Beng Beng Gaming

10 Xu Hướng NFT Thành Công Nhất Trong Năm 2022

10 Xu Hướng NFT Thành Công Nhất Trong Năm 2022

NFT ngày càng thu hút được nhiều nhiều nhà đầu tư quan tâm đén nó, có thể nói đây chính là xu hướng phổ biến nhất trên thị trường crypto. Năm 2021 là một năm thành công của các bộ sưu tập. 2022 thị trường này sẽ phát triển như thế nào? Hãy cùng BBG tìm hiểu về xu hướng NFT của người dùng trong năm 2022.

NFT và những thành công trong thị trường crypto

NFT là thuật ngữ viết tắt của “Non-fungible token”, là một loại tiền mã hóa độc nhất, không thể thay thế bởi một vật khác. Các bộ sưu tập thường đại diện cho một tài sản số nào đó, hoặc tài sản được token hóa từ thế giới thực. Vì mỗi NFT là duy nhất và chúng không thể hoán đổi cho nhau, nên chúng có thể hoạt động như bằng chứng xác thực và quyền sở hữu trong lĩnh vực kỹ thuật số.

Các bộ sưu tập đã có 1 năm 2021 thành công khi những người dùng có thể thu được lợi nhuận từ những bộ sưu tập độc đáo này.

Đã có rất nhiều các bộ sưu tập nổi tiếng được bán với giá hàng chục triệu đô la . Có thể kể đến các bộ sưu tập nổi tiếng như BAYC, CryptoPunks

10 xu hướng sưu tập NFT trong năm 2022

Xu hướng sưu tập cũng thay đổi theo từng giai đoạn thị trường khác nhau. Tuy nhiên có 10 xu hướng NFT phổ biến nhất trong năm 2022.

Avatar

NFT Avatar hay hình đại diện NFT là hình ảnh kỹ thuật số được tạo theo thuật toán của các nhân vật hoạt hình hoặc nhân vật dạng pixel theo định dạng PFP (Picture for Profile).

Mỗi bộ sưu tập Avatar có tính độc quyền, những NFT này có thể là hình ảnh của loại vật, ảnh phim hoạt hình v.v…Có thể nói NFT Avatar rất đa dạng.

Các Thương hiệu nổi tiếng

NFT mang tạo hình của các thương hiệu lớn ngày càng phổ biến. Các bộ sưu tập này được các nhãn hiệu có tiếng sử dụng như Louis Vuitton, Gucci, NIke, Taco Bell, MCDonald’s, Campbell’s…

Những nhà sưu tập cho rằng việc sử dụng thương hiệu làm NFT sẽ kéo theo một lượng fan trung thành đến với thương hiệu của họ, thúc đẩy doanh số bán hàng.

Ethereum 2.0

Để tạo ra 1 bộ sưu tập trên Ethereum thì sẽ phát sinh một lượng lớn khí thải carbon và phí khi giao dịch, người dùng phải trả phí gas cao.

Việc nâng cấp blockchain Ethereum lên 2.0 sẽ giúp cho việc mint các NFT được tối ưu chi phí và cung cấp cho người dùng những bộ sưu tập có giá trị cao hơn.

Quá trình chuyển đổi từ PoW sang PoS của Ethereum blockchain sẽ có thể giảm được chi phí giao dịch và tăng tốc thời gian xử lý mà phiên bản Ethereum cũ đã gây khó khăn cho người dùng.

10-xu-huong-nft-thanh-cong-nhat-trong-nam-2022-beng-beng-gaming-bbg

Nền tảng Ethereum 2.0

NFT được ứng dụng trong GameFi

Có thể nói GameFi là lĩnh vực phát triển lớn thứ hai của NFT trong năm 2021. Thị trường GameFi với cơ chế Play-to-Earn dựa trên blockchain đã trao thưởng cho người chơi là các tài sản NFT.

Một số các dự án GameFi nổi tiếng như Axie Infinity đây là một dự án GameFi thu được rất nhiều lợi nhuận từ cộng đồng.

Hiện tại, đã có rất nhiều các game sử dụng NFT được ra mắt với thị trường có thể kể đến như Thunder Lands, Sipher và MetaWars.

10-xu-huong-nft-thanh-cong-nhat-trong-nam-2022-beng-beng-gaming-bbg

GameFi NFT

Các bộ sưu tập và Metaverse

Metaverse cũng là một trong sớ những thị trường sôi động của các bộ sưu tập. Đã có rất nhiều các nhà đầu tư chi các khoản tiền rất lớn để mua các lands là các NFT trong dự án metaverse.

Một số các Metaverse thu hút được lượng lớn người dùng như The SandboxDecentraland. Có thể nói, việc sở hữu những Lands trong metaverse chính là xu hướng phát triển mới trong năm 2022 của NFT.

10-xu-huong-nft-thanh-cong-nhat-trong-nam-2022-beng-beng-gaming-bbg

Metaverse

Web 3.0

NFT được gắn liền với nền tảng Web3, trong khi các nền tảng web trước đó chỉ cho phép người dùng đọc và trải nghiệm thông tin thì Web3 sẽ hướng đến việc cho phép người dùng nhận được quyền sở hữu và kiếm lợi nhuận từ chúng.

Các dự án Web3 thành công đến thời điểm hiện tại có thể kể đến là Decentraland và Fornite.

10-xu-huong-nft-thanh-cong-nhat-trong-nam-2022-beng-beng-gaming-bbg

Web 3.0

Các bộ sưu tập về âm nhạc

Âm nhạc là một trong những xu hướng mới của thị trường NFT. Chúng ta đã được chứng kiến nhiều ngôi sao hàng đầu thế giới biểu diễn trong không gian metaverse.

Xu hướng này sẽ có thể phát triển mạnh mẽ hơn nữa khi các nghệ sĩ thấy được giá trị và lợi ích họ nhận được.

Các bộ sưu tập sẽ hỗ trợ nghệ sĩ trong các công tác bán vé cho các buổi biểu diễn nghệ thuật cũng như việc tạo ra các bộ sưu tập phiên bản âm thanh đế bán cho người hâm mộ.

NFT trong thế giới thực

Các bộ sưu tập đã trở thành một chủ đề nóng trong tương lai, với các bộ sưu tập tác phẩm nghệ thuật kỹ thuật số như CryptoPunks và Bored Ape Yacht Club được bán với giá ngày càng cao. 

Một số bộ sưu tập đang phát triển những tính năng độc đáo cho phép người dùng nâng cao giá trị của các tác phẩm nghệ thuật của họ và phát triển cộng đồng xung quanh người hâm mộ trong thế giới thực.

Ví dụ điển hình của xu hướng này là một bữa tiệc của những người nắm giữ bõ sưu tập BAYC đã được diễn ra vào năm 2021 ở New York City (NYC) với sự tham gia của nghệ sĩ  Chris Rock – một diễn viên hài, diễn viên, nhà văn, nhà sản xuất và đạo diễn nổi tiếng người Mỹ đã thu về rất nhiều lợi nhuận.

Tiếp cận với Hollywood

Thế giới vừa trải một trận đại dịch, có thể nói các hãng phim chính là người thất thoát nhiều doanh thu nhất.

NFT chính là giải pháp tốt nhất vì nó mở ra cơ hội kiếm tiền hoàn toàn mới cho các dự án phim đến từ nguồn vốn của cộng đồng. Một số các tên tuổi lớn đã phát hành các dự án truyền hình như GenZeroes, Stoner Cats, Dominion X…

Một số chương trình truyền hình cũng sử dụng các bộ sưu tập để có được khoảng tài trợ bởi doanh thu bán các bộ sưu tập.

Có lẽ đây là dấu hiệu rõ ràng nhất cho thấy NFT và lĩnh vực giải trí sẽ trở nên gắn kết hơn trong tương lai.

Sự gia tăng của NFT nhân cách

Người dùng kỳ vọng rằng trong năm 2022 các nghệ sĩ sẽ sáng tác ra những NFT mang tính cách.

Ví dụ như nhạc sĩ Teflon Sega, sử dụng Metaverse với tư cách là một nghệ sĩ biểu diễn, anh mong đợi sẽ có thêm nhiều ngôi sao nổi tiếng chấp nhận ẩn danh để biểu diễn cho người hâm mộ dưới hình thức kỹ thuật số.

10-xu-huong-nft-thanh-cong-nhat-trong-nam-2022-beng-beng-gaming-bbg

NFT nhân cách

Tổng kết

Xu hướng này có thể thay đổi trong vài năm tới, tuy nhiên độ hấp dẫn của NFT thì chưa bao giờ làm cho người dùng thất vọng. Sẽ có thêm nhiều xu hướng sưu tập khác được người dùng sáng tạo. Hãy theo dõi Beng Beng Gaming để cập nhật thêm nhiều thông tin hấp dẫn khác.

Bài viết liên quan

0 0 votes
Article Rating
Theo dõi
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments