Beng Beng Gaming

2 Ông Lớn Mạng Xã Hội Đồng Loạt Cho Ra Mắt Tính Năng NFT Trên Nền Tảng Của Mình

bengbenggaming 21/01/2022 │ 07:05 Tin tức 24h
2 Ông Lớn Mạng Xã Hội Đồng Loạt Cho Ra Mắt Tính Năng NFT Trên Nền Tảng Của Mình

Meta (Facebook) và Twitter hiện đang là 2 nền tảng mạng xã hội phổ biến nhất trên thế giới hiện nay. Với sự bùng nổ của NFT trong năm 2021, Facebook đã cho thấy tham vọng của mình bằng việc đổi tên công ty thành Meta với mục đích đi xu thế Metaverse và NFT.  
Twitter, Một nền tảng mạng xã hội, một đối thủ cạnh tranh trực tiếp của Meta (Facebook) cũng không phải là ngoại lệ. Dạng sáng ngày 21 tháng 01 năm 2022 mới đây, Twitter cũng đã công bố lên kế hoạch cho phép người dùng sử dụng ảnh đại diện của mình bằng NFT.

Meta (Facebook) Lên Kế Hoạch Cho Phép Người Dùng Tạo Bán NFT


Theo tờ báo uy tín Financial Times tối ngày 20/01 dẫn lời nguồn tin trong cuộc từ Meta, khẳng định công ty mẹ của Facebook đang trong quá trình xây dựng một NFT marketplace, nơi người dùng được tự do giao dịch các NFT.
Ngoài ra, các đội ngũ phát triển Facebook và Instagram đang nghiên cứu tính năng cho phép người dùng đặt NFT làm ảnh đại diện, cũng như sáng tạo và phát hành NFT của riêng họ. Ví tiền mã hóa Novi của Facebook cũng sẽ đóng một vai trò quan trọng trong việc hỗ trợ NFT.
Mặc dù vậy, nguồn tin khẳng định tất cả chỉ mới ở giai đoạn kế hoạch, và sản phẩm sau cùng của Meta có thể sẽ thay đổi.

Việc Meta nhảy vào NFT là phù hợp với kế hoạch đầy tham vọng của CEO Mark Zuckerberg là khiến thế giới Metaverse của Meta phủ sóng toàn cầu. Năm ngoái, CEO Mark Zuckerberg của Meta lưu ý rằng NFT có tiềm năng trở thành một phần không thể thay thế của metaverse, nơi chúng sẽ được sử dụng để hỗ trợ thị trường hàng hóa kỹ thuật số. Đế nay, ngay cả Instagram cũng không thể làm ngơ với thị trường  NFT màu mỡ này,
Cách đây 1 tháng đích thân người đứng đầu của Instagram, ông Adam Mosseri đã chia sẻ rằng ông và các cộng sự đang tìm hiểu, khám phá và đón nhận chúng một cách tích cực.
Trong 10 năm tới, công ty có kế hoạch đầu tư 10 tỷ USD mỗi năm vào việc xây dựng metaverse và nó sẽ tạo ra doanh thu mới cho Meta thay vì doanh thu chính hiện tại chỉ tập trung vào quảng cáo.
Công việc mà công ty đang thực hiện trên Novi, ví tiền điện tử độc quyền của Facebook, cũng phù hợp với mục tiêu này. Các nguồn tin thân cận với Facebook nói với Economic Times rằng Novi sẽ là “quan trọng” đối với các kế hoạch của họ về NFT, vì rất nhiều chức năng của ví sẽ được thiết kế để cung cấp năng lượng cho NFT.
Không chỉ Facebook, đối thủ của họ là Twitter từ cuối năm ngoái cũng đã bắt tay thử nghiệm tính năng hỗ trợ NFT làm ảnh đại diện, sau khi đã cho phép người dùng tích hợp ví Bitcoin vào hồ sơ cá nhân để gửi và nhận tiền mã hóa ngay trên ứng dụng Twitter.

Twitter Cho Ra Mắt Tính Năng Đặt NFT Làm Ảnh Đại Diện

Sau thời gian dài thử nghiệm, mạng xã hội Twitter cuối cùng cũng bắt đầu tung ra tính năng cho phép người dùng đặt NFT làm ảnh đại diện.

Ngay sau khi Meta (Facebook) có động thái tích cực với NFT, thì vào rạng sáng ngày 21 tháng 01 năm 2022, Twitter thông báo chính thức ra mắt tính năng đạt ảnh đại diện hồ sơ bằng NFT, cùng một video giới thiệu hoành tráng. Khác với các ảnh đại diện thông thường có khung hình tròn, ảnh đại diện NFT sẽ được phân biệt bằng khung hình lục giác.
Tính năng ảnh đại diện NFT sẽ liên kết tài khoản ví người dùng với OpenSea, nền tảng marketplace NFT lớn nhất trên Ethereum hiện nay – đồng nghĩa với việc Twitter ở thời điểm hiện tại mới chỉ hỗ trợ NFT của Ethereum. Những ví được hỗ trợ là MetaMask, Coinbase Wallet, Rainbow, Argent, Trust và Ledger Live.

Link bài Twitter: twitter.com/TwitterBlue
Các chức năng của sự phát triển vẫn còn trong giai đoạn đầu. Twitter hiện chỉ hỗ trợ các hình ảnh tĩnh, chẳng hạn như tệp JPG và PNG, được đúc trên chuỗi khối Ethereum (ETH), bao gồm các tiêu chuẩn mã thông báo ERC-721 và ERC-1155. Nhưng nếu một người bán hoặc chuyển NFT trong khi vẫn được đặt làm ảnh hồ sơ, nó sẽ không hiển thị bất kỳ thông tin nào liên quan đến quyền sở hữu của nó khi được nhấp vào.
Bài viết hướng dẫn của Twitter cho biết:
“Việc đặt NFT làm ảnh đại diện sẽ giúp người dùng liên kết tài khoản Twitter với địa chỉ ví crypto. Điều này có nghĩa là tài khoản Twitter của bạn sẽ từ lúc ấy sẽ gắn liền với các thông tin giao dịch và lịch sử của ví, cũng như những thông tin về các NFT trong ví, vì chúng đều sẽ được công khai trên blockchain.”
Twitter khẳng định sẽ không bao giờ tìm cách tiếp cận đến các tài sản khác có trong ví, cũng như cảnh báo người dùng về các thủ đoạn lừa đảo mà có thể bị lợi dụng.
Ở thời điểm hiện tại, tính năng ảnh đại diện NFT sẽ mới chỉ được hỗ trợ cho các thiết bị iOS đã đăng ký sử dụng Twitter Blue. Tuy nhiên, các ảnh đại diện NFT có khung hình lục giác này sẽ được hiển thị cho tất cả tài khoản Twitter.
Việc hỗ trợ ảnh đại diện dưới dạng NFT là một cách để gia tăng quyền riêng tư cho người dùng, hạn chế nạn đánh cắp thông tin cá nhân và mạo danh khi công nghệ blockchain đằng sau các NFT sẽ giúp chứng thực chủ sở hữu hiện tại của NFT ấy. Tính năng này đã được Twitter “nhá hàng” kể từ tháng 09/2021, thời điểm mạng xã hội cho phép người dùng liên kết địa chỉ ví Bitcoin đến tài khoản Twitter phục vụ chuyển tiền.
Để cập nhật đầy đủ tin tức mới nhất và hot nhất về NFT Game, Anh em hãy follow đầy đủ các kênh Social của BengBengGaming nhé: 

Bài Viết Liên Quan:

0 0 votes
Article Rating
Theo dõi
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments