Beng Beng Gaming

3 Trò Chơi Voxel Sandbox Phổ Biến Nhất Trên Ethereum

Erick 19/05/2022 │ 12:54 Tin tức 24h
3 Trò Chơi Voxel Sandbox Phổ Biến Nhất Trên Ethereum

Voxel Sandbox trò chơi mô hình Voxel-based cho phép người chơi thỏa sức sáng tạo và xây dựng thế giới tưởng tượng phức tạp. Ngoài blockchain , Minecraft ngay lập tức xuất hiện trong tâm trí người chơi và là một cái tên quen thuộc. Qua bài viết dưới đây, anh em hãy cùng Beng Beng Gaming tìm hiểu 3 dự án Voxel Sandbox phổ biến trên Ethereum Ecosystem nhé.

Voxel Sandbox trên hệ sinh thái Ethereum 

Trong thế giới tiền điện tử , The Sandbox là trò chơi  voxel sandbox nổi tiếng nhất, đã đạt mức vốn hóa thị trường cao nhất là 7,5 tỷ USD vào tháng 11 năm ngoái. Có thể thấy sự phát triển của thể loại game là rất tiềm năng và dưới đây là top 3 dự án Voxel Sandbox đáng chú ý trong thời điểm hiện tại:

MegaCryptoPolis

MegaCryptoPolis (MCP) được ra mắt trên Ethereum vào tháng 5/2017 và được chuyển sang Polygon vào ngày 10/12/2020. MCP hiện cũng đang hoạt động trên Mạng TRON. Tầm nhìn của dự án là tạo ra thế giới blockchain mở, do người dùng xây dựng. 

Cách chơi MegaCryptoPolis

Người chơi MCP có thể tạo, nâng cấp hoặc phá hủy các tòa nhà trên đất thuê hoặc mua và giao dịch tài sản trên thị trường. Người chơi MCP cần đăng ký tài khoản với MetaMask hoặc imToken và chi tiêu ít nhất 0,05 ETH để bắt đầu trò chơi. Sau đó, có một số cách để chơi và kiếm phần thưởng.

 • Xây dựng công cụ

Người chơi có thể tạo các tòa nhà, tất cả đều có thể sản xuất vật liệu như gạch, nước, điện, v.v. Đây đều là NFT và có thể cho thuê hoặc giao dịch trên thị trường/sàn giao dịch bên ngoài để kiếm doanh thu.

Có nhiều loại công trình khác nhau và hệ thống san lấp mặt bằng quy định người chơi có thể làm gì với công trình của họ.

Các tòa nhà cũng có thể được cho thuê với một khoản phí, chịu thuế 10%. Giá thuê được tính hàng ngày và người chơi có thể quyết định thời hạn và chi phí, nhưng không thể thuê khi có người và xe hơi trong tòa nhà.

3-tro-choi-voxel-sandbox-pho-bien-nhat-bengbenggaming-bbg (8)

Hình ảnh trong game MegaCryptoPolis

 • Là một chủ nhà 

Người chơi có thể đặt giá thầu trên các khối trống để sở hữu chúng. Các khối có thể được giao dịch trên thị trường, nhưng không thể được chuyển giữa các mạng blockchain khác nhau. Giữ một khối cho phép bạn nhận được một phần giá mà những người chơi khác trả cho mảnh đất trong khối đó, cũng như thuế đối với các hoạt động như nâng cấp công trình mà mỗi người chơi thực hiện trên mảnh đất đó.

 •  Giao dịch NFT có thể chơi được

Người chơi có thể mua hoặc thuê các tòa nhà dân cư và tạo ra những công dân mới, về cơ bản là NFT và có thể được giao dịch trên thị trường.

 • Mua và bán các vật phẩm trong trò chơi 

Người chơi có thể mua hàng loạt tài sản trò chơi từ thị trường thông qua các gói tài nguyên và bán chúng với lợi nhuận. Tuy nhiên, kể từ ngày 25 tháng 4, các gói tài nguyên đã được bán hết trong cửa hàng trên trang web chính thức.

3-tro-choi-voxel-sandbox-pho-bien-nhat-bengbenggaming-bbg (9)

Lộ trình của MegaCryptoPolis

Thống kê về MegaCryptoPolis

Giá mã thông báo: Mã thông báo của MCP là MEGA và giá của nó đang giảm. Giá cao nhất là 31,87 USD vào ngày 1/11/2021 và giá hiện tại là 6,61 USD, giảm tổng thể 79%. Đỉnh cao và mức giá cao nhất tiếp theo là vào tháng 11 khi The Sandbox và Decentraland đang ở thời kỳ đỉnh cao.

3-tro-choi-voxel-sandbox-pho-bien-nhat-bengbenggaming-bbg (1)

Giá của MEGA

Giao dịch: Tổng khối lượng giao dịch của MCP đang tăng lên, điều này phù hợp với quỹ đạo của một dự án đầy hứa hẹn. Dữ liệu lịch sử của Footprint Analytics cho thấy rằng giao dịch MCP đã chậm chạp cho đến tháng 1/2021. Các lý do chính cho điều này là chi phí gas cao và tắc nghẽn mạng trong Ethereum .

Dữ liệu lịch sử từ Footprint Analytics cho thấy rằng việc di chuyển MCP sang Polygon vào ngày 10/12/2020, sẽ là một chặng đường dài hướng tới việc giảm phí gas cho người chơi và cải thiện trải nghiệm chơi trò chơi.

3-tro-choi-voxel-sandbox-pho-bien-nhat-bengbenggaming-bbg (2)

Giao dịch của MegaCryptoPolis

Người dùng: Tính đến ngày 25/4, số lượng người dùng MCP đạt 64.000, đứng đầu trong các trò chơi Sandbox trên Ethereum. Tuy nhiên, tốc độ tăng trưởng người dùng mới đã giảm, đặc biệt là từ tháng 12/2020 đến tháng 1/2021, với mức giảm 58,16%.

3-tro-choi-voxel-sandbox-pho-bien-nhat-bengbenggaming-bbg (3)

Người dùng mới theo tháng | MegaCrptoPolis

Khối lượng giao dịch NFT: Kể từ ngày 25/4, các giao dịch NFT của MCP đã vượt quá 17.000 USD. Các giao dịch NFT đã cho thấy một sự sụt giảm nhỏ trong sáu tháng qua, nhưng sự khác biệt tổng thể là không đáng kể.

3-tro-choi-voxel-sandbox-pho-bien-nhat-bengbenggaming-bbg (4)

Khối lượng giao dịch của MegaCryptoPolis’NFT

Evolution Land

Evolution Land là một trò chơi sandbox hỗ trợ Cross-chain đã phát hành trực tuyến trên Ethereum vào năm 2018. Nó hiện có sẵn trên năm “lục địa”, mỗi lục địa là một Chain. 

 • Lục địa Atlantis ra mắt trên Ethereum .
 • Byzantine Continent ra mắt trên TRON.
 • Columbus Continent ra mắt trên Crab Network.
 • Dawning Continent ra mắt trên Heco.
 • Eden Continent ra mắt trên Polygon.
3-tro-choi-voxel-sandbox-pho-bien-nhat-bengbenggaming-bbg (1)

Evolution Land

Evolution Land có ba loại token: KTON, token quản trị, RING, token chính lưu hành trong trò chơi và COO, token chi tiêu chính trong trò chơi.

KTON, token quản trị là Darwinia Commitment Token. KTON có thể nhận được bằng cách khóa RING trên Crab Network hoặc bằng cách giao dịch trên sàn giao dịch.

RING, đơn vị tiền tệ lưu thông trong trò chơi, là token gốc của Darwinia Network. RING có thể được giao dịch tại trung tâm tài chính Gingotts trong trò chơi hoặc trên các sàn giao dịch bên ngoài, và cũng có thể kiếm được thông qua các apostles hoặc tài nguyên giao dịch.

COO (Evolution Land Carbon Dioxide) là token người tiêu dùng chính trong trò chơi mà không có giới hạn về nguồn cung. Không giống như RING, COO không thể được mua bán hoặc chuyển nhượng.

Cách chơi Evolution Land

Người chơi kiếm được doanh thu bằng cách tạo ra và vận hành vùng đất của họ, đào tạo các sứ đồ của họ và tham gia vào các thử thách của sự kiện.

Sau khi bỏ ra một số RING để mua đất, người chơi có thể trải nghiệm các lối chơi khác nhau và kiếm doanh thu theo một số cách.

 • Resource mining: Người chơi thuê sứ đồ hoặc mua drills để khai thác tài nguyên.
 • Apostle breeding: Người chơi có thể mua, nhân giống, thuê hoặc giao dịch các nhân vật trong Apostle Marketplace.
 • Apostle Adventure: Người chơi có thể tập hợp một đội gồm 4 Sứ đồ để khám phá dungeon và lấy nguyên liệu, trang bị.
 • Gringotts Expedition: Người chơi có thể cung cấp khả năng di chuyển hoặc mining trong Pavilion of the Ancient Spirits.
3-tro-choi-voxel-sandbox-pho-bien-nhat-bengbenggaming-bbg (2)

Vùng đất Evolution Land

Số liệu thống kê về Evolution Land

Giá mã thông báo: Trong năm qua, KTON và RING đã tăng và giảm với tốc độ gần như nhau. KTON đạt đỉnh ở mức $301,56 vào ngày 21/3/2021 và kể từ đó đã giảm xuống mức giá hiện tại là $27,28. Giá cao nhất của RING là $0,3 vào ngày 14/3/2021 và đã tăng nhẹ kể từ đó, nhưng nhìn chung vẫn đang có xu hướng giảm. Giá hiện tại của RING là $0,016.

3-tro-choi-voxel-sandbox-pho-bien-nhat-bengbenggaming-bbg (5)

Giá của KTON

3-tro-choi-voxel-sandbox-pho-bien-nhat-bengbenggaming-bbg (6)

Giá của RING

Giao dịch: Evolution Land Atlantis đã chứng kiến sự sụt giảm tổng thể về khối lượng giao dịch trong quá khứ, với ít hơn 100 giao dịch kể từ tháng 7/2021. Điều này có thể là do Atlantis Continent được triển khai trên Ethereum, nơi mạng lưới bị tắc nghẽn và phí gas cao tạo ra trải nghiệm chơi game chưa tốt.

3-tro-choi-voxel-sandbox-pho-bien-nhat-bengbenggaming-bbg (3)

Transactions của EvoltionLand

NFT Worlds

NFT Worlds là một trò chơi sandbox blockchain dựa trên Minecraft được phát hành trên Ethereum vào tháng 10/2021. NFT Worlds bao gồm nhiều thế giới khác nhau, nơi người chơi có thể trải nghiệm các trò chơi khác nhau trong các thế giới khác nhau.

Token cho NFT Worlds là WORLD, là một loại tiền tệ chung trong trò chơi và cho phép giao dịch trong các tình huống không tính phí gas. NFT Worlds được ca ngợi là trò chơi đã vượt qua The Sandbox.

Cách chơi NFT Worlds

NFT Worlds cũng có các thuộc tính của P2E người chơi NFT Worlds có nhiều khả năng nhận được kinh nghiệm xây dựng thế giới của họ hơn.

3-tro-choi-voxel-sandbox-pho-bien-nhat-bengbenggaming-bbg (4)

Các thông số của NFT Worlds trên Ethereum

Có hai cách để người chơi bắt đầu trò chơi:

Một là mua NFT Worlds trực tiếp từ OpenSea. Kể từ ngày 25/4, giá sàn của một thế giới trên OpenSea là 9,2 ETH, tương đương 27.011 USD. Theo đội ngũ, cho thuê ‘World’ sẽ được tung ra vào năm 2022 để hạ thấp rào cản tham gia trò chơi.

Một cách khác là trở thành người dùng Minecraft. Người dùng chỉ cần có tài khoản Minecraft (tốn khoảng 27 USD để mua trò chơi trước), bằng cách đăng nhập vào Minecraft Java Edition 1.17.

Khi đã vào game, người chơi có thể chơi theo hai cách:

 

 • As a landlord: người chơi có thể kiếm doanh thu bằng cách tạo ra thế giới của họ và thiết lập trò chơi để những người chơi khác trải nghiệm. Trong tương lai, họ cũng có thể cho thuê thế giới của mình.
 • As a Ranger: người chơi có thể kiếm doanh thu bằng cách trải nghiệm các trò chơi do những người chơi chủ đất khác tạo ra.
3-tro-choi-voxel-sandbox-pho-bien-nhat-bengbenggaming-bbg (5)

Hình ảnh trong NFT Worlds

Số liệu thống kê về NFT Worlds

Giá mã thông báo: Kể từ khi ra mắt, giá WORLD tương đối ổn định, dao động lên xuống quanh mức 0,55 USD, với mức cao nhất là 1,188 USD vào ngày 19/2/2022. Giá hiện tại là 0,35 USD.

Giao dịch: Nhìn chung, khối lượng giao dịch của NFT Worlds tương đối nhỏ, chỉ có thời điểm đầu ra mắt có số lượng giao dịch cao và các tháng còn lại có số lượng giao dịch thấp.

3-tro-choi-voxel-sandbox-pho-bien-nhat-bengbenggaming-bbg (7)

Transactions của NFT Worlds

Người dùng: Tính đến ngày 25/4, NFT Worlds đã có 23.000 người dùng. Đây là trò chơi Sandbox thứ ba trên Ethereum. Tuy nhiên, các tài khoản xã hội của NFT Worlds, chẳng hạn như Twitter, có số lượng người theo dõi cao nhất của bất kỳ trò chơi sandbox nào trên Ethereum Chain.

Hiệu suất dữ liệu người dùng mới hàng tháng của NFT World không ở mức cao nhất, tháng thứ hai kể từ khi ra mắt số lượng người dùng mới mỗi tháng tương đối không đổi ở mức khoảng một nghìn.

3-tro-choi-voxel-sandbox-pho-bien-nhat-bengbenggaming-bbg (6)

Người dùng mới theo tháng của NFT Worlds

Khối lượng giao dịch NFT: Giao dịch NFT của NFT Worlds đang có xu hướng tăng lên, với mức cao nhất duy trì ở mức 5,6 triệu USD vào ngày 6/10/2021, chỉ vài ngày sau khi ra mắt. Kể từ đó, nó đã tăng liên tục, duy trì giao dịch hàng ngày trung bình cao. Vào ngày 25/4, NFT của NFT Worlds có khối lượng giao dịch lên đến $340,000/ngày.

Tổng kết

Qua bài viết trên, Beng Beng Gaming muốn mang đến cho anh em top 3 game Voxel Sandbox phổ biến nhất trên Ethereum. Qua đó, giúp anh em có thêm những góc nhìn cũng như những phân tích về các thể loại game voxel sandbox. Liệu trong tương lai hệ sinh thái Ethereum sẽ con cho ra mắt những tựa game đình đám nào tiếp theo? Anh em cùng chờ đón nhé!

Đừng quên Follow Beng Beng Gaming để có thể cập nhật được những thông tin mới nhất về thị trường Crypto.

Bài viết liên quan

0 0 votes
Article Rating
Theo dõi
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments