Beng Beng Gaming

3 Mô Hình Chơi Game P2E Tiềm Năng Trong Năm 2022

3 Mô Hình Chơi Game P2E Tiềm Năng Trong Năm 2022

Sự cường điệu kích thích sự tăng trưởng nhanh chóng trong các trò chơi kiếm tiền dựa trên blockchain vào năm 2021 đã bắt đầu tiêu tan, nhưng đây là ba dự án tập trung vào việc mang luồn gió mới cho hệ sinh thái.
Trong năm 2021, Game play-to-earn (P2E) dựa trên blockchain đã có một năm đột phá và khi hệ sinh thái tiền điện tử phát triển vào năm 2022, lĩnh vực trò chơi P2E và những người đầu tư vào nó sẽ cần phải xem xét các xu hướng tiếp theo là gì. Trong thị trường tăng giá, giảm giá, đầu cơ và sự hưng phấn có thể dẫn đến việc định giá và kỳ vọng không thực tế, điều này dường như cũng đã tác động đến lĩnh vực P2E.
Giờ đây, khi sự cường điệu đã “kết thúc”, các nhà đầu tư và nhà phát triển sẽ cần xác định các đề xuất hợp lý giúp xúc tác tăng trưởng và đầu tư ổn định vào lĩnh vực  blockchain games.
Dưới đây là cái nhìn sâu hơn về một số xu hướng có thể xuất hiện trong hệ sinh thái P2E vào năm 2022.

Cộng đồng chia sẻ lợi nhuận

Xu hướng đầu tiên cần chú ý vào năm 2022 là các dự án đang tìm cách khai thác sự quan tâm đến các NFT để tạo ra các mô hình chia sẻ lợi nhuận và tận dụng sự tăng giá của NFT.
Các dự án này nhằm mang lại cơ hội cho người chơi và nhà đầu tư bằng cách cung cấp một nền tảng nơi các nhà đầu tư không quan tâm đến việc chơi trò chơi có thể đầu tư và cung cấp NFT cho những người chơi không đủ khả năng chi trả.
Từ đó, người chơi kiếm được phần thưởng cho cách chơi của họ, trong khi các nhà đầu tư kiếm được một phần lợi nhuận.

Một ví dụ về loại giao thức này là Yield Guild Games (YGG), một gaming guild P2E và tổ chức tự trị phi tập trung tập trung vào việc tạo ra một cộng đồng cho phép người chơi kiếm tiền thông qua các nền kinh tế dựa trên blockchain.
DAO tạo ra doanh thu thông qua việc bán tài sản NFT hoặc bằng cách cho người chơi thuê chúng như một phần của mô hình chia sẻ lợi nhuận được gọi là học bổng.
Một số trò chơi và khoản đầu tư hiện tại mà YGG tham gia bao gồm Axie Infinity, Illuvium, Guild of Guardians, Star Atlas, Splinterlands và The Sandbox.
Khoản đầu tư gần đây nhất cho cộng đồng YGG là khoản đầu tư 50.000 đô la vào vòng hạt giống của Heroes of Mavia và 330.000 đô la mua tài sản đất NFT trong trò chơi.

Cộng đồng hỗ trợ giáo dục

Một xu hướng khác xuất hiện trong lĩnh vực game và NFT là các cộng đồng tập trung vào việc giáo dục các thành viên trong cộng đồng về cách kiếm tiền thông qua trò chơi.
Trò chơi dựa trên blockchain có thể là một thách thức đối với những người mới và một số trò chơi yêu cầu nguồn vốn cao khiến một số người chơi không thể chơi.
Để giúp đơn giản hóa quy trình, một số giao thức đầu tư vào việc cung cấp kiến thức cho người chơi đã ra đời. Merit Circle là một dự án của DAO tập trung vào việc phát triển nền kinh tế P2E của mình bằng cách giúp người chơi chuyển đổi sở thích của họ thành một nguồn thu nhập ổn định.

Tại thời điểm viết bài, cộng đồng Merit Circle có 2.750 người chơi tích cực từ các khu vực trên khắp thế giới – bao gồm Châu Á, Châu Phi, Châu Âu và Nam Mỹ – những người kiếm được phần thưởng hàng ngày bằng cách chơi một trong các trò chơi được hỗ trợ.
Tương tự như YGG, Merit Circle cũng đầu tư vào các tài sản do cộng đồng nắm giữ mà người chơi có thể sử dụng để kiếm phần thưởng, với 30% tổng số tiền thu được sẽ được tái đầu tư vào DAO hoặc phân phối cho các chủ sở hữu mã thông báo.
Dự án sử dụng nội dung giáo dục và các buổi huấn luyện trực tiếp để giúp cải thiện hiệu suất của các học giả trên nền tảng. Những người chơi này đã kiếm được hơn 2 triệu đô la thông qua trò chơi cho đến nay.

DeFi kết hợp với chơi game NFT và P2E

Xu hướng thứ ba hình thành vào năm 2022 là sự phát triển của các dự án và quỹ đầu tư nhằm mục đích kết hợp các khía cạnh của tài chính phi tập trung (DeFi), NFT và trò chơi P2E.
Trong khi lĩnh vực trò chơi chỉ thu hút một nhóm nhỏ, NFT có nhiều khả năng có thể được áp dụng cho nhiều lĩnh vực khác nhau, từ nghệ thuật đến bất động sản bằng cách cung cấp quyền sở hữu.
Khi công nghệ blockchain tiếp tục trên con đường được áp dụng hàng loạt, số lượng ngày càng tăng các mặt hàng trong thế giới thực sẽ được ghi lại bằng kỹ thuật số trên các sổ kế toán phân phối, cuối cùng cung cấp cho các bên quan tâm một con đường đầu tư dễ dàng hơn so với hiện tại.
Nó cũng cho phép sở hữu một phần nhỏ  các mặt hàng giá cao như khách sạn hoặc bản quyền của một bộ phim hoặc album nhạc nổi tiếng.

BlackPool là một trong những dự án như vậy hiện đang được điều hành bởi một nhóm các nhà quản lý danh mục đầu tư, nhà giao dịch và nhà phân tích với mục tiêu dài hạn, trở thành “nhà cung cấp hàng đầu các sản phẩm phái sinh tài chính trên thị trường tài sản kỹ thuật số, bao gồm các chỉ số định giá tài sản, cơ chế bảo hiểm và các chiến lược được quản lý tích cực . ”
Cuối cùng, dự án đang tìm cách cung cấp quyền truy cập dân chủ hóa vào các tài sản NFT khan hiếm “mà người dùng có thể không thể tự mua được.”
Thông qua việc phát triển cấu trúc DAO, BlackPool hiện đang trong quá trình phân cấp hoạt động hiện tại của mình để cho phép tất cả tài sản NFT do quỹ nắm giữ được quản lý bởi cộng đồng những người nắm giữ mã thông báo của nó.
Để cập nhật đầy đủ tin tức mới nhất và hot nhất về NFT Game, Anh em hãy follow đầy đủ các kênh Social của BengBengGaming nhé: 

Bài Viết Liên Quan:

0 0 votes
Article Rating
Theo dõi
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments