Beng Beng Gaming

Moonbirds| Bộ Sưu Tập NFT Có Volume Giao Dịch 290 Triệu USD Vừa Bị Đánh Cắp Chỉ Sau 1 Click

Alex 27/05/2022 │ 05:14 Tin tức 24h
Moonbirds| Bộ Sưu Tập NFT Có Volume Giao Dịch 290 Triệu USD Vừa Bị Đánh Cắp Chỉ Sau 1 Click

Moonbirds – “Cơn sốt” mới nhất trong làng NFT. Dù mới chỉ ra mắt được ít ngày, bộ sưu tập NFT Moonbirds đã ghi nhận khối lượng giao dịch lên đến gần 290 triệu USD.

Một liên kết độc hại đã giúp một kẻ lừa đảo đánh cắp được 29 Moonbird NFT trị giá 1,5 triệu USD từ một thành viên của Proof Collective.

Moonbirds Là Gì?

Moonbirds là một bộ sưu tập NFT dạng ảnh đại diện trên Ethereum, gồm 10.000 hình “chú cú” được thiết kế theo phong cách pixel. 

Bộ sưu tập này được phát hành bởi PROOF Collective, cộng đồng đầu tư NFT do Kevin Rose, một “tay chơi NFT” có tiếng trên Twitter xây dựng. 

PROOF Collective là một cộng đồng NFT mới thành lập, gồm 1000 thành viên nắm giữ các NFT membership, giá của những NFT này cũng đang ở “trên trời” khi được giao dịch quanh mức 91 ETH ở thời điểm viết bài..

29-moonbirds-nft-bi-danh-cap-chi-sau-1-click-bengbenggaming-bbg (1)

Moonbird NFT được bán hết chỉ trong vòng vài giờ sau khi ra mắt

Theo dữ liệu từ CryptoSlam, dự án đã tạo ra doanh số thứ cấp trị giá hơn 289,9 triệu đô la (con số này cũng bao gồm doanh số bán hàng ban đầu). Con số này đặt dự án là bộ sưu tập NFT bán chạy nhất theo chỉ số bảy ngày và 30 ngày và đứng thứ hai trong 24 giờ qua.

Nhìn vào biểu đồ 30 ngày, khoảng cách về khối lượng là đáng chú ý, với doanh số bán NFT của Moonbirds cao hơn 52% so với Azuki đứng thứ hai và giá trị 189,3 triệu đô la về khối lượng, và 76% so với BAYC ở mức 164,6 triệu đô la.

DappRadar cũng nhấn mạnh rằng Moonbirds # 7963 NFT đã đạt doanh số bán hàng lớn thứ chín trong tất cả các bộ sưu tập NFT trong tuần qua ở mức 135 ETH (410.000 USD).

29-moonbirds-nft-bi-danh-cap-chi-sau-1-click-bengbenggaming-bbg (1)

Moonbirds lọt top 10 NFT có Doanh số hàng đầu trong tuần trên  DappRadar

Phương Thức Hoạt Động Của Kẻ Lừa Đảo

Một thành viên của Proof Collective đã trở thành nạn nhân của một vụ lừa đảo và đã bị mất 29 Moonbirds trên Ethereum (ETH) có giá trị cao. Theo một tweet của Cirrus vào sáng thứ Tư, nạn nhân đã mất 29 Moonbird NFT trị giá 1,5 triệu USD sau khi nhấp vào một liên kết độc hại được chia sẻ bởi một kẻ lừa đảo.

29-moonbirds-nft-bi-danh-cap-chi-sau-1-click-bengbenggaming-bbg (2)

Thông tin được @CirrusNFT đăng tải

Dollar, một người dùng Twitter và cũng là người đang nắm giữ NFT, tuyên bố rằng thủ phạm đã bị lừa một nửa qua sàn giao dịch Crypto và các thành viên của Proof Collective hiện đang làm việc để báo cáo đầy đủ vụ việc trên cho FBI.

29-moonbirds-nft-bi-danh-cap-chi-sau-1-click-bengbenggaming-bbg (3)

Thông tin được đăng tải trên Twitter của @Dollar

Just1n.eth, một người dùng khác trên twitter cũng đã tuyên bố: trong khi anh ta đang cố gắng thương lượng một thỏa thuận thì một nhà giao dịch đã sử dụng một nền tảng “p2peer” không đáng tin cậy để kết thúc giao dịch. Sulphaxyz xác nhận rằng nó cũng đã xảy ra với anh ta và xác định kẻ lừa đảo là cùng một thủ phạm.

Không rõ tổng cộng có bao nhiêu nạn nhân đã bị thủ phạm lừa đảo, nhưng đó là một cảnh tỉnh rằng ngay cả những nhà đầu tư NFT chuyên nghiệp nhất cũng cần phải thận trọng khi nói đến những kẻ lừa đảo. 

Gần đây cũng có thông tin rằng Mike Winkelmann, người sáng tạo ra NFT hay còn được gọi là Beeple, cũng đã bị tấn công tài khoản Twitter của mình trong một cuộc tấn công lừa đảo. Vụ lừa đảo đã kiếm được cho kẻ tấn công 438 nghìn USD từ tài khoản Beeple bị xâm phạm.

Tổng Kết

Các vụ lừa đảo trên của Moonbird NFT cũng như trong thị trường Crypto gần đây là một lời cảnh tỉnh khắc nghiệt cho các chủ sở hữu NFT nên thận trọng khi giao dịch với các nền tảng của bên thứ ba và kiểm tra kỹ bất kỳ thứ gì được chia sẻ bởi những người khác, ngay cả khi chúng có vẻ đáng tin cậy.

Hãy cùng Beng Beng Gaming xây dựng một cộng đồng đầu tư vững mạnh và cùng hỗ trợ các nhà đầu tư khi mới tham gia thị trường NFT nhé!

Bài Viết Liên Quan

0 0 votes
Article Rating
Theo dõi
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments