Beng Beng Gaming

Năm 2022 Metaverse Được Chú Trọng Hơn Ở Các Nước Đang Phát Triển Hơn Là Các Nước Phát Triển

Năm 2022 Metaverse Được Chú Trọng Hơn Ở Các Nước Đang Phát Triển Hơn Là Các Nước Phát Triển

Các nước đang phát triển có nhiều hơn gấp đôi số người tin rằng Metaverse sẽ tác động tích cực đến cuộc sống của họ và họ sẽ sử dụng nó hàng ngày so với các nước phát triển.

Metaverse Được Chú Trọng Phát Triển Hơn Ở Các Nước Đang Phát Triển

Theo một cuộc khảo sát do Diễn đàn Kinh tế Thế giới thực hiện, sự quan tâm đến Metaverse và thực tế ảo / tăng cường (VR / AR) ở các nước đang phát triển cao hơn đáng kể so với các nước có thu nhập cao (WEF).

Kết quả của cuộc khảo sát được công ty nghiên cứu thị trường Ipsos công bố hôm thứ Tư, chứng minh rằng khái niệm này hiện đã được công nhận rộng rãi: 52% trong số hơn 21.000 người lớn được khảo sát trên 29 quốc gia quen thuộc với Metaverse và 50% có cảm giác tích cực khi tham gia vào Cuộc sống hàng ngày.

Trung Quốc, Ấn Độ, Peru, Ả Rập Xê-út và Colombia đứng đầu danh sách các quốc gia với 2/3 số người được hỏi trở lên bày tỏ quan điểm tốt đối với họ.

Trung Quốc có cảm nhận tích cực nhất về việc sử dụng metaverse hàng ngày, với 78%, tiếp theo là Ấn Độ với 75%. Các quốc gia có điểm số thấp nhất, với ít hơn một phần ba số người được hỏi hài lòng về Metaverse, cũng có thu nhập cao nhất.

Nhật Bản đứng cuối với chỉ 22% số người được hỏi bày tỏ quan điểm tốt, tiếp theo là Vương quốc Anh (26%), Bỉ (30%), Canada (30%), Pháp (31%) và Đức (31%). (31 phần trăm). Đáng ngạc nhiên là khái niệm này cũng ít được biết đến ở các nước có thu nhập cao, với ít hơn 30% ở Pháp, Bỉ và Đức.

Thổ Nhĩ Kỳ có mức độ quen thuộc với Metaverse cao nhất, ở mức 86%, tiếp theo là Ấn Độ (80%) Trung Quốc (73%) và Hàn Quốc, một quốc gia có thu nhập cao hơn (71%). Với tỷ lệ 27%, Ba Lan đứng cuối cùng.

 

2022-metaverse-chu-o-trong-nuoc-dang-phat-trien-beng-beng-gaming-bbg (3)

Trung Quốc là Quốc Gia có số người quan tâm Metaverse cao nhất thế giới

Metaverse Tác Động Như Thế Nào Tới Cuộc Sống Con Người

Những người được hỏi cũng được khảo sát về các lĩnh vực trong cuộc sống mà họ đồng ý rằng Metaverse sẽ tác động đến nhiều nhất. Các quốc gia đang phát triển như Nam Phi, Trung Quốc và Ấn Độ đã đồng ý các lĩnh vực như học tập ảo, giải trí, xã hội hóa kỹ thuật số và thậm chí các ứng dụng như phẫu thuật từ xa sẽ có tác động đến cuộc sống của mọi người.

Một lần nữa, những người trả lời khảo sát đến từ Nhật Bản, Bỉ và Pháp có thu nhập cao lại có tỷ lệ phần trăm thấp nhất trong số những người đồng ý rằng các ứng dụng Metaverse sẽ thay đổi đáng kể cuộc sống của mọi người.

2022-metaverse-chu-o-trong-nuoc-dang-phat-trien-beng-beng-gaming-bbg (2)

Metaverse tác động tới cuộc sống của con người 

Các quốc gia đang phát triển dường như nhiệt tình hơn với tiền điện tử và blockchain, theo một báo cáo tháng 4 từ sàn giao dịch tiền điện tử Gemini, chỉ ra rằng một nửa số người được khảo sát ở Ấn Độ, Brazil và khu vực Châu Á Thái Bình Dương đã mua những đồng tiền điện tử đầu tiên của họ vào năm 2021.

Báo cáo đã đưa ra trường hợp rằng lạm phát và phá giá tiền tệ là động lực thúc đẩy việc sử dụng tiền điện tử ở những khu vực đó. Đồng thời cũng cho biết rằng cư dân của các quốc gia trải qua sự mất giá tiền tệ từ 50% trở lên có khả năng lên kế hoạch mua tiền điện tử cao hơn năm lần so với các quốc gia trải qua ít lạm phát hơn.

Tổng Kết

Qua những thông số trên, anh em có thể thấy Metaverse đang ngày dần một phổ biến. Đặc biệt là đối với các nước đang phát triển. Chúng ta không thể phủ nhận được những lợi ích mà Metaverse đem lại trong cuộc sống, tuy nhiên chúng ta cần ứng dụng chúng đúng cách, đúng chỗ. Hãy Follow Beng Beng Gaming để biết thêm những thông tin hot về Metaverse nhé!

Bài Viết Liên Quan

 

0 0 votes
Article Rating
Theo dõi
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments