếu tố khi đánh giá các dự án game on-chain là game có gì khác lạ không hay chỉ là fork từ một game truyền thống rồi thêm yếu tố earn vào, những dự án này sẽ có rất ít những cải tiến và đi short-term.

NFTnomics

Người dùng sẽ đầu tư vào NFT chứ không phải đầu tư vào game hay token. Do đó để NFT có tiềm năng tăng trưởng cao, bản thân NFT phải thu hút được giá trị. Đây là một điểm quan trọng trong việc đầu tư NFT thường bị người đầu tư bỏ quên.

Tổng kết

Trên đây là 5 bước cơ bản để đánh giá một dự án NFT gaming để đầu tư. NFT đang có tiềm năng rất lớn và sẽ tiếp tục phát triển mạnh mẽ trong tương lai. Hy vọng với chia sẻ của Beng Beng Gaming sẽ giúp các bạn cos góc nhìn mới trong việc đánh giá một dự án để đầu tư.

Bài viết liên quan:

0 0 votes
Article Rating
Theo dõi
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments